Hướng Dẫn Tạo Mẫu Quảng Cáo Google Adword Hiệu Quả

478

Bằng cách lựa chọn đúng từ khoá và mẫu quảng cáo thu hút sẽ giúp thông điệp của bạn xuất hiện đến đúng khách hàng mục tiêu ngay khi họ đang tìm kiếm.


Để có thể chạy chiến dịch quảng cáo Google Adword hiệu quả, ngoài việc lựa chọn từ khóa đúng thì việc tạo các mẫu quảng cáo sao cho tối ưu nhất cũng không kém phần quan trọng. Bài viết sau đây Haravan sẽ chia sẻ cùng bạn một số phương pháp, mẹo hay giúp bạn tạo được những mẫu quảng cáo ấn tượng và hiệu quả nhất.

1. Hãy thực sự nổi bật

Sau mỗi truy vấn tìm kiếm, Google sẽ trả về hàng chục kết quả với 7 mẫu quảng cáo được hiển thị ở trang đầu tiên. Vậy làm sao để mẫu quảng cáo google của bạn hiển thị nổi bật để tạo sự chú ý cho khách hàng của mình click nhiều hơn vào quảng cáo?

quang-cao-adword-hieu-qua-1

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mẫu quảng cáo google của bạn trông sẽ nổi bật hơn:

  • Nếu muốn có được tiêu đề quảng cáo dài hơn, hãy thêm dấu chấm (.) phía cuối dòng văn bản chú thích thứ nhất.
  • Hãy tận dụng đầy đủ các tiện ích mở rộng như: mở rộng liên kết trang web, mở rộng cuộc gọi, mở rộng vị trí, mở rộng chú thích, mở rộng đánh giá…
  • Hãy thêm các ký tự đặc biệt để giúp quảng cáo nổi bật hơn. Tuy nhiên, tránh làm dụng nó vì điều này dễ khiến Google giảm điểm chất lượng quảng cáo của bạn xuống vì ít liên quan.

2. Mẫu quảng cáo google càng chi tiết càng tốt

Đa số người dùng sẽ thích được nhận những kết quả đúng với từ khóa họ tìm kiếm hơn là những kết quả chung chung. Ví dụ người dùng tìm kiếm từ khóa laptop asus zenbook ux305 thì họ sẽ thường chọn những mẫu quảng cáo đúng chính xác với từ laptop asus zenbook ux305 hơn là những mẫu quảng cáo về laptop asus hoặc máy tính asus…. Vì vậy, hãy tạo những mẫu quảng cáo google càng chi tiết về sản phẩm càng tốt, không nên tạo ra các quảng cáo chung chung, sẽ rất phí tiền và tỉ lệ chuyển đổi không cao.

>> Xem thêm bài viết: “5 lợi ích của google adword

3. Làm rõ những điểm mạnh về sản phẩm , dịch vụ của mình

Nếu bạn có thế mạnh về giá, hãy kèm theo giá của sản phẩm. Nếu bạn có thế mạnh về dịch vụ bảo hành hãy kèm theo dịch vụ bảo hành. Nếu sản phẩm của bạn có tính năng nổi trội, hãy làm nổi bật nó lên… Hãy làm cho quảng cáo càng chi tiết, tỉ lệ nhấp chuột càng cao hơn.

quang-cao-adword-hieu-qua-2

4. Kèm theo Khuyến mãi , giảm giá là phương pháp hiệu quả lôi kéo khách hàng

Hãy tận dụng các cụm từ “Khuyến mãi” “Giảm giá” “Sale off”, “Giá Sốc”… sẽ thôi thúc khách hàng tò mò và muốn hành động “Click” ngay lập tức.

quang-cao-adword-hieu-qua-3

5. Tạo sự tò mò, kích thích khách hàng

Khách hàng luôn tò mò về 1 vấn đề mới hãy tận dụng điều đó để khách hàng chú ý tới quảng cáo của bạn và họ sẽ click vào nó để tìm hiểu thêm . Ví dụ bạn bán máy ép nước mía bạn có thể sử dụng văn bản sau để kích thích trí tò mò của khách hàng “Bán máy ép nước mía – 1 phút ép 20 cốc nước mía”

6. Hình ảnh trong quảng cáo hình ảnh phải thật đẹp, ấn tượng

Đẹp luôn luôn là cái lợi , điều đó luôn luôn đúng . Mẫu quảng cáo đẹp sẽ được chú ý nhiều hơn , nếu có thể bạn hãy làm cho các mẫu quảng cáo của mình thật đẹp và ấn tượng để thu hút khách hàng click về trang sản phẩm của mình.

>> Xem thêm bài viết: “7 công cụ miễn phí giúp hỗ trợ SEO Website tốt nhất

Hoàng Lan

Bài đăng tại chuyên mục: Thủ thuật SEO

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU: #mẹo quảng cáo google adwords, #quảng cáo google adwords, #tối ưu quảng cáo google adword


Nguồn: Hướng Dẫn Tạo Mẫu Quảng Cáo Google Adword Hiệu Quả