Đổi những cú nhắp chuột thành tiền mặt: kết thúc bán hàng trực tuyến

51

 

 

Trang Web của bạn đã hoàn thành và cửa hàng trực tuyến của bạn đang hoạt động nhưng công việc của bạn chỉ mới bắt đầu. Nhiệm vụ kế tiếp của bạn là tối ưu hóa Website của bạn để tối đa hóa doanh thu và tập trung vào sự thay đổi khách hàng.Đây là một vài đề nghị về việc chuyển những cú nhặp chuột thành những lần mua sắm.

 

Thiết kế
Thiết kế trong sáng và điều hướng dễ hiểu là chìa khóa cho một trang Website thương mại điện tử thành công. Khách hàng của bạn phải có thể nhanh chóng tìm thấy hàng hóa và dễ dàng tham quan trang Web của bạn. Nếu khách hàng không nhanh chóng thấy cái họ tìm thì họ có thể rời của hàng của bạn trước khi mua.

Bản sao của Website

Một bản sao Website hấp dẫn cũng có thể giúp bạn tối ưu hóa việc bán hàng. Dành thời gian để thay đổi nội dung Website của bạn để chắc chắn là nó hấp dẫn và giúp bạn bán được sản phẩm. Bản sao Website tốt phải cung cấp nhiều tin tức, ngắn gọn đến mức liệt kê tất cả những chi tiết chính về sản phẩm của bạn theo một cách dễ đọc.

Khi bản sao Website của bạn được viết, hãy phân tích nó để chắc chắn là nó được tối ưu hóa cho những cỗ máy tìm kiếm. Cách tốt nhất để chắc là bạn có được một lưu lượng khá từ những cỗ máy tìm kiếm là bố trí những từ khóa hợp lý khắp trang Web. Khi những cỗ máy tìm kiếm chỉ rõ những Website, chúng duyệt tất cả những trang Web để tìm từ khóa và sau đó sắp xếp các Website đó. Nếu bạn có những từ khóa phổ biến trên khắp bản sao Website, những cỗ máy tìm kiếm sẽ hiển thị cả trang Web của bạn trong kết quả tìm kiếm những từ đó.

Những ưu đãi đặc biệt

Bây giờ thì không đề cập đến cơ học nữa, bạn có thể tập trung vào việc tăng tính hấp dẫn cho những sản phẩm của mình bằng cách có những phần quà miễn phí hay những ưu đãi đặc biệt. Cách tốt nhất để lôi kéo một khách hàng mới mua hàng của công ty bạn thay vì đối thủ là cho họ vài thứ mà họ không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác. Đây là một vài ví dụ:

Bán hàng:  bán hàng trực tuyến cũng tốt như không trực tuyến. Nếu công việc kinh doanh của bạn theo mùa, hãy giảm giá trong suốt giai đoạn buôn bán chậm. Lần lượt, nếu bạn có nhiều hàng hóa tồn kho thì hãy giảm giá để cố gắng bán chúng.

Vận chuyển miễn phí: thay vì giảm giá sản phẩm, bạn có thể giảm phí vận chuyển trong một thời gian có hạn, hay cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí cho những khách mua nhiều hơn một số lượng cụ thể nào đó. Ví dụ như cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí cho những hóa đơn trên 100 USD có thể khuyến khích khách hàng mua thêm để được vận chuyển miễn phí.

Coupons: coupons là cách đã được chứng minh là giúp tăng số lần mua sắm trở lại của khách hàng, có thể giúp việc kinh doanh được thực hiện trong một thời gian dài. Nếu bạn có thể làm những khách hàng hiện có hài lòng, số tiền thu được từ việc mua hàng của họ có thể chiếm một tỉ lệ lớn trong doanh thu của bạn.

Sách điện tử hay thư cung cấp thông tin về sản phẩm dành cho các khách hàng: những thông tin miễn phí có liên quan đến những sản phẩm bạn bán có thể là một cách hiệu quả để làm cho khách hàng quay lại với cửa hàng của bạn. Ví dụ như nếu bán đồ trang trí nội thất, bạn có thể gửi cho khách hàng những quyển sách điện tử miễn phí về những nguyên tắc trang trí nội thất.

Nếu bạn không có thời gian viết sách điện tử, bạn có thể tìm những bản sao hiện có để phân phát lại cho khách hàng của bạn. Thử tìm những chủ đề về những sản phẩm bạn bán và xem liệu bạn có thể tìm thấy bất cứ cái gì giúp kết nối tốt với cửa hàng của bạn. Thêm vào đó, những email cung cấp thông tin về sản phẩm dành cho các khách hàng là một cách tuyệt vời để liên lạc với khách hàng một cách khá kín đáo. Thư cung cấp thông tin về sản phẩm cho khách hàng có thể được sử dụng để cung cấp thông tin về doanh thu, những sản phẩm đặc biệt và những tin tức chung cũng như thực hiện hoạt động marketing có mục tiêu.

Việc cập nhật trang Web thường xuyên có vai trò quan trọng trong việc lôi kéo khách hàng quay trở lại.  Dùng những kỹ thuật trên sẽ buộc bạn phải giữ cho Website luôn mới mẻ vì bạn thay đổi những ưu đãi trong suốt vòng đời kinh doanh của mình. Việc này cho khách hàng của bạn biết là công việc kinh doanh trực tuyến của bạn đang phát đạt và sẽ cho họ biết rằng bạn đã kinh doanh khấm khá trong một thời gian dài.

Vũ Thịnh – Công ty thương hiệu BeeBranding – sưu tầm và lược dịch