Mua sắm mùa lễ hội trên Facebook và Instagram

88

Mùa lễ hội là lúc chúng ta dành thời gian cho những người yêu thương. Trong không khí ai ai cũng tấp nập tổ chức những bữa tiệc lộng lẫy, hay chuẩn bị những món quà độc đáo, mọi người không chỉ dùng Facebook và Instagram để chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc của riêng mình mà còn trải nghiệm một không gian mua sắm cực kỳ thú vị thông qua những ứng dụng này. Các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng qua Facebook và Instagram, nơi mà họ chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ nhất về trải nghiệm mua sắm của họ. Đây là một cơ hội khó thể bỏ qua cho những nhà kinh doanh để tăng mức độ nhận biết thương hiệu đối với khách hàng và thúc đẩy doanh số.

Mùa của điện thoại di động

Điện thoại di động là một ý tưởng quà tặng thú vị hay nó cũng sẽ là một thiết bị chụp hình selfie lý tưởng trong ngày Giáng sinh. Trong suốt mùa lễ hội, 88% bài đăng trên Facebook tại các nước Đông Nam Á đều được đăng tải từ điện thoại di động. Và mọi người đang có xu hướng chia sẻ những khoảnh khắc yêu thích trên trang Facebook cá nhân của mình, nhất là chia sẻ video, Trong những dịp này, những bài đăng tại các nước Đông Nam Á thường tập trung 31% vào nội dung và tăng 2,2 lần đăng tải video từ điện thoại.

Chia sẻ và mua sắm từ rất sớm

Những người sống tại các nước Đông Nam Á thường nhắc tới lễ hội và tìm kiếm quà tặng cho những người thân yêu của mình vào đầu mùa. Người Singapore và Malaysia hòa mình vào không khí của mùa Giáng sinh từ tháng 8, khi những bài đăng của người Singapore về mùa lễ hội chiếm 32%, còn bài đăng của người Malaysia chiếm 46% trên tổng số. Tại Philipines, họ thường đăng bài về mùa lễ hội từ tháng 9, và chiếm 21%. Và những hoạt động kỷ niệm không chỉ dừng với những bài đăng trên Facebook. Những người sống ở các nước Đông Nam Á thường mua sắm trực tuyến sớm hơn rất nhiều so với dự kiến, và họ mua sắm trên Facebook nhiều hơn 55% trong suốt mùa lễ hội… Bằng việc mua sắm trực tuyến trên Facebook, những người sống trong khu vực này hòa mình vào không khí lễ hội sớm từ tháng 9 như tại Singapore. Vào tháng 11, đã có 35% người Indonesia và 48% người Thái Lan mua sắm trên Facebook. Để tăng độ nhận biết về các sản phẩm và tối giản các mặt hàng sao cho vừa túi tiền cho khách hàng, các doanh nghiệp phải chuẩn bị những kế hoạch thiết yếu trong mùa Giáng sinh sắp tới.

Kết nối khách hàng suốt hành trình mua sắm

Các doanh nghiệp nên ghi nhớ việc kết nối khách hàng thường xuyên trong suốt quá trình mua hàng, từ việc xây dựng thương hiệu đến thúc đẩy mua hàng. Để tăng hiệu quả quảng cáo về sản phẩm trong mùa mua sắm cao điểm, các doanh nghiệp cần tăng độ nhận diện thương hiệu, phát triển sản phẩm và chất lượng dịch vụ và trở thành thương hiệu dẫn đầu trên Facebook. Những ngày lễ mua sắm lên tới đỉnh điểm trong một số mốc thời gian, và các doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Như 12-12 là ngày mua bán qua mạng cao điểm nhất tại Đông Nam Á, với gấp 2,4 lượng truy cập sản phẩm trên Facebook. Trong tháng 1, lượng truy cập tìm kiếm sản phẩm trên Facebook gấp 1,6 lần so với bình quân hàng ngày.

Dẫn đầu trong tâm trí khách hàng

Xây dựng nhận diện thương hiệu bằng cách kể những câu chuyện hay thông qua các video quảng cáo. Cần tối ưu hóa video xem trên giao diện điện thoại: Thiết kế cho chế độ tắt tiếng, thu hút sự chú ý một cách nhanh chóng, và truyền tải trực tiếp thông điệp chính và hình ảnh thương hiệu.

Phá vỡ rào cản

Khi lượng mua sắm đang đạt mức độ cao nhất, hãy truyền tải hình ảnh sản phẩm của bạn tới những đối tượng phù hợp bằng việc sử dụng chức năng Tùy chỉnh người xem và Người xem tương tự. Tiếp tục tiếp cận những khách hàng sẵn có sự quan tâm thông qua những quảng cáo tổng hợp và tối ưu hóa những quảng cáo đã có mặt Facebook, Instagram và Mạng lưới người xem để có kết quả hài lòng nhất.

Dẫn đầu xu hướng

Ngay cả sau khi ngắm pháo hoa Giao thừa, người tiêu dùng Việt Nam vẫn tiếp tục tìm kiếm những chương trình mua sắm giảm giá tốt nhất. Trong khi đó, hãy cân nhắc việc bán chéo những sản phẩm tặng kèm và đánh vào mục tiêu cho năm mới của người dân Malaysia- hãy tặng họ những dụng cụ thể thao để hướng tới cuộc sống lành mạnh năng động hơn, hay những vật dụng gia đình và hơn thế nữa.

PHÚ QUỐC

(Theo SGGP)

Nguồn: oneoffice.com.vn