Mở shop kinh doanh thời trang cần bao nhiêu vốn?

139

Hỏi:

Chào Blog Bizweb, tôi là công chức và tôi đang có ý định mở shop kinh doanh thời trang để kiếm thêm thu nhập. Tôi muốn hỏi tôi nên mở shop với quy mô như thế nào và phải chuẩn bị bao nhiêu vốn? Tôi chưa có kinh nghiệm kinh doanh nên Blog Bizweb tư vấn chi tiết cho tôi nhé! Xin cảm ơn!

Chị Nguyễn Minh Thu, 40 tuổi – Hà Nội

Đáp:

Chào chị Thu, cảm ơn chị đã tin tưởng Blog Bizweb và gửi câu hỏi của mình về cho chúng tôi.

Nếu chị muốn mở shop thời trang thì tùy thuộc vào lượng vốn chị có để lựa chọn hình thức cũng như quy mô kinh doanh phù hợp. Nếu chị có đủ vốn thì hoàn toàn có thể nghĩ đến việc mở một cửa hàng với quy mô vừa phải. Nếu kinh doanh mặt hàng thời trang giá rẻ thì với khoảng 70 triệu thì chị đã có thể sở hữu một cửa hàng thời trang tương đối ổn. Trong 70 triệu tiền vốn thì 50 triệu dành để nhập hàng, 5-10 triệu tiền thuê cửa hàng (nếu chị đã có mặt bằng kinh doanh thì không phải mất chi phí này), 5-10 triệu để sửa sang cửa hàng, mua mắc áo, tủ kệ, giá treo, gương, ma-nơ-canh, các đồ trang trí… Đây là số vốn tối thiểu mà chị cần có, chưa kể đến việc phải đóng trước tiền thuê cửa hàng 3-6 tháng. Ngoài ra, nếu chị muốn kinh doanh thời trang cao cấp hoặc mở cửa hàng ở thành phố thì số vốn cũng phải nhiều hơn một chút.

mo-shop-kinh-doanh-thoi-trang-can-bao-nhieu-von

Một số điều chị cần lưu ý trước khi mở cửa hàng đó là thời gian và địa điểm. Chị nên khai trương shop vào đầu mùa, đó là thời điểm trước khi chuyển mùa, ví dụ mùa hè thì nên mở hàng vào tháng 3, tháng 4, còn mùa đông chị nên bắt đầu từ tháng 10-11. Thời điểm này nhu cầu mua sắm của khách hàng cao hơn nên sẽ thuận lợi cho việc kinh doanh. Về địa điểm thì tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà chị có thể lựa chọn vị trí mở cửa hàng phù hợp. Nếu đối tượng khách hàng là giới trẻ, học sinh – sinh viên thì địa điểm phù hợp nhất là gần các trường học, còn nếu chị hướng đến đối tượng là dân công sở thì các khu văn phòng, nơi tập trung đông dân cư, các con phố lớn chính là vị trí “đắc địa”.

Bên cạnh kinh doanh tại cửa hàng, chị hoàn toàn có thể kết hợp với việc kinh doanh online để tiếp cận với vô số khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu đến cộng đồng online rộng lớn. Chị không cần tốn quá nhiều tiền để thiết kế website bán hàng. Chỉ với 3-6 triệu đồng là chị đã có thể sở hữu ngay một website đẹp mắt. Không chỉ thế, với Bizweb, chị còn có thể bán hàng trên Facebook, trên Sendo, Zalo và cả trên các website khác chỉ trên một nền tảng duy nhất. Chị cũng không cần phải lo lắng nếu không am hiểu công nghệ, trang quản trị Bizweb vô cùng thân thiện và dễ sử dụng. Chị có thể dùng thử Bizweb với đầy đủ các tính năng trong 15 ngày chỉ với 30 giây đăng ký.

Hy vọng những tư vấn trên đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của chị. Chúc chị sẽ thành công với những dự định của mình.


Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về kinh doanh, hãy gửi về Blog Bizweb để được giải đáp ngay nhé!

nút gửi câu hỏi ngay

Nguồn: Mở shop kinh doanh thời trang cần bao nhiêu vốn?