Cách Marketing trên Facebook hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

71

Facebook đang là trang mạng xã hội cực kỳ phổ biến, khái niệm Facebook Marketing ngày nay đã không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Vậy làm thế nào để Marketing Facebook một các hiệu quả và đem lại cho bạn lợi nhuận mong muốn? Sau đây là một vài bí mật mà chúng tôi sẵn sàng bật mí cho bạn:

Hãy tạo một fanpage bạn nhé, bởi vì fanpage của bạn sẽ chuyên môn hóa về kinh doanh và sản phẩm của bạn, bạn có thể share các bài viết trên fanpage về trang cá nhân để quảng bá. Bên cạnh đó các chia sẻ về cuộc sống cá nhân của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Tạo một Fanpage rất đơn giản, sau đây là vài chia sẻ về nâng cấp và quản lý fanpage:

Khóa học bán hàng qua mạng xã hội

1. Tăng like và follow fanpage khi thực hiện Facebook Marketing

Hãy tạo một fanpage trên Facebook Marketing để chạy quảng cáo!

Có một sự thật hiển nhiên đó là quảng cáo trên fanpage nhiều like lúc nào cũng có hiệu quả hơn fanpage ít like, vì rõ ràng nội dung quảng cáo của chúng ta tiếp cận được với nhiều người hơn. Vậy làm sao để fanpage của chúng ta có một lượng người theo dõi nhất định và ngày càng tăng?

cách thức thực hiện facebook marketing hiệu quả

Hãy tổ chức các sự kiện vui để mọi người like fanpage của bạn như tặng quà hấp dẫn, quay số may mắn để người tham gia like fanpage, chia sẻ công khai hay tag thêm vài người bạn vào bình luận.

Tận dụng chức năng Sponsor Stories hoàn toàn miễn phí để tiếp cận nhiều người hơn.

Chiếm tình cảm của người đọc trước, bán hàng sau!

Xem thêm

>>Khóa học bán hàng qua mạng xã hội

2. “Thích nhau” thì dễ, giữ được nhau mới khó trên Facebook Marketing

Khi người dùng Facebook đã “thích” fanpage của bạn rồi thì đừng để họ “bỏ thích” bạn nhé, nội dung bài đăng được thực hiện Facebook Marketing phải có những quy chuẩn nhất định như sau:

  • Đa số mọi người không ai thích xem quảng cáo nên đừng quảng cáo quá lộ liễu, hãy áp dụng quy tắc 80/20: ưu tiên giáo dục, thông tin, giả trí … rồi mới bán hàng. Hãy chiếm tình cảm của người đọc trước bằng cách viết những gì người ta muốn đọc. không thì họ sẽ kéo qua ngay khi thấy bạn đăng bài hoặc unlike page của bạn đó!
  • Bài đăng phải đơn giản, vui nhộn liên quan đến chủ đề và luôn kèm theo hình ảnh hay clip để được thu hút hơn. Việc lướt newsfeed là để thư giản và các bài viết càng đơn giản sẽ càng làm cho người đọc cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên đơn giản không có nghĩa là nhàm chán nhé, hãy thật hài hước và thú vị.
  • Bạn chỉ có 5s để tạo ấn tượng với người đọc trước khi bị lướt qua, để cạnh tranh với rất nhiều điều thú vị khác trên newsfeed của người đọc nên hãy có nội dung thật bổ ích và hấp dẫn.
  • Luôn tạo sân chơi để khách hàng năng động, tương tác cao với fanpage mà thực hiện Facebook Marketing của bạn, tổ chức các minigame, khuyến mãi, hỏi những câu hỏi về bản thân khách hàng, câu hỏi thú vị dễ trả lời sẽ mang lại hiệu quả không ngờ đấy!
  • Khung giờ vàng là vào ngày THỨ SÁU, tranh thủ đăng bài vào ngày này tâm lý người đọc khá thoải mái, tương tác sẽ cao hơn. Tuy nhiên đây chỉ là kết quả khảo sát nhất thời và môi trường online thiên biến vạn hóa, hãy cập nhật xu hướng bạn nhé!
  • Vì khách hàng không thể cầm nắm sản phẩm nên bạn hãy đầu tư hình ảnh sản phẩm bắt mắt, đồng thời cập nhật số điện thoại và địa chỉ để tạo uy tín cho khách hàng yên tâm hơn.
  • Đăng bài thường xuyên nhưng đừng quá liên tục bạn nhé, trả lời inbox khách hàng một cách thân thiện và chuyên nghiệp cũng là một điểm cộng.

facebook marketing hiệu quả

Tóm lại bạn hãy nhớ tổ chức các sự kiện trên fanpage, Sponser stories, quy tắc 80/20, 5s tạo ấn tượng, ngày thứ sáu, luôn kèm theo hình ảnh, đơn giản, đều đặn và có tâm nhé. Chúc bạn sớm thành công!

Nguồn: Cách Marketing trên Facebook hiệu quả dành cho người mới bắt đầu