Bản cập nhật cốt lõi của Google tháng 7 năm 2021 đã ra mắt

33

Trong ba tháng qua, SEO đã bị ảnh hưởng bởi nhiều bản cập nhật Tìm kiếm của Google được tung ra như:

– Bản cập nhật đánh giá sản phẩm bắt đầu vào ngày 8 tháng 4 và kết thúc vào ngày 22 tháng 4.

– Bản cập nhật cốt lõi tháng 6 bắt đầu vào ngày 2 tháng 6 và kết thúc vào ngày 12 tháng 6.

– Các bản cập nhật kinh nghiệm trang bắt đầu vào ngày 15 tháng 6 và sẽ tung ra cho đến cuối tháng Tám.

– Cập nhật thư rác phần một vào ngày 23 tháng 6.

– Cập nhật thư rác phần hai vào ngày 28 tháng 6.

– Và, bản cập nhật cốt lõi tháng 7 vào ngày 1 tháng 7. Bản cập nhật cốt lõi tháng 7 này là phần thứ hai của bản cập nhật lõi tháng 6 năm 2021.

Bản cập nhật cốt lõi tháng 7 năm 2021 của Google hiện đã được tung ra vào 1 tháng 7 năm 2021. Bản cập nhật này sẽ mất khoảng từ một đến hai tuần để có thể phát hành hoàn toàn. Google cho biết trên tài khoản Search Liaison “Bản cập nhật cốt lõi tháng 7 năm 2021, đã được công bố trước đây, hiện đang được tung ra”. Google cho biết thêm: “Quá trình này thường mất từ 1-2 tuần để hoàn thành.”

Bản cập nhật tháng 6 vừa qua mất khoảng 10 ngày để phát hành, tuy nhiên, hầu hết các bản cập nhật cốt lõi phải mất đủ 14 ngày để có thể phát hành.

Dưới đây là những gì Google đã nói:

ảnh 1.PNG{} ​

Theo quan sát thì Chúng tôi đã thấy một số trục trặc xảy ra trong vài ngày qua, ngày 30 tháng 6 và ngày 1 tháng 7, tuy nhiên lại khó có thể nói điều này xảy ra là do có liên quan đến bản cập nhật spam hay do bản cập nhật cốt lõi hay do bất kì điều gì khác.

Bản cập nhật cốt lõi tháng 6.

Google đã đưa ra bản cập nhật cốt lõi vào ngày 2 tháng 6 năm 2021 và sau đó cho biết “một số cải tiến theo kế hoạch của chúng tôi cho bản cập nhật tháng 6 năm 2021 chưa hoàn toàn sẵn sàng, vì vậy chúng tôi đang tiếp tục với các phần đã có, sau đó chúng tôi sẽ làm tiếp theo phần còn lại với bản cập nhật tháng 7 năm 2021.”

Lịch sử.

Trong lịch sử, Google đã phát hành bản cập nhật thuật toán cốt lõi của mình khoảng vài tháng một lần hoặc lâu hơn. Google đã phát hành bản cập nhật cốt lõi tháng 6 năm 2021, trước đó chỉ khoảng sáu tháng, họ cũng có Bản cập nhật lõi vào tháng 12 năm 2020. Trước đó, khoảng bảy tháng, Google có bản cập nhật lõi diễn ra vào ngày 4 tháng 5 năm 2020…và còn nhiều bản cập nhật khác. Bạn có thể đọc thêm về các bản cập nhật trước đây của Google tại đây. (https://searchengineland.com/library/google/google-algorithm-updates)

Google: Algorithm Updates Archives

What marketers and SEO’s need to know about the most recent changes in Google Web Search, with the latest news on major and minor Google Algorithm updates. How To Guides, tactics and tips to improve your website search engine optimization efforts.
searchengineland.com

Phải làm gì nếu trang web của bạn bị đánh “tụt” bởi thuật toán cốt lõi lần này.

Google đã đưa ra lời khuyên về những điều cần xem xét nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi một bản cập nhật cốt lõi trong quá khứ là: Không có hành động cụ thể nào cần thực hiện để khôi phục và trên thực tế, tác động tiêu cực đến thứ hạng có thể không báo hiệu bất kỳ điều gì sai trái với các trang web của bạn. Tuy nhiên, Google đã đưa ra một danh sách các câu hỏi để xem xét nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi một bản cập nhật cốt lõi. Họ nói rằng bạn có thể thấy một chút khôi phục giữa các bản cập nhật cốt lõi, nhưng sự thay đổi lớn nhất mà bạn sẽ thấy chính là sau một bản cập nhật cốt lõi khác.

Kết luận.

Bất cứ khi nào Google cập nhật các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của mình, điều đó có nghĩa là trang web của bạn có thể hoạt động tốt hơn hoặc kém hơn ở trong kết quả tìm kiếm. Biết được thời điểm Google thực hiện những cập nhật này, giúp cho chúng ta hiểu thứ cần phải thay đổi để trang web ngày một tốt hơn hoặc có thể hiểu hơn về thuật toán xếp hạng của Google.Tháng 7 này, Google sẽ phát hành bản cập nhật xếp hạng cốt lõi, vì vậy hãy theo dõi, phân tích và xếp hạng trang của bạn trong vài tuần tới.


Bài viết được dịch ở SEL và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com

NGUỒN: https://searchengineland.com/google-july-2021-core-update-rolling-out-now-350176​

Google July 2021 core update rolling out now

This update is the second part of the June 2021 core update.
searchengineland.com