Cốc cốc “nhảy cóc” trên bảng xếp hạng Internet VN

69

Webiste CốcCốc.com bất ngờ vượt các “ông lớn” leo lên hạng 2 về lượng truy cập mỗi ngày tại thị trường Việt Nam, số liệu từ comScore.

Z06K7P5Z1

Cốc Cốc, đại diện non trẻ nhưng đã có bước nhảy đột phá trong các website Internet Việt Nam – Ảnh minh họa: Internet

 

Theo báo cáo mới của công ty phân tích số liệu Internet Mỹ comScore, Cốc Cốc  Quảng cáo đạt vị trí thứ 2 Việt Nam về số người dùng hằng ngày. Đây là cú nhảy vọt bất ngờ từ vị trí thứ 16 chỉ trong một tháng.

Ra mắt tháng 4-2013, đến nay Cốc Cốc đã đạt khoảng 4,2 triệu người truy cập mỗi ngày, xếp vị trí thứ 2 tại Việt Nam, đứng trên VNG và Facebook, số liệu từ báo cáo của comScore. Ngoài ra, Cốc Cốc  Quảng Cáo còn nằm trong số các địa chỉ được người dùng quay lại thường xuyên nhất, xếp thứ 2 về lượt truy cập trung bình của mỗi người dùng (average visits per user).

Bảng thống kê các công ty có lượng người truy cập mỗi ngày nhiều nhất tháng 8 trong báo cáo của comScore4oqrxa6D

Về phía mình, Cốc Cốc dẫn nguồn Google Analytics và công khai số người dùng tương ứng theo tháng đạt trên 13 triệu người (tính đến ngày 10-10-2014) trong vòng chưa đầy 18 tháng ra mắt.

Thông tin trên đã gây tranh cãi trên một số trang mạng và diễn đàn, vì chênh lệch số liệu lượng truy cập giữa tháng 7 và 8 vào

Được biết, trước đó trong bảng thống kê tháng 7 của comScore, Cốc Cốc đứng vị trí thứ 16/100 website được nhiều người truy cập nhất mỗi ngày. Tuy nhiên chỉ trong tháng 8, Cốc Cốc đã nhảy vọt 14 bậc lên vị trí thứ 2 tại Việt Nam và gây ra không ít xôn xao trong làng công nghệ.

Giải thích về điều này, phía Cốc Cốc cho biết đại diện comScore đã liên hệ trực tiếp với Cốc Cốc và lên tiếng cáo lỗi, cho biết do một số trục trặc, số liệu từ website CocCoc.Com đã không được tính vào tổng lượng dữ liệu tại Việt Nam trong tháng 7.

Đại diện comScore khẳng định cập nhật thống kê con số này trong báo cáo tháng 8. Đợt cập nhật dữ liệu này là nguyên nhân dẫn đến cú lội ngược dòng của Cốc Cốc trong bảng xếp hạng website được truy cập thường xuyên nhất tại Việt Nam.

2vzPHrQx
Thông tin bổ sung số liệu truy cập CocCoc.com trong bảng quản lý số liệu comScore – Ảnh: Cốc Cốc cung cấp

Cốc Cốc hiện được người dùng Internet Việt Nam biết đến qua trình duyệt web Cốc Cốc, một trình duyệt có các tính năng tập trung hỗ trợ nhu cầu thường gặp của người Việt khi lướt web như tải dữ liệu bằng công cụ tương tự IDM, từ điển tích hợp, công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa… Số liệu cho thấy thị phần trình duyệt Cốc Cốc đang tăng nhanh tại Việt Nam, chiếm 18% (theo StatCounter).