“SMS Chăm Sóc Khách Hàng ” – Giải Pháp Cho Các Doanh Nghiệp

69
Trong quá trình xã hội hóa cạnh tranh ngày nay, công tác chăm sóc khách hàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp nào giữ chân được nhiều khách hàng và xây dựng lòng trung thành trong khách hàng, doanh nghiệp đó thành công. Và việc duy trì, chăm sóc khách hàng cũ sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp hơn bao giờ hết. Một giải pháp cho việc luôn tiếp cận đến khách hàng là để thông tin tới khách hàng thường xuyên bằng việc sử dụng SMS. Đây là phương thức dễ dàng và chủ động nhất.

mobile-marketing_1

“Mobile marketing “- Giải pháp cho các doanh nghiệp 

*  Hiện nay có rất nhiều cách để tiếp thị và chăm sóc Khách hàng như: gọi điện thoại, gửi thư tay, liên hệ trực tiếp, qua tin nhắn điện thoại….Tuy nhiên, có thể nói SMS Brandname là hình thức tốt và hiệu quả nhất. Đây là một hình thức sử dụng kênh thông tin di động để gửi thông tin đến khách hàng.
*  Với SMS Brandname, Đẳng cấp Thương Hiệu của bạn sẽ được định vị cao hơn trong tâm trí khách hàng. Thương Hiệu của bạn sẽ ngự trị ở phần người gửi (Sender) của tin nhắn tạo được sự tin tưởng cao đối với khách hàng. Ngoài ra, SMS Brandname được nhà mạng di động hỗ trợ gửi tới nhóm khách hàng thuê bao của nhà mạng.
*  Dịch vụ số cung cấp hệ thống nhắn tin thương hiệu SMS Brandname mang tới sự chủ động cho Doanh nghiệp vì:
            – Hệ thống SMS tích hợp vào website, có thể truy cập tại bất kỳ đâu
          – Thao tác gửi tin nhắn đơn giản, chỉ cần 01 file Excel có tên, số điện thoại. Khách hàng chọn File up lên hệ thống là có thể gửi tin nhắn dễ dàng.
            – Khách hàng tự chủ nội dung, tự chủ danh sách điện thoại và chỉ cần được duyệt bởi các nhà mạng di động.

*  SMS brandname có thể được sử dụng cho các mục đích như : Thông tin chương trình khuyến mại sản phẩm, dịch vụ; Thông tin giới thiệu sản phẩm mới, dịch vụ mới; Thông tin các chương trình bình chọn, trúng thưởng….

Việc đơn giản mà Doanh nghiệp phải làm là đăng ký và sử dụng dịch vụ. Chúng tôi cung cấp đem lại cho khách hàng tất cả các tiện ích của việc marketing qua tin nhắn với mức giá hợp lý, hỗ trợ khách hàng tối đa mọi lúc mọi nơi.