Facebook marketing online là gì (Chia sẻ từ chuyên gia trên 8 năm trong nghề)

71

Tìm hiểu khái niệm Facebook marketing online là gì?

Nếu bạn còn thắc mắc Facebook marketing online là gì hãy cùng MOA tìm hiểu những kiến thức sau nhé!

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và các thiết bị điện thoại thông minh giúp người dùng kết nối với Facebook trở nên dễ dàng hơn, số lượng người dùng và tài khoản Facebook tại Việt Nam ngày càng tăng

Theo thống kê của Facebook, tại Việt Nam có hơn 30 triệu người dùng mạng xã hội, họ bỏ ra mỗi ngày trung bình từ 2,5h để truy cập Facebook và độ tuổi tung bình là 18-34 tuổi, đây có thể được xem là một thị trường màu mỡ để kinh doanh, theo đó mà các cửa hàng online mọc lên nhiều vô kể.

Nếu bạn cũng là một người đang kinh doanh, bạn mong muốn mở rộng việc kinh doanh của mình trên kênh online, bạn muốn tiếp cận thị trường mới, vậy làm thế nào để tiếp cận được đối tượng khách hàng này?

Khoa hoc facebook marketing

Đầu tiên hãy tìm hiểu khái niệm Facebook marketing online là gì?

Facebook Marketing online là gì?

Là việc bạn có sản phẩm/dịch vụ, bạn phải tìm ra nhu cầu của người dùng, khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm/dịch vụ của mình là gì, họ thực sự cần điều gì hoặc có thể nhận được gì từ sản phẩm/dịch vụ đó để đáp ứng nhu cầu của họ, nhằm tăng lợi nhuận hoặc tăng lợi ích, thông qua mạng xã hội Facebook.

Những ưu điểm của facebook marketing online trong kinh doanh:

Giúp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng: Facebook marketing online là một kênh giúp bạn hướng đến đối tượng khách hàng một cách linh hạt nhất. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập tùy chỉnh hướng đến đối tượng khách hàng trong bất cứ chiến dịch nào mình định chạy.

Bạn có thể chọn các đối tượng sẽ thấy được quảng cáo của mình theo: Vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, sở thích, hành vi…. Hay hướng đến một nhóm khách hàng bạn đã có data từ trước….

Ưu điểm lớn nhất của Facebook marketing online là gì? Câu trả lời là cách tính chi phí quảng cáo vô cùng linh hoạt, theo lượt click khi có người muốn tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ của bạn hoặc chi phí theo số lần mà quảng cáo bạn được phân phối hiển thị đến người dùng.

Ngoài ra, tính linh hoạt cao cũng là một ưu điểm của loại hình marketing này:

Bạn hoàn toàn có thể tiến hành mọi điều chỉnh cho chiến dịch dù đã khởi động, chuyển đổi đối tượng hay các hình thức trả phí…. Và hơn nữa, các thông số khác cho chiến dịch cũng được điều chỉnh dễ dàng để chiến dịch của bạn tối ưu mang lại hiệu quả cao hơn.

Nội dung một thông điệp quảng cáo trên Facebook hiển thị khá đầy đủ với hình ảnh, nội dung và cả những tương tác của khách hàng cũ để lại nhằm tăng tính chân thật cho quảng cáo và giúp thu hút khách hàng mới tốt hơn.

Đây là loại hình quảng cáo mà bạn sẽ không phụ thuộc nhiều vào ngân sách, không phải trả một ngân sách cố định. Bạn có thể linh động điều chỉnh ngân sách hằng ngày, hằng tháng để đảm bảo kế hoạch đề ra.

Sự hợp lý trong việc phân phối quảng cáo: Quảng cáo của bạn sẽ được phân bổ đều đặn dựa vào ngân sách bạn chi tiêu. Quảng cáo của bạn sẽ được phân phối với khả năng đến được khách hàng tiềm năng khá cao.

tim hieu facebook marketing online la gi

Tìm hiểu thêm >> Khóa học bán hàng qua mạng xã hội

Các bước triển khai Facebook marketing online hiệu quả nhất

Sau khi đã hiểu Facebook marketing online là gi giờ ta chuyển sang bước triển khai, tuy nhiên trước khi triển khai bất kỳ một chiến dịch Facebook marketing online nào cũng cần có một kế hoạch rõ ràng, triển khai theo từng bước để tránh những rủi ro không đáng có.

Tổng quát tiến trình 6 bước làm Facebook marketing online là gì?

Bước 1: Tạo tài khoản cá nhân

Tham khảo tại: http://www.moa.edu.vn/cach-tao-tai-khoan-facebook

Bước 2: Tạo trang Fanpage

Tham khảo tại: http://www.moa.edu.vn/cach-tao-mot-fanpage-ban-hang-nhanh-nhat

Bước 3: Xây dựng nội dung cho trang Fanpage

Tham khảo tại: http://www.moa.edu.vn/cach-xay-dung-noi-dung-tren-trang-fanpage

Bước 4: Tạo tài khoản thanh toán quảng cáo

Tại bước này bạn thêm thẻ visa của mình vào làm hình thức thanh toán chi phí quảng cáo chính cho Facebook.

Bước 5: Tạo quảng cáo trên Facebook

Tham khảo tại: http://www.moa.edu.vn/cach-nham-muc-tieu-quang-cao-bai-viet

Bước 6: Đo lường hiệu quả của quảng cáo

Tham khảo tại: http://www.moa.edu.vn/cach-phan-tich-luong-hieu-qua-quang-cao

Một số lưu ý khi Facebook marketing online bạn nên quan tâm:

giờ thì bạn đã hiểu Facebook marketing online là gì và cách triển khai nó, tuy nhiên một điều quan trọng nữa là bạn phải biết một vài lưu ý liên quan đến chạy quảng cáo Facebook marketing online.

luu y ve facebook marketing online la gi

1. Thẻ thanh toán chi phí quảng cáo cho Facebook: khuyến khích bạn nên sử dụng thẻ Visa prepaid hoặc Master card. Nên làm thẻ tại một vài ngân hàng sau: Vietcombank, VPBank, Sacombank, Techcombank, BIDV,…

2. Hãy tiến hành một cuộc khảo sát thị trường trước khi quyết định kinh doanh sản phẩm gì và xác định đối tượng khách hàng tiềm năng cho sản phẩm đó. Phải có tư duy để tìm ra những điểm mạnh của sản phẩm/dịch vụ để quảng cáo lên cái điểm mạnh đó, không nên quảng cáo tràn lan quá sự thật về sản phẩm.

3. Hãy nắm rõ khái niệm Facebook marketing online là gì? Hiện tại Facebook có bao nhiêu hình thức quảng cáo khác nhau? Và bạn phải chọn kênh nào phù hợp đối với từng sản phẩm bạn đang kinh doanh.

4. Hãy thường xuyên làm mới thông điệp hình ảnh, video dùng để chạy quảng cáo, đừng copy, lấy lại từ trang khác, …như thế bạn sẽ chẳng thể tạo ra được bản sắc riêng cho sản phẩm của mình.

5. Hãy luôn tạo ra các thông điệp hấp dẫn như: Chương trình khuyến mãi, giảm giá sốc, minigame, giveaway… thì bạn mới có cơ hội chiến thắng được đối thủ của mình.

6. Hãy luôn đo lường và đưa ra những chỉnh sửa tốt nhất giúp mang lại hiệu quả cho chiến dịch của bạn.

Ngoài ra, hãy quảng cáo đúng thời điểm và biết tối ưu quảng cáo của bạn, có vậy thì bạn mới có khả năng thành công với Facebook marketing online – ngành kinh doanh hot và lắm cạnh tranh này.

Mong rằng những kiến thức về khái niệm Facebook marketing online là gì trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Facebook marketing online là gì (Chia sẻ từ chuyên gia trên 8 năm trong nghề)