Facebook Marketing cho người mới bắt đầu: Để tự nhiên hay dùng quảng cáo trả phí

120

70% các marketer sử dụng facebook để có khách hàng mới, trong khi đó 47% các marketer cho rằng facebook làm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng (theo một báo cáo của Business2Community)

Bài viết dưới đây từ EQVN sẽ giải thích cách để tận dụng tối đa kênh facebook marketing của bạn – Hãy tìm hiểu và khám phá những điều thú vị, những ý tưởng mới lạ để tăng sự tương tác trên trang và khám phá những mẹo thúc đẩy lượng tiếp cận tự nhiên và trả phí.

  1. Sức mạnh của tiếp cận tự nhiên

Organic search là số người nhìn thấy bài post của bạn thông qua kết quả tiếp cận tự nhiên không trả phí.

Hiệu quả của organic search là bạn có thể đăng tải các bài viết miễn phí.

Với sự gia tăng của các bài viết trên newsfeeds (dòng thời gian) trong những năm gần đây, lượt nhìn thấy tự nhiên đã khó nay càng khó hơn. Tuy nhiên, không cần phải nản lòng nếu bạn không có ngân sách chi tiêu – tình trạng khó khăn này có thể cho phép bạn nghĩ ra nhiều ý tưởng và chiến lược sáng tạo.

Hãy đảm bảo rằng bạn tập trung tất cả các nỗ lực marketing trên facebook vào việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cố gắng thực hiện một vài ý tưởng sẽ nêu dưới đây.

  1. Làm cách nào để giữ lượng Fan trung thành trên facebook
  • Thiết lập đề xuất bán hàng độc đáo của riêng bạn

Để giữ cho các Fan Facebook của bạn tham gia, bạn sẽ cần thiết lập một giá trị đặc biệt họ – về cơ bản, lý do để cho người dùng vẫn trở lại trang của bạn, nhấp vào bài viết và chia sẻ nội dung của bạn. Hãy tự hỏi: “Tôi đang mang đến giá trị gì cho Fan của tôi?” “Cái gì mà đối thủ cạnh tranh không thể so sánh với tôi?”, “Điểm mạnh của tôi so với đối thủ cạnh tranh?”

  • Nội dung, các cuộc thi và các cuộc khảo sát:

Một vài ý tưởng để làm Fan facebook của bạn tham gia bao gồm: nội dung chất lượng, tạo ra các cuộc thi thú vị và chia sẻ. Ví dụ, bạn có thể tạo ra cuộc khảo sát yêu cầu người hâm mộ chia sẻ những nội dung mà họ muốn đọc hoặc những sản phẩm mới mà họ muốn thấy trên dòng thời gian của họ.

Lắng nghe lời khuyên từ cộng đồng trên trang của bạn và cho họ biết khi bạn đã tạo ra những lựa chọn hoặc đã viết nội dung họ mong muốn.

Cũng rất quan trọng để thêm hình ảnh hoặc video để bài viết của bạn giúp gia tăng tác động thị giác và giúp nó nổi bật hơn trên newfeed.

  • Tương tác với Fan:

Công việc của bạn là làm cho fan cảm thấy họ là một phần của cộng đồng. Điều khá quan trọng là bạn giải đáp tất cả các yêu cầu và khiếu nại một cách kịp thời và lịch sự. Điều này sẽ làm cho khách hàng của bạn cảm thấy rằng học được chăm sóc. Giải quyết và làm mọi thứ để giải quyết bất kỳ vấn đề mà Fan của bạn gặp phải như sản phẩm/ dịch vụ .

Sử dụng một nền tảng giám sát phương tiện truyền thông xã hội như Hootsuite hoặc social listening để theo dõi tất cả các tương tác truyền thông của bạn.

  1. Nhắm mục tiêu thông điệp đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Sử dụng facebook insight để hiểu rõ hơn về Fan trên facebook của bạn. Sau đó, bạn có thể nhắm mục tiêu thông điệp để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng mục tiêu.

Ví dụ, nếu bạn đang bán quần áo và đã viết một bài viết về các xu hướng thời trang mới nhất dành cho phụ nữ, bạn có thể nhắm mục tiêu bài viết của bạn xuất hiện trong newsfeed của những người phụ nữ đã bày tỏ sự quan tâm đến quần áo. Còn nếu bạn đang kinh doanh về bất động sản thì bạn nhắm mục tiêu đến những người đang có nhu cầu tìm căn hộ, bạn cũng có thể tham gia chương trình hội thảo facebook marketing 2016 để có được nhiều kiến thức hơn.

Nhắm đối tượng mục tiêu tùy chọn bao gồm giới tính, tình dục, vị trí và sở thích… Để nhắm đúng mục tiêu bài post trên facebook của bạn, đơn giản chỉ cần nhấp vào biểu tượng mục tiêu ở cuối bài viết trước khi rời khỏi.

  1. Sức mạnh của quảng cáo trả phí trên facebook

Với ngày càng nhiều nội dung được tạo ra trên facebook mỗi ngày, số lượt tìm kiếm tự nhiên giảm dần. Đó là lý do tại sao bạn nên xem xét việc sử dụng tùy chọn quảng cáo trả tiền của facebook để thúc đẩy và tăng tỉ lệ tương tác trên bài viết.

Trong khi bài viết tự nhiên chỉ được hiển thị riêng cho Fan trên facebook của bạn thì quảng cáo trả phí cho phép nhắm mục tiêu vào những người chưa like fanpage của bạn nhưng sở thích và nhân khẩu học tương tự với Fan của bạn.

Để tăng mức độ tương tác của một bài viết đặc biệt, chỉ cần nhấp vào nút “boost” bên dưới cùng của bài viết được đăng, chọn loại đối tượng, phân bổ ngân sách và chọn thời gian bạn muốn bài viết được nâng lên. Facebook cung cấp cho bạn một ước tính của các kích thước đối tượng bạn sẽ nhận được tương ứng số tiền bạn chi tiêu trước khi bạn trả tiền.

Ví dụ về layout quảng cáo trả phí

1

Bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh và marketing trên facebook ngay bây giờ qua khóa học Facebook Marketing & Social Media tại EQVN.

EQVN lược dịch

Nguồn: Facebook Marketing cho người mới bắt đầu: Để tự nhiên hay dùng quảng cáo trả phí