Kinh doanh khu vui chơi trẻ em nên bắt đầu từ đâu?

49

kinh doanh online

Hỏi

Tôi muốn kinh doanh khu vui chơi trẻ em: bao gồm nhà hơi, nhà banh, thú nhún, câu cá, vòng quay ngựa… Đầu tiên tôi muốn thuê các đồ chơi trên để kinh doanh nhưng tôi không biết liên hệ ở đâu? và bắt đầu từ đâu.. Xin các anh chị có kinh nghiệm hãy hướng dẫn và cho tôi xin ý kiến giúp tôi nhé. Tôi cám ơn rất nhiều.

Độc giả Tạ Trâm, 30 tuổi, TP. HCM

Đáp

Chào chị Tạ Trâm, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Blog Bizweb

Hiện tại các khu vui chơi đang rất thiếu vậy nên ý tưởng này của chị có rất nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên để kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực này, chị cần kết hợp yếu tố “địa lợi, nhân hòa” trong đó yếu tố địa lợi có sức ảnh hưởng rất lớn.

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em nên bắt đầu từ đâu?

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em nên bắt đầu từ đâu?

Khi chị nảy ra ý tưởng này, chị chắc đã chú ý đến sự thiếu hụt khu vui chơi trẻ em tại nơi chị sống hay làm việc rồi phải không? Để mở được khu vui chơi, chị đã tìm được địa điểm nào phù hợp chưa? Tùy thuộc vào số vốn cũng như những thiết bị tại khu vui chơi để chị quyết định diện tích của khu vui chơi. Địa điểm cần đủ rộng để sắp đặt được các thiết bị, vừa có khoảng cách an toàn giữa chúng cũng như lối đi rộng rãi. Không chỉ vậy, địa điểm cũng cần có khu vực để xe cho các bậc phụ huynh khi đưa đón con cũng như khu vực nhà vệ sinh đảm bảo sạch sẽ. Chị có thể cân nhắc các địa điểm gần khu dân cư nhưng không ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người, các vườn hoa, công viên cũng là lựa chọn để chị cân nhắc.

Về yếu tố nhân hòa, chị đã có kinh nghiệm gì trong kinh doanh hay quản lý cửa hàng chưa nhỉ? Vì khi bắt đầu đi vào hoạt động, chị cần sự hỗ trợ từ các nhân viên như bảo vệ, trông xe, vận hành trò chơi, bán hàng đồ ăn… Mỗi người một việc nhưng dưới sự quản lý thống nhất của chị thì mới có thể đảm bảo khu vui chơi đi vào hoạt động an toàn và quy củ.

Chị có thể liên hệ với 1 số đơn vị sau để hỏi thuê hoặc mua mới các thiết bị vui chơi:

  • – Nhalienhoan.vn

– khuvuichoitreem.com.vn

  • – thietbivuichoitreem.wordpress.com
  • – dochoivanminh.com.vn

Họ có thể tư vấn và thiết kế thi công các thiết bị cũng như có chế độ bảo hành chuyên nghiệp cho chị.

Chị định đầu tư bao nhiêu vốn để mở khu vui chơi vậy? Mức chi phí thường rơi vào khoảng 500-700 triệu cho khu vui chơi nhỏ. Dù chị bỏ nhiều hay ít vốn, cũng nên tính toán và chia thành từng mục để tiện theo dõi cũng như có phương án tính tiền vé phù hợp. Đầu tiên là tiền thuê hoặc mua các thiết bị tại khu vui chơi và tiền đặt cọc mặt bằng. Về sau, mỗi tháng chị sẽ cần chi khác như: tiền thuê địa điểm, lương nhân viên, điện, nước, bảo dưỡng thiết bị….Vì vậy, ngay từ lúc này chị hãy bắt tay vào lập chi tiết đầu ra, đầu vào nguồn vốn để cân đối và đưa ra mức vé phù hợp. Chị cũng cần tìm hiểu thông tin liên quan đến giấy tờ cần thiết để mở được khu vui chơi với ủy ban nhân dân. Trong quá trình kinh doanh, khu vui chơi nên đảm bảo được an toàn về thiết bị cũng như duy trì môi trường sạch sẽ, đảm bảo an ninh cho các bé.

Những ngày đầu mới khai trương, chị có thể áp dụng các chương trình như giảm giá vé hay tặng bóng bay, đồ chơi để thu hút sự chú ý. Tuyên truyền qua tờ rơi, poster tại gần địa điểm mở khu vui chơi. Nếu có thể, chị hãy lắp đặt hệ thống camera an ninh tại để theo dõi an ninh nhé.

Chúc chị kinh doanh khu vui chơi trẻ em thành công.


Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về kinh doanh, hãy gửi về Blog Bizweb để được giải đáp ngay nhé!

nút gửi câu hỏi ngay

Nguồn: Kinh doanh khu vui chơi trẻ em nên bắt đầu từ đâu?