Hướng dẫn đầy đủ về các thuộc tính GMB dành cho SEO địa phương

48

Các thuộc tính Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) là một cách tốt nhất để các doanh nghiệp có thể chia sẻ những gì họ cung cấp và những gì khách hàng có thể mong đợi khi sử dụng doanh nghiệp đó.

Chúng cũng là một trong những cách để doanh nghiệp tối ưu hóa sự hiện diện của mình trong tìm kiếm địa phương của mình. Danh sách với các thuộc tính càng chi tiết thì càng có nhiều khả năng xếp hạng cao cho một tìm kiếm, được nhắm mục tiêu cụ thể với công cụ sửa đổi thuộc tính – ví dụ: [các nhà hàng có thể truy cập gần tôi] hoặc [khách sạn miami có wifi miễn phí].

Trong bài viết dưới này, chúng tôi sẽ chia sẻ các loại thuộc tính GMB khác nhau, có sẵn cho các doanh nghiệp tùy thuộc vào loại doanh nghiệp chính của bạn và cách các nhà tiếp thị địa phương có thể tận dụng tốt nhất các thuộc tính này.

Các loại thuộc tính Google Doanh nghiệp của tôi

Có hai loại thuộc tính trong danh sách trên GMB là: thực tế hoặc chủ quan.

Các thuộc tính thực tế được duy trì bởi doanh nghiệp, trong khi các thuộc tính chủ quan được Google tìm nguồn thông qua ý kiến của những người dùng đã ghé thăm doanh nghiệp đó. Chính vì vậy, doanh nghiệp không thể cập nhật hoặc kiểm soát các thuộc tính chủ quan này.

Các thuộc tính chủ quan mà người dùng có thể được hỏi có thể là liệu một doanh nghiệp có phổ biến hay không, phù hợp với nhóm, bình dị, ấm cúng, phù hợp với trẻ em, v.v.

Bài viết dưới này sẽ chủ yếu tập trung vào các thuộc tính thực tế, vì đó là những thuộc tính mà doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng cập nhật trong nền tảng Google Doanh nghiệp của tôi .

Các thuộc tính này giúp bạn chủ động cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp của người tìm kiếm, ở ngay trên danh sách địa phương của bạn. Thông thường, các khách hàng sẽ so sánh giữa các lựa chọn của họ và đưa ra quyết định, họ sẽ không bao giờ nhấp qua để gọi cho doanh nghiệp hoặc truy cập trang web.

Nếu bạn muốn trở thành địa điểm hoặc nhà cung cấp dịch vụ mà khách hàng lựa chọn, hãy đảm bảo rằng bạn đang cung cấp đầy đủ các thông tin có thể, để giúp người tìm kiếm chọn vị trí của bạn.

Cập nhật các thuộc tính trong GMB

Mỗi danh sách Google Doanh nghiệp của tôi đều có khả năng cập nhật nhiều thuộc tính và các thuộc tính có sẵn cho mỗi danh sách đều do danh mục chính của danh sách quyết định. Tuy nhiên, không phải tất cả các danh mục đều sẽ cung cấp các thuộc tính giống nhau.

Các thuộc tính cũng có thể khác nhau tùy theo quốc gia mà danh sách của bạn ở. Chính vì vậy, hãy đảm bảo chọn danh mục chính áp dụng chuẩn nhất cho thương hiệu, để có thể lựa chọn các thuộc tính phù hợp có sẵn cho danh sách của bạn.

Để cập nhật các thuộc tính của bạn, hãy bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản GMB của bạn để xem các thuộc tính nào có sẵn cho danh sách của bạn. Nhấp vào tab thông tin trên bảng điều khiển bên trái.

gmb-60d615399e2f2.{} ​

Nhấp vào “Từ doanh nghiệp – Thêm thuộc tính” trong phần Thông tin.

from-the-business-attribute-60d611f56a36b-480x107.{} ​

Bây giờ bạn sẽ có thể xem các danh mục và thuộc tính cụ thể có sẵn cho danh sách đó.

Các loại danh mục phổ biến nhất trên Google Doanh nghiệp của tôi là khả năng tiếp cận, từ kinh doanh, tiện nghi, sức khỏe và an toàn, điểm nổi bật, thanh toán và các tùy chọn dịch vụ.

Google cũng cung cấp thông tin chi tiết về cách cập nhật, thêm hoặc chỉnh sửa các thuộc tính trên GMB . Bạn cũng có thể tìm kiếm các tiện nghi cụ thể khi nhấp vào phần “Từ doanh nghiệp”.

gmb-attributes-60d611f83eb7f-480x290.{} ​

Khả năng tiếp cận

Thuộc tính khả năng tiếp cận cho phép các doanh nghiệp chia sẻ với khách hàng cách chúng được thiết lập, để cho phép những khách hàng có thể có nhu cầu nhất định.

Các thuộc tính có sẵn là lối vào dành cho người đi xe lăn, nhà vệ sinh phù hợp cho người sử dụng xe lăn, chỗ ngồi phù hợp cho người sử dụng xe lăn, bãi đậu xe dành cho người sử dụng xe lăn và / hoặc thang máy dành cho người đi xe lăn.

Để biết các định nghĩa cụ thể về các thuộc tính hỗ trợ tiếp cận cụ thể này, hãy truy cập trang hỗ trợ tiếp cận Google Doanh nghiệp của tôi.

accessibility-attributes-60d611f3cda3a-480x367.{} ​

Từ doanh nghiệp

"Từ doanh nghiệp" cho phép chủ sở hữu đánh dấu nếu doanh nghiệp của họ là Người da đen, Phụ nữ hoặc Cựu chiến binh lãnh đạo.

from-the-businss-attributes-indentifies-as-60d611f6ca08e.{} ​

Sức khỏe và an toàn

Các thuộc tính Sức khỏe & An toàn đã được thêm vào do COVID-19 . Điều này cho phép một doanh nghiệp chia sẻ chính sách kiểm tra nhiệt độ và khẩu trang của họ cho cả nhân viên và khách của họ.

Nó cũng cho biết liệu một doanh nghiệp có yêu cầu đặt trước hay không và liệu họ có khử trùng bề mặt giữa các lần ghé thăm hay không.

health-and-safety-attributes-60d611fb271ad-480x441.{} ​

Những thuộc tính này đặc biệt quan trọng khi người tiêu dùng ở các khu vực khác nhau được chủng ngừa và trở nên thoải mái hơn khi mua sắm tại cửa hàng.

Thanh toán

Các thuộc tính thanh toán là Chỉ dùng tiền mặt, Séc, Thẻ tín dụng (American Expss, China Union Pay, Diners Club, Discover, JCB, MasterCard và VISA), Thẻ ghi nợ, Thanh toán di động NFC.

Và hiện tại thì bitcoin chưa phải là một lựa chọn.

payments-attribute-60d611ff8ada5-480x457.{} ​

Nhiều khách sạn

Thuộc tính khách sạn được thiết lập hoàn toàn khác trong GMB so với các danh mục khác. Chọn "Thuộc tính khách sạn" và nó sẽ đưa bạn đến một trang mới, nơi bạn có thể thêm tất cả các loại thông tin mà mọi người có thể xem xét khi họ đang tìm kiếm lần lưu trú tiếp theo tại khách sạn.

hotel-attributes-2-60d613c6179b9-480x88.{} ​

Các thuộc tính của khách sạn được chia nhỏ theo chi tiết tài sản và chi tiết phòng. Các loại chi tiết tài sản là:

– Sức khỏe và an toàn.

– Chính sách ứng dụng COVID-19.

– Internet.

– Đồ ăn thức uống.

– Chính sách và thanh toán.

– Các hoạt động.

– Các dịch vụ.

– Bọn trẻ.

– Hồ bơi.

– Bãi đậu xe & phương tiện đi lại.

– Sức khỏe.

– Khả năng tiếp cận.

– Kinh doanh & sự kiện.

– Vật nuôi.

Có những câu hỏi khá chi tiết cho từng loại đó. Chi tiết về phòng được chia thành các đặc điểm chung của phòng và các đặc điểm của phòng liên quan đến thực phẩm.

Các tính năng chung của phòng bao gồm có A / C, phòng tắm riêng, bồn tắm và vòi hoa sen.

Các đặc điểm của phòng liên quan đến thực phẩm bao gồm nhà bếp, tủ lạnh, lò vi sóng, máy pha cà phê và / hoặc minibar. Bạn có thể tìm thấy giải thích chuyên sâu hơn về các thuộc tính cụ thể có sẵn cho khách sạn từ Google tại đây (https://support.google.com/business/answer/9177958?authuser=1).

Manage your hotel's details – Google My Business Help

Known issue: You can’t update hotel attributes through the spadsheet upload. To update hotel attributes, use the API and dashboard. Learn more about My Business Lodging A
support.google.com
hotel-attributes-60d611fcc7f44-480x370.{} ​

Các nhà hàng

Mặc dù không có nhiều thuộc tính để cập nhật như với khách sạn, nhưng vẫn có khá nhiều tùy chọn có sẵn cho nhà hàng . Các danh mục chính có sẵn cho nhà hàng là Tiện nghi, Tùy chọn ăn uống, Cung cấp và Tùy chọn dịch vụ.

Các tiện nghi cho phép nhà hàng chia sẻ nếu có quầy bar trong khuôn viên, phù hợp với trẻ em, có ghế ăn cho trẻ em, Wi-Fi và nhà vệ sinh phân biệt giới tính.

Các tùy chọn ăn uống cho phép một doanh nghiệp có thể làm nổi bật các dịch vụ của họ như bữa sáng, phục vụ ăn uống, món tráng miệng, bữa trưa, bữa tối và nếu có chỗ ngồi.

Ưu đãi cho khách hàng biết liệu một doanh nghiệp có cung cấp rượu hoặc một số đồ ăn hay không. Loại tùy chọn dịch vụ cuối cùng luôn tập trung vào việc làm thế nào để có được món ăn thông qua các tùy chọn như lề đường, giao hàng, ăn tối, lái xe qua, mang về và chỗ ngồi ngoài trời.

service-options-for-restaurant-brands-60d614e957aeb.{} ​

Ngoài ra còn có API GMB, có thể được sử dụng để cập nhật hàng loạt các thuộc tính. Nếu doanh nghiệp của bạn có một số lượng lớn các vị trí và dữ liệu thường xuyên thay đổi, thì việc tận dụng API có thể có ý nghĩa vô cùng đặc biệt nếu có một nguồn sự thật đã được xác thực.

Duy trì các thuộc tính thích hợp là điều cần thiết cho thương hiệu của bạn. Bởi khi các tìm kiếm địa phương nhắm mục tiêu đến các truy vấn cụ thể như nhà hàng chấp nhận séc hoặc khách sạn phù hợp cho người sử dụng xe lăn có hồ bơi và nhà hàng, thương hiệu doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh khác, nếu bạn tận dụng tất cả các thuộc tính áp dụng cho mình.

Ngược lại, nếu bạn không đánh dấu một số thuộc tính nhất định, bạn có thể bỏ lỡ các tìm kiếm có liên quan và kết quả là các chuyển đổi bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy, hãy nhớ cung cấp cho khách hàng địa phương tất cả thông tin họ cần, để đưa ra quyết định trong danh sách địa phương của bạn.

Bài viết được dịch tại SEJ và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com

NGUỒN: https://www.searchenginejournal.com/local-seo-gmb-attributes-guide/411732/#close​

The Complete Guide to GMB Attributes for Local SEO

Learn how to use GMB attributes to optimize your local listings and drive more business from Google My Business.
searchenginejournal.com