PPC (Pay per Click) là gì?

123
PPC_Pay_per_Click_la_gi

 

Để bắt đầu chúng ta phải hiểu được thị trường tìm kiếm và nhu cầu của người sử dụng. Chúng tôi tin chắc rằng, giống như tất cả mọi người nhu cầu bạn sử dụng Google là dành cho việc tìm kiếm thông tin. Trong khi PPC là không giới hạn, vì nó hoàn tòan chịu ảnh hưởng bởi Google.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng không phải chỉ riêng chúng ta, mà với hầu hết người tiêu dùng sử dụng Google, thường xuyên tìm kiếm thông tin, sản phẩm và các dịch vụ cần thiết. Đơn giản là do Google có thể tìm chính xác những gì chúng ta cần tìm trong vài giây và đưa ra những kết quả có tính liên quan và rất rõ ràng. Thuật toán rõ ràng của Google đã dẫn đầu trong thế cạnh tranh về khả năng tìm kiếm những thông tin chính xác trong thời gian ngắn.

Là một chủ doanh nghiệp, bạn muốn chào bán sản phẩm hay dịch vụ của mình và cần đưa sản phẩm luôn đứng trước càng nhiều người càng tốt, và để đạt được điều đó bạn phải trả để sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google, Adwords PPC là cách chắc chắn quảng cáo của bạn được xuất hiện và tăng lưu lượng truy cập vào trang web.

Bạn không phải lo lắng nhiều về việc bạn có quá nhiều “click và hits” vì Google Adwords đã có giải pháp dành cho bạn. Câu hỏi thật sự dành cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ PPC là: Tôi sẽ nhận được chỉ số R.O.I như thế nào?

Mẩu quảng cáo PPC của Google được sắp xếp dọc theo phía bên phải của trang kết quả tìm kiếm. Nếu bạn đã từng sử Google, chắc bạn đã nhìn thấy mẩu quảng cáo Adwords được xuất hiện dưới dạng “Liên kết được tài trợ” (Sponsored Links) phía bên phải của trang.

Quản lý chiến dịch PPC

Để tăng lượng truy cập hơn nữa, một công ty chuyên về PPC họ sẽ sử dụng mạng quảng cáo của Google. Vì Google trả tiền cho các nhà xuất bản web (puslisher) để mẩu quảng cáo Adwords của Google xuất hiện trên website của họ, đây được gọi là tiếp thị liên kết và nó là 1 phần của mạng quảng cáo Google. Ví dụ, nếu công ty bạn chuyên bán máy tính giảm giá thì bạn có thể trả tiền cho Google để mua chỗ quảng cáo trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa “máy tính giảm giá”, nhưng Google không chỉ cho hiển thị quảng cáo của bạn trên trang Google mà còn hiển thị và đặt quảng cáo vào những trang web thông tin khác có liên quan tới máy tính giảm giá.

Chúng tôi làm gì?

Google Adwords – không nên coi đó hoàn tòan là chiến dịch tiếp thị trực tuyến, mà nó chỉ là một phần của tiếp thị trực tuyến, như là một dịch vụ cộng thêm làm hoàn hảo cho chiến lược tiếp thị tổng thể. Google Adwords là dịch vụ trả tiền cho mỗi click, nghĩa là bạn chỉ phải trả tiền khi có người click vào quảng cáo của bạn. Thế mạnh của nó chính là hệ thống Adwords cho phép lựa chọn từ khóa để sử dụng cho chiến dịch quảng cáo. Vì sao ư? Bởi vì khi một khách hàng tiềm năng nhập từ khóa tìm kiếm, thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện với một kết quả rất liên quan với nhu cầu của họ.

Trước khi bạn bắt đầu sử dụng Google Adwords như một công cụ marketing, chúng tôi khuyên bạn nên xem đọan Video về “Bắt đầu với Google Adwords” (Getting Started with Google Adwords) ngay sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản Adwords của bạn. Chúng tôi cũng gợi ý bạn nên đọc toàn bộ hướng dẫn sử dụng của Google trước khi bạn bắt đầu việc đặt giá từ khóa. Vì một lý do rất đơn giản, bạn có thể mất rất nhiều tiền nếu bạn không biết bạn đang làm gì.

Ở Maromedia chúng tôi tự hào là chuyên gia về PPC và chúng tôi biết rõ hệ thống PPC của Adwords vận hành như thế nào. Chúng tôi quản lý chiến dịch PPC một cách chuyên nghiệp cho khách hàng để tăng lưu lượng truy cập cũng như ROI.

Hãy liên hệ với Maromedia để biết chúng tôi giúp bạn như thế nào!

Chúng tôi là những chuyên gia trong chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn để hiểu ra được đối tượng và mục tiêu, sau đó lên kế hoạch chiến lược quảng cáo trên Google cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi xây dựng chiến dịch PPC để phù hợp với thói quen sử dụng, thời gian sử dụng, vị trí địa lý… của khách hàng mục tiêu.

Sử dụng một chiến dịch có mục tiêu cao sẽ mang lại nhiều chuyển đổi (khách hàng tiềm năng sang khách hàng…) và đạt được chỉ số ROI cao. PPC là cách hiển thị quảng cáo bên phía phải của trang kết quả tìm kiếm của Google (SERP). Lợi dụng những quyền hạn mạnh mẽ của loại quảng cáo này nghĩa là website của bạn sẽ được xuất hiện trên trang đầu tiên của Google. Chiến dịch quảng cáo trên Google của Maromedia sẽ được tùy biến để phù hợp với doanh nghiệp của bạn bởi đội ngũ chuyên gia tiếp thị tìm kiếm và tư vấn doanh nghiệp.