LinkedIn 1 tỷ Đô – đơn giản mà hiệu quả

95
LinkedIn_1_ty_Do_–_don_gian_ma_hieu_qua

 

 

LinkedIn vừa cho biết sẽ tăng vốn lên $53 triệu, chủ yếu từ tổ chức Bain Capital Ventures và 3 nhà đầu tư hiện tại thông qua việc trao đổi 5% cổ phần. Đợt tăng vốn mới sẽ đẩy giá trị của LinkedIn lên khoảng $1 tỷ – chỉ đứng sau giá trị của Facebook với khoảng cách $15 triệu.

Bất chấp sự “nhòm ngó” của các “ông lớn” như Microsoft và News Corp., LinkedIn vẫn im lặng trước tin đồn về việc công ty tổ chức bán cổ phần trên thị trường tự do. Kể từ năm 2006, công ty mới 5 tuổi tuyên bố làm ăn có lãi và sẽ sử dụng khoản đầu tư này vào việc mua lại các công ty nhỏ hơn và mở rộng hoạt động của mình ở nước ngoài.

CEO Dan Nye tự tin nói: “Chúng tôi có bảng cân đối mạnh và mẫu hình kinh doanh toàn diện. Đến nay, chúng tôi đã có cơ sở để xây dựng một Tập đoàn lớn.” Các nhà đầu tư tại Thung lũng Silicon tin tưởng rằng sự phát triển như vũ bão của các mạng lưới xã hội sẽ chiếm được thị phần quảng cáo ngày càng lớn.

Nhưng LinkedIn lại hơi khác biệt ở chỗ: Những người sử dụng LinkedIn lập một bản lý lịch trích ngang trên mạng, thiết lập các liên kết với đồng nghiệp và các đối tác kinh doanh, sau đó mở rộng mạng lưới của mình ra người quen của những người quen của mình. Dịch vụ này cũng cho phép họ tìm kiếm các chuyên gia có thể giúp giải quyết các vấn đề thường nhật liên quan đến công việc.

Với 23 triệu thành viên tại 150 quốc gia, mà một nửa trong số đó không thuộc nước Mỹ, LinkedIn dự đoán thu về $100 triệu trong năm 2008 từ hoạt động đăng ký tham gia, các nhà quảng cáo cổ phiếu thượng hạng blue-chip, dịch vụ tuyển dụng và các dịch vụ hợp tác khác. Đối tác Jeffrey Glass thuộc Bain Capital Ventures nhận xét: “Có hàng tá cơ hội để đưa công ty lên tầm cao hơn.”

Theo tính toán, trung bình LinkedIn thu hút được một khách hàng mới trong hai giây. Hãng điều tra trực tuyến Nielsen cho hay lượng khách thăm hàng năm của LinkedIn tăng 146%. Tháng 5/2008, LinkedIn trở thành mạng xã hội được yêu thích thứ hai trên thế giới với tổng số 7,7 triệu người đến từ nước Mỹ. Độ tuổi trung bình của các thành viên LinkedIn là 41 tuổi với thu nhập hàng năm lên tới $110.000.

CEO Nye cũng là một nhân tố quan trọng trong thành công của LinkedIn. Tham gia LinkedIn từ tháng 2/2007, ông đã phát triển quy mô của công ty từ 60 nhân viên lên 310 nhân viên. Ông cho biết: “Chúng tôi muốn thiết lập một công cụ kinh doanh toàn diện và đáng tin cậy, giúp cho hàng chục triệu doanh nhân cải thiện chất lượng công việc của mình.”

Theo Los Angeles Times

http://www.latimes.com/business/investing/la-fi-linkedin18-2008jun18,0,4… ” target=”_blank”> Professional networking site LinkedIn valued at $1 billion

A venture capital deal with a rich valuation reflects the site’s strength as social networks surge