Những cách đơn giản làm tăng chuyển đổi cho trang đích

84

Trang đích là trang mà khách truy cập được đưa vào nhằm khuyến khích họ thực hiện một hành động cụ thể theo chủ ý của bạn. Lưu lượng này có thể đến từ quảng cáo PPC, quảng cáo banner, bản tin newsletter trong email hoặc cũng có thể đến từ lưu lượng tìm kiếm tự nhiên.

Vậy bạn phải làm thế nào để biến họ trở thành khách hàng của bạn với trang đích đó? Dưới đây là 5 điều các nhà marketing cần nhớ khi làm việc với trang đích nếu bạn không muốn đánh mất đi khách hàng của chính mình.

Đảm bảo khách truy cập vui vẻ khi truy cập vào tới trang đích

1. Phải có lời mời gọi hành động (call to action) rõ ràng

Trang đích tốt là trang chỉ có một thông điệp và một hành động trên đó. Hãy xem lại trang đích hiện tại của bạn, xem trên đó có gì thu hút tầm mắt của bạn ngay lập tức. Nếu không có gì, nghĩa là trang đích cần được điều chỉnh lại. Bạn đã nghe đến “nghịch lí của sự lựa chọn” chưa? Nghịch lí của sự lựa chọn phát biểu rằng khi có nhiều lựa chọn được đặt ra, thì quyết định tốt nhất chính là không chọn gì cả.

Vì thế hành động bạn muốn người dùng thực hiện nó phải được thể hiện rõ ràng và nổi bật. Đừng để quá nhiều lựa chọn trên trang này, như thế vô tình bạn lại kéo người dùng hướng sang một chiều khác không đúng với ý nghĩa của trang đích nữa. Còn bạn cần đưa ra nhiều lựa chọn (ví dụ như các gói dịch vụ khác nhau) thì mục tiêu vẫn chỉ là một (khách truy cập chọn một gói dịch vụ của bạn). Khi đó các mục lựa chọn nên được gom nhóm lại với nhau trong một khu vực, đừng để chúng phân tán khắp nơi trên trang đích.

Ngoài ra, nếu trang đích của bạn có thiết kế dài xuống dưới thì lặp lại call to action là lời khuyên dành cho bạn. Và nhớ rằng, đơn giản mà hấp dẫn là những gì cần có để khách truy cập thực hiện hành động như bạn mong đợi.

2. Viết một tiêu đề hấp dẫn

Trong thế giới tràn ngập thông tin như ngày nay, người dùng gần như không có đủ thời gian dành một cái liếc mắt cho mỗi một thứ xuất hiện ra trước họ và nếu bạn không thật sự hấp dẫn, lôi cuốn thì thật khó giữ chân được những con người của thời đại kĩ thuật số này. Do đó, việc có một tiêu đề hấp dẫn cho trang đích, đánh đúng vào thông tin khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm cũng chính là cơ hội cho bạn. Đây gọi là “tìm chỗ đau mà xoa, tìm chỗ ngứa mà gãi”.

Thường tiêu đề mà hay là đã đủ tăng hiệu quả trang đích thêm một phần. Và bạn cũng không quên thử nghiệm các tiêu đề khác nhau để xem tiêu đề nào mang lại chuyển đổi cao hơn cho bạn.

3. Thêm tính khẩn cấp trong thông tin bạn cung cấp

Một trong những cách tốt nhất để khiến khách truy cập có hành động trên trang đích là tạo ra tính khẩn cấp trong nội dung. Khi khách hàng tiềm năng thấy lời đề nghị bạn đưa ra sắp hết hạn hoặc giới hạn số lượng, hẳn họ sẽ muốn nhanh tay hành động ngay kẻo không còn nữa.

Để tạo ra tính khẩn cấp, bạn có thể đưa vào trang đích bộ đếm số lượng hoặc đếm ngược thời gian, thôi thúc khách hàng tiềm năng phải hành động nhanh hơn.

4. Dẫn chứng phải có tính thuyết phục

Trong xã hội ngày nay, người ta càng tin hơn vào những điều đã được nhiều người khác làm chứng, chứng thực giá trị của nó. Ở Mỹ, các nhà nghiên cứu đã thực hiện khảo sát và kết quả cho thấy có hơn 70% người dân đọc qua phần đánh giá sản phẩm trước khi họ ra quyết định mua một món hàng. Gần 63% khách hàng bày tỏ ý định mua hàng hơn nếu trên website đó có phần đánh giá và xếp hạng sản phẩm.

Những lời sáo rỗng như “Dịch vụ tốt nhất” hoàn toàn chẳng có giá trị cho bằng bạn trưng ra được những dẫn chứng cho thấy sản phẩm của bạn giúp họ giải quyết vấn đề như thế nào.

Bên cạnh đó, dẫn chứng của bạn phải là thực, không được giả tạo và nên đi kèm hình ảnh người cung cấp dẫn chứng. Các nhà nghiên cứu đã có một phát hiện khá thú vị rằng hình ảnh sẽ làm tăng lòng tin trong lòng khách hàng, ngay cả khi đó chỉ là một hình ảnh vô nghĩa (nghĩa là không liên quan gì đến bài viết).

5. Chú trọng hơn vào thiết kế

Theo thống kê, kích thước màn hình phổ biến nhất hiện nay vẫn là 1024×768 pixel. Và đó là điều bạn cần nhớ, vì những thứ quan trọng nhất trong thông điệp – logo, tiêu đề, call to action, hình ảnh – nên được đặt lên trên đầu trang web, rồi mới đến những thứ hỗ trợ khác đi kèm.

Sự sắp xếp bố cục các thành phần trên trang web khi người dùng duyệt qua website cũng là yếu tố đáng xem xét khi xu hướng mobile ngày càng phát triển như hiện nay cũng như trong tương lai. Đây là lúc bạn thử qua responsive web design – thiết kế web tự điều chỉnh.

Hi vọng với những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có một trang đích mang lại chuyển đổi cao hơn và nếu như bạn thấy vẫn chưa đủ thì hãy tham khảo thêm bài viết này để hiểu rõ hơn những việc cần làm khi tối ưu hóa trang đích trong chiến lược digital marketing như thế nào. Try yourself.

EQVN lược dịch

nguồn https://eqvn.net