Quảng cáo google adwords ở Việt Nam

67

Nhiều người sử dụng quảng cáo google adwords và thấy với chi phí vài triệu 1 tháng là thoải mái có mặt trên Top kết quả cao của Google và khi thử hỏi các công ty dịch vụ seo về giá lên top 5 của keywords đó thì choáng váng và chóng mặt với giá Seo quá cao nếu duy trì nó hàng tháng? Vậy cần gì phải làm seo nếu ta bỏ ra 1 số tiền ít hơn nhưng luôn có mặt trên phần Sponsor quảng cáo của Google thông qua quảng cáo google adwords?

quang cao o viet nam

Không đơn giản là cứ trả tiền quảng cáo là ta thấy hiệu quả đâu. Sự thật về SEO và Adwords còn nhiều bàn cãi nhưng hãy xem các số liệu thực tế sau:

google-adwords-viet-nam

Phần ô vuông tô màu xanh là quảng cáo google adwords , phần ô vuông tô mày đỏ là phần kết quả tự nhiên – SEO

Mặc dù các kết quả của PPC-quảng cáo google Adwords–  chiếm hầu hết các vị trí của trang kết quả tìm kiếm nhưng sự thật là có đến 88% lượng click rơi vào các kết quả ORGANIC (Xếp hạng tự nhiên) và chỉ có 12% lượng  click rơi vào các vị trí tài trợ quảng cáo  Adwords.

Điều đó cho thấy nếu bạn ở vị trí top 3 của SEO thì số lượng click sẽ cao hơn 4 lần so với các vị trí của quảng cáo google adwords tương ứng.

Có một vấn đề nữa là nếu thương hiệu của bạn xuất hiện trên các vị trí Organic tự nhiên thì đẳng cấp và chính bản thân website của bạn tốt hơn nhiều lần vì phải thật tốt bạn mới được Google đánh giá cao như vậy trên TOP10 hiển thị tự nhiên của google, còn khi sử dụng Adwords thì bạn lên cao chót vót bất kể website của bạn rất rất tệ hại và nó sẽ làm giảm cả tỷ lệ CRO (Chuyển khách hàng từ click xem web của bạn sang việc hạ bút mua hàng hay trả tiền cho dịch vụ của bạn). Như vậy nếu làm Seo tốt thì website của bạn tốt hơn nhiều nếu bạn chỉ làm PPC đơn thuần.

Còn theo số liệu khảo sát suy nghĩ của người Việt Nam ( không chính thức ) được thực hiện bởi kinhdoanhspa.com , người lướt web vẫn còn quan niệm quảng cáo google awords vẫn là những trang được quảng cáo , mà tâm lý người Việt Nam vẫn không thích quảng cáo , họ vẫn thích tìm hiểu và click vào những trang được google hiển thị kết quả tự nhiên , đó là những trang uy tín và được google đánh giá cao cho hiển thị lên TOP chứ không phải do quảng cáo .

Qua phân tích này bạn có còn thắc mắc về việc tại sao chi phí SEO đắt thì vẫn tốt hơn quảng cáo google adwords hay không? Bài viết này tuy vậy không cố ý phản đối hay so sánh việc bất lợi của PPC với SEO vì nếu bạn làm chiến dịch bán hàng tắp lự, cần ngay thì không thể làm Seo nổi trong một thời gian ngắn được và đương nhiên lúc đó bạn cần phải chọn PPC để triển khai các chiến dịch Internet marketing của mình ! Thêm nữa , đối với một số lĩnh vực nhất định, chẳng hạn du lịch , nếu khách hàng của trang web là người nước ngoài , và họ đang tìm kiếm các thông tin về du lịch ở Việt Nam , lúc đó quảng cáo google adwords sẽ là lợi thể lớn và đích chính xác mục tiêu khách hàng ở nước ngoài . Vì tâm lý người nước ngoài họ muốn tìm những trang web kinh doanh thực và bỏ tiền quảng cáo , và họ sẽ tin tưởng các trang web đó hơn .

 Chính Sách Google Adwords

  1. Cập Nhật Thay Đổi Chính Sách
  2. Trung Tâm Chính Sách AdWords
  3. Diễn Đàn Google Adwords
  4. Trợ giúp AdWords
  5. Khiếu Nại Web vi phạm chính sách
  6. ĐĂng Ký Nhận Mã Khuyến Mãi