Nguyên nhân khiến bạn làm email marketing không hiệu quả

50

Blog EQVN – Email Marketing ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng rộng rãi vì tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, một số người lại không xây dựng được một chiến lược Email Marketing hiệu quả ảnh hưởng đến công việc, thậm chí là bị mang tiếng làm phiền người khác. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến việc làm Email Marketing không hiệu quả ?

Nguyên nhân khiến bạn làm email marketing không hiệu quả

EQVN chia sẻ các nguyên nhân chính cho việc làm Email Marketing không hiệu quả như sau :

  1. Do Email của bạn rơi vào hộp thư Spam.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mail của bạn bị rơi vào hộp thư Spam mà đôi khi bạn cần phải chú ý. Có thể kể đến một vài yếu tố như nội dung mình gửi bị khách hàng đánh dấu Spam, Email bạn gửi đi đã bị Google đánh dấu Spam hoặc địa chỉ IP của bạn đã bị đánh dấu Spam nhiều lần và bị Google cho vào danh sách đen.

  1. Không hiểu rõ danh sách khách hàng.

Bạn có biết danh sách khách hàng mà mình đang sở hữu do đâu mà có? Liệu có đáng tin cậy ? Và câu hỏi quan trọng nhất là trong danh sách đó có bao nhiêu Email vẫn được dùng, bao nhiêu Email đúng, bao nhiêu địa chỉ đánh dấu Email của bạn là Spam và nhất là Email bạn sắp gửi có phải là khách hàng mục tiêu của bạn ?

Hãy trả lời hết những câu hỏi đó trước khi gửi mail, đừng gửi cho những người không quan tâm để tránh làm phiền và mang lại hình ảnh xấu cho doanh nghiệp.

  1. Gửi Email với nội dung sơ sài, không thu hút.

Nhiều người gửi Email lại không quan tâm đến nội dung. Email bạn gửi đôi lúc chỉ là một đoạn text cụt ngủn, không có tiêu đề, không hình ảnh minh họa. Thông thường Email không mang lại hiệu quả vì chỉ tập trung vào nội dung chào hàng, bán hàng mà không đưa ra những yếu tố kích thích như các vấn đề khách hàng đang gặp phải để kích thích người xem.

  1. Không cập nhật nội dung thường xuyên

Nội dung là yếu tố quan trọng vì truyền đạt thông tin đến khách hàng. Tuy nhiên, nếu cứ gửi liên tiếp những nội dung giống nhau mà không có sự thay đổi, cập nhật gì mới thì khách hàng sẽ nghĩ rằng họ đang bị Spam và không quan tâm.

  1. Không có một chiến dịch, thời gian gửi Email Marketing hợp lý.

Điều này có nghĩa bạn gửi Email một cách ngẫu nhiên, không có kế hoạch nội dung, không xác định tần suất gửi, thời gian gửi rõ ràng. Điều này khiến bạn mất nhiều thời gian và chi phí cũng như khiến người nhận nghĩ rằng bạn làm việc thiếu chuyên nghiệp và không quan tâm đến mail bạn gửi.

Làm sao để khắc phục ?

  • Tạo ra một danh sách Email chất lượng, nếu có một trang Web uy tín, bạn nên tận dụng nó bằng cách xin thông tin từ khách hàng và khuyến khích họ để lại địa chỉ email liên lạc.
  • Nên thường xuyên lọc lại danh sách các Email. Cập nhật đầy đủ thông tin tránh làm cho nội dung nhàm chán.
  • Khách hàng thường check mail lúc 8h hoặc 16h, nên gửi mail đúng thời điểm.

EQVN tổng hợp

Khóa học Email Marketing

Nguồn: Nguyên nhân khiến bạn làm email marketing không hiệu quả