Năm bước để tạo ra hàng tấn liên kết ngược bằng infographics

15

Trang web của bạn cần liên kết ngược giống như cây cần nước. Có đủ backlink liên tục sẽ giúp bạn phát triển trang web tốt hơn. Bởi Backlinks vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà Google sử dụng để xác định thứ hạng trang web. Khi hàng tấn các trang web khác liên kết với bạn, thuật toán của Google sẽ xem đó là dấu hiệu bạn cung cấp các nội dung có giá trị và có liên quan.

Khi nói về việc tạo ra hàng tấn backlink, không có công cụ nào khác hiệu quả như infographics.

Vậy tại sao infographics lại hiệu quả đến vậy?

1. Con người là sinh vật trực quan.

Chúng ta là những người học trực quan một cách tự nhiên, vì vậy chúng ta bị thu hút bởi hình ảnh nhiều hơn là các văn bản. Do đó, infographics có cơ hội thu hút độc giả cao hơn rất nhiều so với các bài báo lấp đầy chữ. Theo một nghiên cứu cho thấy infographics giúp nâng cao khả năng đọc gấp 30 lần so với nội dung chỉ có văn bản.

2. Dễ tiêu hóa.

Để được kết nối với điểm trước đó, giúp mọi người hiểu văn bản tốt hơn đến 323% nếu kèm theo hình minh họa. Đó là nhờ sự kết hợp của những hình ảnh xinh đẹp và đoạn văn bản ngắn. Nhờ định dạng đơn giản và dễ đọc, mọi người có thể đọc và hiểu infographics một cách nhanh hơn và tốt hơn.

3. Độ phân giải cao

Nhờ bản chất có kích thước vừa phải, infographics cực kỳ dễ chia sẻ vì chúng có thể phù hợp với hầu hết mọi nền tảng, trang web, email, nền tảng truyền thông xã hội hay thậm chí trên các tài liệu quảng cáo được in như tờ rơi. Nhờ đặc điểm này, infographics có khả năng được chia sẻ nhiều gấp ba lần so với bất kỳ loại nội dung nào khác.

Infographic-la-gi.{} ​

Dưới đây chính là năm bước để tạo backlink bằng infographics

Ở phía trên, bạn đã biết điều gì làm cho infographics trở nên hiệu quả và lý do tại sao nên dùng nó. Còn bây giờ hãy tìm hiểu cách sử dụng nó đúng cách để thu hút hàng tấn backlink để phát triển trang web của bạn. Đây là quá trình từng bước sử dụng infographics để xây dựng liên kết:

1. Tạo nội dung

Bước đầu tiên là tạo ra infographic. Nó không chỉ là một infographic, mà còn là một thứ có giá trị và hữu ích. Để bắt đầu, đừng lãng phí tiền của bạn vào việc tạo ra các infographics đắt tiền và lạ mắt. Hãy sử dụng các công cụ và nền tảng đồ họa thông tin miễn phí và giá cả phải chăng là tốt nhất, miễn là bạn có thể cung cấp nội dung có giá trị.

Nội dung đồ họa thông tin của bạn càng có giá trị, càng có nhiều khả năng mọi người sẽ liên kết lại, sẽ chia sẻ. Dưới đây là một số mẹo để tạo nội dung có giá trị:

– Nội dung thu hút nhiều backlink nhất thường là nội dung chứa số liệu thống kê dữ liệu vì đây là thông tin được tìm hiểu và quan tâm nhiều nhất. Hãy tiến hành nghiên cứu hoặc khảo sát của riêng bạn và sau đó trình bày những phát hiện thông qua infographic.

– Nếu bạn không có thời gian hoặc nguồn lực để thực hiện nghiên cứu của riêng mình, bạn luôn có thể thực hiện việc tổng hợp số liệu thống kê từ nhiều nguồn khác nhau và trình bày chúng dưới dạng ảnh.

– Tạo một hướng dẫn cơ bản về một chủ đề nhất định cũng thu hút các liên kết ngược, bởi vì khi các nhà văn không có đủ không gian để giải thích về điều gì đó, họ có thể tham khảo nội dung của bạn để hiểu sâu hơn về chủ đề này.

2. Xuất bản và gửi thông tin

Sau khi tạo infographic, hãy xuất bản nó trên trang web của bạn và các trang web thư mục infographic như Pinterest hoặc Infographic Journal. Khi đăng bài trên trang web của riêng bạn, hãy nhớ rằng tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Vì vậy, hãy đảm bảo tối ưu hóa tốc độ trang của bạn với các công cụ miễn phí này.

Thông qua việc xuất bản Infographic của bạn trên các thư mục đồ họa thông tin sẽ cung cấp cho bạn các liên kết ngược miễn phí với nỗ lực tương đối tối thiểu, mặc dù một số trang web sẽ tính phí cho bạn một số tiền nhất định để xuất bản infographic của bạn. Dưới đây là danh sách đầy đủ các trang web chia sẻ đồ họa thông tin được biên soạn bởi SEOblog, chứa hơn 150 trang web. (https://www.seoblog.com/list-infographic-sites/)

Huge List of 150+ Infographic Directories [Updated]

Once you’ve published an infographic, you want to get it published at as many places as possible to help it go viral. Here’s the largest list ever compiled.
seoblog.com

3. Tìm kiếm trang web tiềm năng

Bên cạnh các thư mục đồ họa thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn cũng nên công bố đồ họa thông tin của bạn trên các trang web khác có cùng sở thích với bạn. Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm các trang web để tiếp cận. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ như Ahrefs để biên dịch hàng tấn trang web ngay lập tức.

Thật đơn giản để sử dụng, chỉ cần đăng ký, đi tới phần Khám phá nội dung trên YouTube, nhập từ khóa của bạn và sau đó công cụ sẽ cung cấp cho bạn mọi trang web trên internet có chứa từ khóa cụ thể đó. Chẳng hạn, nếu infographic của bạn là về kỳ nghỉ hè, kết quả của trình thám hiểm nội dung sẽ hiển thị hơn 30 nghìn trang web với từ khóa đó:

Tiếp theo, xuất dữ liệu trang web đó và di chuyển nó sang Microsoft Excel hoặc Bảng tính Google để quản lý dữ liệu một cách dễ dàng hơn.

4. Thu thập địa chỉ email

Sau khi sàng lọc và tìm ra các trang web phù hợp để xuất bản infographic của bạn, bước tiếp theo là thu thập địa chỉ email của những người làm việc trên các trang web đó. Đó có thể là một nhà văn, người quản lý nội dung, biên tập viên hoặc bất kỳ người nào chịu trách nhiệm về nội dung của trang web đó.

Sử dụng các công cụ như FindThatLead có thể giúp bạn thu thập email vì công cụ này có khả năng tìm địa chỉ email chỉ dựa trên tên miền và liên kết phương tiện truyền thông xã hội (chỉ LinkedIn và Twitter). Nó cũng cho phép người dùng xác minh một địa chỉ để xem nó có hợp lệ hay không.

5. Chiến dịch tiếp cận email

Với tất cả các địa chỉ email đã được xác minh, giờ là lúc để tiếp cận email để quảng bá đồ họa thông tin của bạn. Có hai cách để làm điều đó, cách thứ nhất là sử dụng các công cụ email tự động như Mailshake và cách thứ hai là gửi thủ công từng email một.

Mỗi phương pháp đều có những lợi ích và điểm yếu riêng. Gửi email thủ công mất nhiều thời gian hơn, nhưng bạn sẽ có thể cá nhân hóa email nhiều hơn. Mặt khác, sử dụng các công cụ email tự động sẽ cho phép bạn gửi hàng tấn email trong một thời gian ngắn, nhưng nội dung của email sẽ giống nhau và chung chung.

Dù lựa chọn phương pháp của bạn là gì, hãy nhớ những mẹo này để tăng mức độ tương tác và tỷ lệ mở email của bạn:

– Tối ưu hóa nó cho thiết bị di động, vì 46% mọi người mở email của họ từ thiết bị di động.

– Giữ dòng chủ đề của bạn ngắn, bởi vì dòng chủ đề ngắn hơn có tỷ lệ mở cao hơn nhiều .

– Bao gồm một biểu tượng cảm xúc trong dòng chủ đề của bạn nếu bạn có thể, bởi vì nó giúp bạn nổi bật so với các email khác trong hộp thư đến của người nhận.

– Cá nhân hóa email ngoài việc chỉ bao gồm tên của người nhận trên dòng chủ đề, mặc dù nó vẫn giúp tăng tỷ lệ nhấp.

– Bao gồm một CTA rõ ràng ở cuối email, để khán giả biết phải làm gì tiếp theo.

Một điều quan trọng cần nhớ là không ai muốn xuất bản tác phẩm của bạn miễn phí, vì vậy bạn phải sẵn sàng cung cấp cho họ một cái gì đó để đáp lại có lợi cho cả hai bạn. Một trong những cách được sử dụng rộng rãi và hiệu quả nhất là cung cấp cho họ một bài đăng của khách. Bằng cách này, người nhận có được nội dung miễn phí cho blog của họ và bạn có được một liên kết ngược có giá trị.

Phần kết luận

Backlinks là một trong những yếu tố quyết định để xác định xem bạn có thể xếp hạng đầu tiên trên SERP (xếp hạng không phải trả tiền) hay không. Để có được backlink chỉ bằng cách tạo infographics có giá trị là không đủ, bạn cũng cần quảng bá nó. Tiếp cận email thủ công là cách tốt nhất nếu bạn không muốn tốn một xu trong việc tạo liên kết ngược. Tất cả bạn phải làm là tìm kiếm các trang web tiềm năng, thu thập địa chỉ email của họ, viết bản sao và đề nghị email thú vị, sau đó gửi từng cái một. Nếu bạn vẫn không chắc chắn làm thế nào để tạo một infographic phù hợp, những mẫu infographic này chắc chắn có thể giúp ích.

Bài viết được dịch và đăng lên SEOMxh.com

NGUỒN: https://www.searchenginewatch.com/2019/12/05/generate-backlinks-using-infographics/​