Để bán hàng thành công trên mạng-Phần 2

41

thum_fisrt__1369735372.thum_1369735372

Ngay cả những mặt hàng có lợi nhuận cao, như là áo choàng lông thú hay thảm phương Đông, đều có thể bán ở trên mạng nếu như một người bán lẻ điện tử có thể “bao gộp” một nhãn hiệu nổi tiếng hay bổ sung các dịch vụ xung quanh những sản phẩm đó.

Được coi là người lập dị
Theo Spieler, Net có thể là một thị trường thành công đối với những sản phẩm “lập dị” mà không được bán bởi những công ty bán lẻ trực tuyến khổng lồ. Điều đó không có nghĩa là các sản phẩm được dùng hàng ngày như là thuốc đánh răng, giấy dán tường và mù tạc khó bán được trên mạng – chúng chỉ không thể bán trên mạng khi không được bán trong một phạm vi thích hợp.
“Bạn có thể bán các sản phẩm đặc biệt như là một thị trường độc đáo”, ông Spieler nói. “Nếu như bạn là một người ham thích mù tạc và có một cửa hàng duy nhất bán mù tạc từ tất cả những nhà sản xuất trên toàn thế giới, thì sẽ có nhiều khả năng bạn sẽ đến đó”. Tất nhiên, những mặt hàng mà người tiêu dùng phải mua nhiều lần – như là văn phòng phẩm, giấy, xà phòng tắm, hoa và quần áo – dễ bán hơn. Song cũng giống như bất kỳ sản phẩm Net nào khác, chung qui lại, người tiêu dùng cần ở đó sự tiện lợi.
“Những loại sản phẩm này có thể phù hợp nếu như một hình ảnh thực được đưa lên ở đó và tôi sẵn lòng trả tiền cho sự tiện lợi”, ông Spieler nói. “Những người bán lẻ cần phải biết làm thế nào để kinh doanh site của họ. Bạn không cần phải đặt tất cả mọi thứ bạn có lên site, trừ phi bạn đang cố gắng “tống tháo” kho hàng. Khi người dùng truy nhập trực tuyến, họ đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể”.
Không quá bận tâm về việc vận chuyển?
Ngay cả những mặt hàng có lợi nhuận cao, như là áo choàng lông thú hay thảm phương Đông, đều có thể bán ở trên mạng nếu như một người bán lẻ điện tử có thể “bao gộp” một nhãn hiệu nổi tiếng hay bổ sung các dịch vụ xung quanh những sản phẩm đó. Khách hàng có thể tin tưởng rằng, cái mà họ đang nhận được là sản phẩm có chất lượng cao và họ có thể trả lại nó. Lands’ End thành công không phải vì họ có những loại quần áo tuyệt vời mà bởi vì họ cho phép khách hàng trả lại sản phẩm”. Ngay cả chi phí chuyển hàng cũng không thành vấn đề đối với người tiêu dùng trong ngữ cảnh thích hợp. Nếu như một khách hàng tìm kiếm một loại thảm phương Đông đặc biệt và cuối cùng, anh ta tìm thấy nó trên Internet, việc trả thêm 10 đôla để vận chuyển thực sự không phải là vấn đề. Đó không phải là một vấn đề lớn bởi vì giá trị thực sự mà khách hàng nhận được là ở chỗ anh ta tìm thấy được chiếc thảm mà anh ta đang mong muốn.