Bộ lọc Google áp dụng cho các tên miền mới

62

Các bước tiến hành nhằm tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google đối với các Website mới bị áp dụng bộ lọc Google

Đối với máy tìm kiếm Google, thì các Website lâu đời hơn sẽ xếp hạng cao hơn đối với các website với tên miền mới đăng ký chẳng hạn. Google áp dụng bọ lọc cho các Website mới, nhằm tránh tình trạng spam. Vậy phải làm gì để thương hiệu của bạn xếp hạng cao trên máy tìm kiếm Google.

Tại sao các Website lâu đời hơn lại xếp hạng cao trên Google ?

Các Website với tên miền mới thường bị các spammer lợi dụng để xây dựng hệ thống các Website spam. Chúng thường mua rất nhiều tên miền và nhồi nhét các nội dung được có nhặt khắp nơi trên Internet và hi vọng sẽ kiếm được tiền quảng cáo đăng trên các Website này.

Thêm nữa, nhiều Webmaster sử dụng các tên miền mới để thử nghiệm các kỹ thuật spam máy tìm kiếm.

Và công cụ tìm kiếm như Google hay Yahoo sẽ khó mà xác định được tên miền mới nào đáng tin cậy. Bởi vậy, Google áp dụng một bộ lọc, hạ thứ hạng các website mới cho đến khi Google đạt được một độ tin cậy nhất định.

Vượt qua bộ lọc của Google với Website mới

Website của bạn sẽ không thể xếp hạng cao chừng nào chưa lấy được lòng tin của Google. Bởi vậy, bạn phải tiến hành các thủ thuật sao nhằm tăng độ tin cậy của Website mới của mình :

Sử dụng đúng từ khóa

Các Website mới ra đời sẽ không thể xếp hạng cao với các từ khóa như “SEO“, “Quảng bá Web“, “du lịch” hay “bất động sản”, “nhà đất”, “rao vặt”. Tuy nhiên bạn lại có thể xếp hạng cao với những từ khóa chuyên sâu hơn đại loại, “seo website giá rẻ”, “quảng bá website giá rẻ” hay “du lịch tuần trăng mật”, v.v.

Vì thế việc xác định đúng từ khóa theo đuổi là quan trọng đối với các Website mới. Không nên đối đầu với các Website lâu đời hơn với các từ khóa khó nhằm tránh nằm sâu trong trang kết quả tìm kiếm của Google. Hãy chọn một chiến thuật từ khóa khôn ngoan và khiêm tốn ban đầu.

Xây dựng các liên kết

Liên kết là một yếu tố không thể thiếu để có thể xuất hiện trên top kết quả công cụ tìm kiếm Google. Liên kết phản ánh mức độ phổ biến và độ tin cậy của thông tin. Bởi thế hãy có gắng có càng nhiều liên kết trỏ đến Website càng tốt. Nhưng tránh tham gia xây dựng liên kết bằng việc tham gia các trang trại liên kết, một ngày mà bạn bỗng nhiên có cả trăm, hay nghìn liên kết (trên diện rộng) một lúc.

Tối ưu hóa Website

Nếu như liên kết giúp tăng mức độ phổ biến và độ tin cậy của thông tin đối với công cụ tìm kiếm Google, thì việc tối ưu hóa Website lại giúp Google hiểu được với từ khóa nào bạn muốn xếp hạng cao. Tối ưu hóa nội dung giúp Google hiển thị Website cho bạn với đúng từ khóa mong muốn.

Ngoài ra việc tối ưu hóa Website cung giúp cải thiện mã nguồn; giúp lập trình viên phân tích cấu trúc mã nguồn dễ dàng hơn. Người dùng thì tải trang nhanh hơn nhờ mã nguồn được tối ưu, trình duyệt cũng hiển thị trang nhanh hơn nhờ tôn trọng các qui tắc thiết kế.Trong khi đó công cụ tìm kiếm đánh chỉ số dễ dàng hơn.

Thời gian và tính kiên trì

Một Website sâu khi online được một thời gian khoảng vài năm thì có thể bắt đầu lợi thế hơn trong thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm Google, so với các Website mới. Bởi thế, thứ hạng Website của bạn sẽ tăng cùng thời gian, vì thế hãy kiên trì chờ đợi trong khi khônng quên xây dựng, phát triển Website nhằm cung cấp nhiều sản phẩm, tiện ích hay nội dung phong phú, hữu ích hơn cho người tìm kiếm.

Nguyễn Hoài Nam – www.vietSEO.net
(Đề nghị đề tên tác giả trong bài viết đăng lại)

Bài viết cùng chủ đề liên quan

 1. Đăng ký tên miền Website Việt Nam và quốc tế

  Thủ thuật quảng bá Website toàn tập : Phần 1 – Lời khuyên chọn tên miền Website, tên miền quốc tế, tên miền quốc gia.

 2. Kết quả tìm kiếm Google không sử dụng Keywords Meta Tag

  Google tái khẳng định không sử dụng thẻ Keywords Meta Tag để xếp hạng Pagerank Website.

 3. Ẩn nội dung bằng CSS – display: none và bộ lọc Google

  Tính hợp pháp trong việc sử dụng CSS (display: none) để ẩn nội dung đối máy tìm kiếm

 4. Nội dung kép và phương pháp phát hiện mới của Google

  Mô hình ứng dụng mới của Google nhằm phát hiện nội dung trùng lặp, nội dung kép. Cách Google áp dụng bộ lọc và phương pháp tối ưu trang Web của bạn.

 5. Google Insights liên kết nhà quảng cáo, tiếp thị và người dùng

  Công cụ mới của Google cho phép nhà quảng cáo, công ty tiếp thị nắm bắt được thói quen tìm kiếm của khách hàng.

Tags : Bản tin Google, ket qua tim kiem, pagerank, SEO, ten mien, thu hang, thu thuat