SEO địa phương cho WordPress: Làm thế nào để nâng cao Rankings Tìm kiếm địa phương của bạn

32
Website bạn có đang dùng mã nguồn mở WordPress? Bạn không phải dân chuyên nhưng vẫn muốn tự mình thực hiện một số kỹ thuật tối ưu hóa đơn giản? Bạn đang tìm cách nâng cao rankings tìm kiếm địa phương của mình?

wordpss.{} ​

WordPress là một trong những hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở linh hoạt nhất trên thế giới bởi vậy mà hiện nay, nó được người dùng tải về hơn 47 triệu lần, và đang chiếm khoảng 28,8% trong tổng số tất cả các trang Web.

WordPress cũng là mã nguồn mở rất thân thiện với SEO, bạn không phải là dân chuyên nhưng cũng có thể dễ dàng thực hiện một số kỹ thuật tối ưu hóa đơn giản. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết một vài cách cải tiến SEO đơn giản giúp bạn có thể tăng thứ hạng tìm kiếm địa phương của trang WordPress của bạn.

1. Tối ưu hóa nội dung của bạn.

Nội dung chính là tài sản quan trọng nhất trên mỗi trang Web. Bởi một trang Web dù có tuyệt vời đến đâu, tốc độ tải trang nhanh đến mấy hay có biện pháp bảo mật vững chắc như thế nào mà nội dung kém, không thu hút được người dùng hay các khách hàng thì trang Web đó cũng là trang Web bỏ đi.

Trước khi tiến hành tối ưu hóa nội dung của mình, bạn cần phải tạo ra các loại nội dung hấp dẫn, thu hút người dùng bằng cách chèn thêm các video, hay icon vào bài viết… Sau khi có nội dung tuyệt vời, bước tiếp theo bạn cần làm là tối ưu hóa trang bằng một số công cụ cơ bản như plugin SEO Yoast.

Yoast SEO sẽ chỉ ra cho bạn biết một số yếu tố quan trọng trên trang như số từ và số lần xuất hiện từ khoá. Nó giúp đơn giản hóa công việc của bạn bằng cách tính điểm số cho mỗi trang bằng màu, công cụ này sẽ giúp bạn theo dõi việc tối ưu hoá trên trang và chỉ ra các lĩnh vực bạn cần phải cải tiến.

2. Xem lại Tiểu sử Liên kết của bạn

Liên kết vẫn luôn là một trong những yếu tố quan trọng giúp trang Web của bạn có vị trí xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Số lượng tên miền liên kết đến trang web của bạn, chất lượng của các liên kết ngược của bạn và cả cách tối ưu hóa liên kết văn bản của bạn đều có liên quan chặt chẽ đến xếp hạng địa phương của chính bạn.

Xây dựng một liên kết tốt thường rất tốn thời gian, dưới đây là một vài bước đơn giản giúp bạn có thể xây dựng những liên kết tốt.

– Tập trung vào Chất lượng.

Một liên kết chất lượng cao từ một đơn vị cùng ngành còn đáng giá hơn hàng chục liên kết không liên quan và có chất lượng kém. Bạn cũng nên sử dụng phần mềm theo dõi liên kết để tìm và loại bỏ những liên kết có chất lượng thấp trước khi bị Google phạt.

– Tìm và sửa những liên kết bị hỏng

Sử dụng một plugin như Broken Link Checker để xác định và sửa những liên kết hỏng. Plugin này giúp bạn kiểm tra các bài viết, các trang, hay thậm chí là các bình luận cho các liên kết hỏng.

– Tối ưu hóa anchortext.

Tối ưu hóa anchortext cho tìm kiếm địa phương bằng cách thêm từ khóa có tên thành phố của bạn. Bạn cần phân tích đối thủ của mình để tìm ra những gì tốt nhất trong việc tối ưu anchortext.

– Xác định các cơ hội xây dựng liên kết tiềm năng

Bạn nên sử dụng công cụ phân tích cạnh tranh như a href để tìm các cơ hội xây dựng liên kết tiềm năng, ví dụ như các trang web có liên quan trong ngành của bạn đang liên kết với các đối thủ cạnh tranh những lại đang không liên kết với bạn.

3. Tăng tốc Website của bạn.

Tốc độ trang web vẫn luôn là một trong những yếu tố xếp hạng "kỹ thuật" quan trọng nhất của Google, vì nó ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. Và nếu bạn muốn đánh bại các đối thủ cạnh tranh trong tìm kiếm địa phương thì bạn cần phải luôn đảm bảo rằng trang web của bạn load càng nhanh càng tốt.

Dưới đây là một vài cách giúp tăng tốc độ Website:

– Nén ảnh lớn

Các tệp hình ảnh có dung lượng lớn thường làm cho các trang Web bị chậm vì vậy nếu muốn website load nhanh bạn cần phải nén ảnh có dung lượng quá lớn. Bạn có thể sử dụng plugin như WP Smush để nén và tối ưu hóa các hình ảnh của bạn.

– Làm sạch WordPress của bạn.

Tiến hành loại bỏ những phần tử trang đã lỗi thời ví dụ như các cuộc gọi cơ sở dữ liệu không cần thiết, chức năng, JavaScript, … Và luôn đảm bảo bạn xóa các chủ đề cũ – hacker có thể sử dụng các chủ đề này để thâm nhập vào chính trang web của bạn.

– Giảm tải Máy chủ bằng Cache Plugin.

Các trình cắm thêm trong bộ nhớ đệm tạo ra các phiên bản HTML của các trang động, cho phép giảm thời gian tải của máy chủ. Bạn có thể dùng một vài plugin miễn phí như WP Super Cache và W3 Total Cache, và plugin trả phí như WP Rocket để giúp giảm thời gian tải trên máy chủ.

– Không sử dụng quá nhiều Plugin trên trang Web.

Việc cài plugin tràn lan và không cần thiết cũng làm cho Website của bạn tải chậm đi. Vì thế, khi cài bất cứ một plugin nào bạn nên xem xét kỹ càng, khi nó nằm ngoài khả năng của coder thì hãy dùng plugin.

4. Tối ưu hóa cho Điện thoại di động.

Hiện nay, rất nhiều khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm doanh nghiệp địa phương thông qua điện thoại di động, bởi vậy tối ưu hóa cho điện thoại di động đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Để làm tốt điều này, ngoài việc bạn cần phải tập trung vào tốc độ tải trang và nén hình ảnh, thì bạn cũng cần thực hiện một vài mẹo nhỏ dưới đây để giúp bạn tối ưu hóa trang Web cho điện thoại di động.

– Thiết kế dành riêng cho khách truy cập trên thiết bị di động

Sử dụng chức năng wp_is_mobile () được tích hợp để phát hiện các thiết bị khác nhau trên cấp độ máy chủ và tạo trải nghiệm tùy chỉnh cho khách truy cập trên thiết bị di động của bạn.

– Khởi chạy ứng dụng trên thiết bị di động

Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy , 89% thời gian truyền thông di động được sử dụng cho các ứng dụng. Người dùng di động thường thích một ứng dụng cung cấp cho họ một cách toàn diện nhất để tương tác với thương hiệu yêu thích của họ.

– Tạo trang di động được tăng tốc

Các trang di động tăng tốc (AMP) là những trang cực kỳ nhanh được thiết kế đặc biệt cho điện thoại di động. Trong WordPress, có một plugin AMP mặc định giúp bạn sử dụng để tạo các trang AMP. Khi sử dụng Plugin này trải nghiệm người dùng trên di động của bạn sẽ được cải thiện đáng kể bởi tốc độ load nhanh hơn.

5. Tích hợp Google Doanh nghiệp của tôi vào Trang WordPress của bạn

Google Doanh nghiệp của tôi là một số yếu tố chính liên quan đến xếp hạng địa phương. Các tín hiệu như khoảng cách vật lý, đánh giá của người dùng, mô tả và danh mục kinh doanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí của bạn trong bảng xếp hạng địa phương.

Khi bạn đã xác nhận trang Google doanh nghiệp của tôi, hãy luôn chắc chắn rằng bạn thêm trang web của bạn vào tiểu sử của mình cùng các thông tin quan trọng khác như giờ hoạt động và các mô tả về doanh nghiệp của bạn. Sau đó, bạn nên tìm plugin và tiện ích sẽ cho phép bạn chuyển những tín hiệu xếp hạng chính như ảnh, bản đồ kinh doanh và các nhận xét của khách hàng từ trang Google doanh nghiệp của tôi đến chính trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên cài đặt plugin cho phép bạn thêm bài đánh giá trên Google doanh nghiệp của tôi vào chính trang web của mình, chẳng hạn như plugin Trình duyệt Google Địa điểm. Điều này không những làm tăng sự tín nhiệm của người tiêu dùng đối với việc kinh doanh của bạn mà nó còn giúp nâng cao rankings tìm kiếm địa phương.

6. Thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang của bạn

Sử dụng các plugin như Schema, bạn có thể cho Google thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn các thông tin chi tiết hơn về bạn khi họ tìm thấy bạn trong kết quả tìm kiếm không trả tiền, như giờ hoạt động, phạm vi giá và cả vị trí thực tế.

Mặc dù việc mô tả này không trực tiếp cải thiện thứ hạng Website của bạn nhưng nếu trang Web cung cấp nhiều thông tin hơn cho người dùng, nó sẽ dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột cao hơn và tỷ lệ nhấp chuột này tác động trực tiếp đến xếp hạng trên Google và những công cụ tìm kiếm khác.

7. Bao gồm từ khóa vị trí trong URL của bạn

Cấu trúc URL thường đóng một vai trò nhỏ trong khả năng xếp hạng trang Web của bạn. Tuy nhiên, khi nói đến tìm kiếm địa phương, các từ khóa vị trí được xuất hiện trong URL của bạn có thể giúp cải thiện về trải nghiệm người dùng. Điều này đặc biệt đúng, nếu bạn có nhiều trang đích nhắm mục tiêu ở các vị trí khác nhau và bạn muốn đảm bảo với khách hàng rằng họ đang ở đúng nơi.

Phần kết luận

Ngoài những cách trên, bạn có thể thực hiện nhiều cải tiến hơn đối với trang web WordPress của mình để tăng thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm bằng cách tạo các tệp robots.txt theo cách thủ công, tạo sơ đồ trang web XML, tối ưu hóa cấu trúc trang web của bạn …


Bài viết được dịch tại SEJ và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com

NGUỒN: https://www.searchenginejournal.com/local-seo-wordpss/220597/​

Local SEO for WordPress: How to Improve Your Local Search Rankings – Search Engine Journal

Here are seven simple SEO improvements you can make to boost the local search ranking of your WordPress website.

searchenginejournal.com