Phần 1 bản cập nhật cốt lõi của Google tháng 06 năm 2021

37

Google cho biết họ “nhận được hàng tỷ truy vấn mỗi ngày từ các quốc gia khác nhau trên thế giới bằng 150 ngôn ngữ”. Chính vì vậy, bộ máy tìm kiếm của họ phải luôn cải thiện để duy trì tính cạnh tranh và phục vụ cơ sở người dùng của mình. “Mang lại kết quả tuyệt vời ở loại quy mô và độ phức tạp này đòi hỏi nhiều hệ thống khác nhau và chúng tôi luôn tìm cách cải thiện các hệ thống này để chúng tôi có thể hiển thị các kết quả hữu ích nhất có thể,” Google nói thêm.

Các trang Web đang phát triển, các trang web đang thay đổi, nội dung được xuất bản liên tục. Google cho biết "khi các trang web mới xuất hiện và website thay đổi, cập nhật liên tục chính là chìa khóa để đảm bảo chúng tôi đang hỗ trợ nhiều nhà xuất bản, người sáng tạo và các doanh nghiệp, đồng thời cung cấp cho người tìm kiếm những thông tin tốt nhất hiện có."

Cùng với đó, Google luôn đưa ra các bản cập nhật. Trên thực tế, Google cho biết, trong mỗi tuần họ đều “triển khai hàng chục bản cập nhật nhằm cải thiện Tìm kiếm theo những cách gia tăng”. Đó là lý do tại sao Google không thể "chia sẻ chi tiết về tất cả" các bản cập nhật. Nhưng với những bản cập nhật cốt lõi rộng năm 2021, Google cho biết họ sẽ cố gắng công bố thông tin.

Mới đây, Google thông báo, họ đã phát hành bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng vào ngày 2 tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đây chưa phải bản cập nhật hoàn chỉnh, theo sau bản cập nhật này sẽ là một bản cập nhật cốt lõi khác vào tháng 7 năm nay.

Thực tế, trong lịch sử, Google đã phát hành bản cập nhật thuật toán cốt lõi của mình vài tháng một lần hoặc lâu hơn. Chỉ cách đây khoảng sáu tháng, Google có bản cập nhật cốt lõi vào tháng 12 năm 2020. Trước đó, khoảng bảy tháng, Google cũng có bản cập nhật cốt lõi được phát hành vào ngày 4 tháng 5 năm 2020.

Ban đầu, Google dự định đóng gói nhiều hơn vào bản cập nhật tháng 6 này, nhưng không thể chuẩn bị mọi thứ kịp thời. Đó chính là lý do tại sao họ phát hành hai bản cập nhật cốt lõi liên tiếp, chỉ cách nhau đúng 1 tháng.

“Tất nhiên, bất kỳ bản cập nhật cốt lõi nào cũng có thể tạo ra giảm hoặc tăng đối với một số nội dung. Do bản chất gồm hai phần của bản phát hành này, có thể một phần rất nhỏ nội dung có thể có những thay đổi vào tháng 6 và ngược lại vào tháng 7, ”Google cho biết.

Google cho chúng tôi biết rằng, một số cải tiến theo kế hoạch của họ cho bản cập nhật tháng 6 năm 2021 vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng để phát hành trong tháng này. Vì vậy, Google đã quyết định phát hành với các phần đã sẵn sàng ngay hôm nay và phần còn lại sẽ được tung ra vào tháng tới trong bản cập nhật lõi tháng 7 năm 2021. Google sẽ thông báo cho chúng ta khi bản cập nhật cốt lõi vào tháng 7 năm 2021 được phát hành.

Bản cập nhật này sẽ được triển khai trên toàn cầu, ảnh hưởng đến tất cả các ngôn ngữ và sẽ mất khoảng hai tuần để triển khai. Google sẽ xác nhận khi quá trình triển khai hoàn tất, trước khi cập nhật trải nghiệm trang dự kiến vào giữa tháng 6 .

Đây là tweet của Google thông báo về nó, trong đó Google cho biết “vào cuối ngày hôm nay, chúng tôi sẽ phát hành một bản cập nhật cốt lõi rộng, như chúng tôi thực hiện vài lần mỗi năm. Nó được gọi là Bản cập nhật cốt lõi tháng 6 năm 2021 .. ”

ảnh 1.PNG{} ​

Google đã cập nhật cho chúng tôi rằng: Google sẽ bắt đầu tung ra bản cập nhật cốt lõi tháng 6 năm 2021 này vào cuối ngày hôm nay, vào ngày 2 tháng 6. Với bất kỳ bản cập nhật cốt lõi nào, Google cho biết những bản cập nhật này thường mất khoảng một đến hai tuần để triển khai đầy đủ.

Việc phát hành bắt đầu lúc 6:40 chiều theo giờ ET:

ảnh 2.PNG{} ​

Giống như với bất kỳ bản cập nhật thuật toán nào của Google, thứ hạng trang Web của bạn có thể tăng lên, có thể đi xuống hoặc có thể vẫn ổn định. Nhưng nếu bạn bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật lõi tháng 6 năm 2021, thì có thể tác động đó có thể tự đảo ngược với bản cập nhật lõi tháng 7 năm 2021.

Google đã nói với chúng tôi rằng hầu hết các trang web thường sẽ không nhận thấy các bản cập nhật, nhưng các SEOer quản lý nhiều trang web thì có thể sẽ thấy nhiều thay đổi ở trong kết quả tìm kiếm của Google. Ngoài ra, do bản chất gồm hai phần của bản phát hành này, có thể một số nội dung và trang web có thể thấy các thay đổi vào tháng 6 năm 2021 và ngược lại vào tháng 7 năm 2021.

Google đã đưa ra lời khuyên về những điều cần xem xét nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi một bản cập nhật cốt lõi trong quá khứ: Không có hành động cụ thể nào cần thực hiện để khôi phục và trên thực tế, tác động tiêu cực đến thứ hạng có thể không báo hiệu bất kỳ điều gì sai trái với các trang của bạn.

Như vậy, bất cứ khi nào Google cập nhật các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của mình, điều đó có nghĩa là trang web của bạn có thể hoạt động tốt hơn hoặc kém hơn trong kết quả tìm kiếm. Việc biết khi nào Google thực hiện các cập nhật này sẽ cho chúng ta điều gì đó, để chỉ ra, để hiểu liệu đó có phải là điều bạn đã thay đổi trên trang web của mình hay điều gì đó mà Google đã thay đổi với thuật toán xếp hạng của mình. Chính vì vậy hãy theo dõi phân tích và xếp hạng của bạn, để biết mình cần thay đổi những gì.

Bài viết được dịch tại SEL và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com

NGUỒN: http://searchengineland.com/google-june-2021-core-update-rolling-out-349121

Google June 2021 Core Update rolling out

But there is more to come, part two of the core update is coming next month – it will be called the July 2021 Core Update.
searchengineland.com