Làm thế nào để xây dựng tiêu đề email hoàn hảo

99

Theo một số ước tính, hơn 144 tỷ email được gửi đi mỗi ngày, vậy bao nhiêu trong số chúng tiếp cận được đến khách hàng ? Ngay cả trong các bạn, những người được giao nhiệm vụ tạo ra các chiến dịch email marketing cũng khá mệt mỏi với việc quá tải thông tin. Chúng ta đều biết những người làm marketing luôn muốn tiếp cận bằng các thông điệp email hấp dẫn – tất cả cùng chung một mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng trong một ngày bận rộn của họ.

Email_Subject_Lines

Nếu công việc của bạn là tạo ra một dòng tiêu đề hấp dẫn, đủ để vượt qua tất cả các email khác, một ý tưởng tốt là tận dụng sự trải nghiệm cuả mình như là một người nhận email để giúp bạn chọn ra được dòng chủ đề hoàn hảo.

Những vấn đề gì được bạn chú ý ? Làm thế nào để bạn quyết định đưa email vào thùng rác hay đưa vào danh mục quan trọng cần đọc ?

Có hàng ngàn cuộc khảo sát có thể cho bạn những tiêu đề xuất hiện với tần suất cao nhất trong các chiến dịch email marketing thành công, và đó là thông tin hữu ích. Nhưng khi nói đến việc tạo một dòng tiêu đề hấp dẫn, đôi khi một chiến lược đơn giản lại mang đến hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn cải thiện tỉ lệ mở email :

Giữ cho các tiêu đề ngắn gọn

Khi khách hàng tiềm năng đang kiểm tra hộp thư của họ, một chủ đề gọn gàng có nhiều khả năng bắt mắt họ hơn là quá dài.

Nếu có thể, tốt nhất hãy giữ cho dòng tiêu đề đủ ngắn để xuất hiện một dòng trên màn hình các thiết bị nhỏ hơn, chẳng hạn như một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.Ngắn gọn và súc tích để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột của khách hàng tiềm năng.

Đừng lãng phí những khoảng trống cho những từ không có giá trị

how-to-email-admissions

Vị trí tiêu đề không cung cấp nhiều khoảng trống, do đó hãy cẩn thận với từng từ ngữ của chúng ta. Đừng lãng phí khoảng trống với các từ không mang lại nhiều giá trị cho thông điệp mà email marketing mang lại, chẳng hạn như “xin chào”.

Khi tạo ra dòng tiêu đề cho email , hãy đánh giá riêng từng từ và chắc chắn rằng nó sẽ tăng thêm giá trị cho nội dung email từ góc độ thông tin hoặc như là một cách để khuyến khích người đọc mở email.

Hãy cụ thể

Khi khách hàng tiềm năng đang kiểm tra thư mới trong hộp thư đến của họ, trong một trạng thái vội vàng để trả lời rất nhiều email quan trọng khác hoặc giải quyết các công việc tiếp theo trong ngày bận rộn của họ.

Trong tình huống này, họ sẽ không có nhiều kiên nhẫn cho một tiêu đề mang tính chất bí ẩn. Hãy nhanh chóng nói với họ thông điệp mà nội dung email mang lại thông qua dòng tiêu đề cụ thể.

SubjectLinesMakeADifference

Tìm kiếm dễ dàng

Có một khả năng khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không có thời gian để tập trung vào thông điệp của email khi họ lần đầu tiên nhìn thấy nó.

Nếu bạn tạo ra các tiêu đề có khả năng tìm kiếm dễ dàng, dễ nhớ để người đọc có thể dễ dàng nhớ và tìm lại sau này, đó là một cơ hội tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn cũng như khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm lại email.

Kêu gọi hành động

call-to-action

Hãy chắc chắn rằng dòng tiêu đề của bạn cho người đọc nhìn thấy những gì họ có thể được hưởng lợi từ email – cho dù đó là truy cập trang web, thực hiện cuộc gọi hoặc chỉ cần đọc tin nhắn.

Một dòng tiêu đề ngắn gọn tóm tắt các giá trị mang lại cho khách hàng thật sự có hiệu quả cao, vì vậy hãy cố gắng chuyển tải thông điệp lợi ích đó trong dòng tiêu đề của email.

Đừng tạo sức ép đến khách hàng

Trong khi bạn muốn khách hàng của mình hành động, điều quan trọng là làm sao để làm giảm tính chất ép buộc kêu gọi hành động bằng một tín hiệu rằng bạn tôn trọng từng phút từng giây của khách hàng.

Dòng tiêu đề bao gồm các cụm từ như “phản ứng ngay lập tức yêu cầu” có thể bị coi như là một email kiêu ngạo, ép buộc.

Luôn đính kèm tên công ty

Relidy-Email-Marketing-From-and-Subject-Lines-Pic

Tỷ lệ mở email của khách hàng là khá cao nếu họ biết nó được gửi từ ai và tin tưởng được giá trị được gửi từ các công ty đó. Đính kèm tên công ty đặc biệt quan trọng nếu bạn đã có một mối quan hệ tích cực với khách hàng.

Khi bạn là một người tiêu dùng online hay một nhà phát triển email, hãy suy nghĩ về những gì thúc đẩy bạn sẽ mở email đó. Bạn có thể đưa ra các thông điệp tốt hơn vừa ngắn gọn vừa trọng tâm. Bạn muốn biết lý do tại sao bạn nên mở thư đó – lợi ích mang lại trong đó cho bạn là gì. Bạn muốn biết email đó bắt nguồn từ ai và nó có thể giúp ích gì cho mình.

Hãy sáng tạo một dòng tiêu đề khiến bản thân mình muốn mở email và bạn sẽ nhận lại được một phản hồi tuyệt vời.

SƠN HẢI- EQVN

Khóa học Email Marketing

Nguồn: Làm thế nào để xây dựng tiêu đề email hoàn hảo