Bản cập nhật Google Analytics mới nhất sẽ mang lại cho bạn lợi ích gì?

50

Doanh nghiệp bạn dùng công cụ gì để đánh giá hiệu quả của một chiến dịch Online Marketing? Bạn có biết khách hàng có độ tuổi hay giới tính như nào đang thường mua hàng trên trang Web của bạn không? Bạn có đang đọc được hành vi người dùng trên Web để tạo ra sự chuyển đổi có lợi cho chính doanh nghiệp của mình không?

Vừa qua, Google đã công bố một loạt các cập nhật mới nhất cho sản phẩm Analytics của mình, những cập nhật này sẽ giúp các nhà tiếp thị có thể hiểu được khách hàng của mình ở mức sâu hơn. Dưới đây là 4 bản cập nhật mới nhất của GA giúp bạn phân tích rõ hơn về hành vi khách hàng của chính mình.

1. Người dùng trong báo cáo chuẩn.

Với bản Analytics mới nhất, bạn có thể xem nhiều thông tin và xem được một cách chi tiết hơn về hành vi ở cấp người dùng. Nó giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn để đánh giá và nhắm mục tiêu một cách chuẩn nhất.

users in reporting.{} ​

Dưới đây là cách nhà tiếp thị có thể sử dụng tính năng này:

– Chuyển đến Quản trị> Cài đặt thuộc tính trong tài khoản GA của bạn, sau đó chọn tuỳ chọn Cho phép người dùng trong Báo cáo.

– Kết hợp với các tính năng khác (tương đối mới) như Phân tích theo nhóm để có được hình ảnh rõ ràng hơn về cách các nhóm người dùng đến và tương tác với trang web của bạn.

2. User Explorer: Các chỉ số và kích thước đời sống.

User Explorer, cho phép các nhà tiếp thị cô lập hành vi người dùng xuống đến cấp phiên, nó có một tiềm năng rất lớn như một công cụ phân tích bởi nó giúp thu thập dữ liệu từ toàn bộ cookie của người dùng. Tính năng này hiện đã có sẵn trong tất cả tài khoản GA.

Và gần đây, Google đã nâng cấp tính năng này bằng cách bổ sung chỉ số và kích thước đời sống của người dùng cá nhân. Bây giờ, bảng điểu có có cả thông tin về hành vi người dùng trong tương lai, quá khứ và hiện tại. Nhờ vậy, sau khi nhóm với nhau những người dùng có hành vi tương tự, bạn có thể điều chỉnh các hoạt động tiếp thị và nhắn tin của mình cho cả cho việc tìm kiếm và tiếp thị lại.

lifetimevalue.{} ​

Dưới đây là cách nhà tiếp thị có thể sử dụng tính năng này:

– Xác định các mẫu trong các kênh dẫn khách hàng có giá trị đến trang web của bạn. Điều này có thể được sử dụng khi tìm kiếm khách hàng mới có cùng các thuộc tính.

– Tối đa hóa giá trị của khách hàng hiện tại với giá trị suốt đời dự kiến, thông qua tiếp thị lại và tin nhắn được thiết kế riêng.

3. Báo cáo đối tượng

Nhờ tính năng này mà giờ đây bạn có thể tạo nhóm người dùng trong GA và xuất bản chúng trong nền tảng để phân tích. Nếu bạn đang dùng chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại của Google thì đây là một tính năng rất hữu ích, bởi nó có thể tạo tệp người dùng và xuất bản chúng tới các sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như AdWords.

Tính năng mới này sử dụng 'Đối tượng' làm thứ nguyên chính và cho phép người dùng so sánh hiệu suất giữa các phân đoạn khác nhau.

Ví dụ: chúng tôi có thể tạo tệp cho khách hàng đã mua hơn 5 lần trong 6 tháng qua và so sánh nhóm này với khách truy cập sử dụng nhiều nội dung của chúng tôi nhưng không mua hàng.

audiences in reporting.{} ​

Dưới đây là cách nhà tiếp thị có thể sử dụng tính năng này:

– Tạo tệp người dùng dựa trên các hành vi quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và theo dõi các tương tác của họ theo thời gian. Sau đó, bạn có thể so sánh những tệp khách hàng này với nhau để rút ra những hiểu biết sâu sắc về đặc điểm của khách hàng có giá trị nhất cho doanh nghiệp của mình.

– Do những danh sách này có thể được tải lên AdWords, nên tính năng này có thể giúp bạn rút ngắn hơn về thời gian, bạn có thể đi từ phân tích đến hành động bằng cách nhắm mục tiêu cùng một nhóm đối tượng thông qua AdWords.

– Sử dụng danh sách đối tượng làm cơ sở để kiểm tra, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

4. Xác suất chuyển đổi.

Bằng cách phân tích dữ liệu lịch sử của trang web và tự động xác định các mẫu giữa các biến trong bộ khách hàng có giá trị cao, Google có thể giúp bạn xác định những khách nào truy cập trang web gần đây có thể tạo ra xác suất chuyển đổi trong tương lai cao nhất. Nhờ vậy mà tính năng này có tác động vô cùng tích cực đến ROI của các nhà tiếp thị .

Thông qua tính năng này, Các nhà tiếp thị có thể tạo danh sách tiếp thị lại giúp nhắm mục tiêu người dùng có nhiều khả năng mua hàng và sau đó tiếp cận những người dùng đó thông qua các chiến dịch quảng cáo trong AdWords và DoubleClick hoặc trang web thử nghiệm trong Tối ưu hóa.

Tính năng này đang được triển khai cho tất cả các tài khoản có bản beta trong vài tháng tới, vì vậy bạn cần phải tìm ra chúng.

conversion probability.{} ​

Dưới đây là cách nhà tiếp thị có thể sử dụng tính năng này:

– Xác định chất lượng lưu lượng truy cập được thúc đẩy bởi các hoạt động tiếp thị của bạn. Số liệu 'Trung bình Tỷ lệ Chuyển đổi Xác suất' sẽ tiết lộ điều này trong Báo cáo Chuyển đổi của bạn.

– Đối với tiếp thị lại, Google cung cấp một vài gợi ý riêng.

Bài viết được dịch tại SEW và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com

NGUỒN:https://searchenginewatch.com/2018/…gle-analytics-updates-will-benefit-marketers/​

How the latest Google Analytics updates will benefit marketers | Search Engine Watch

Google has announced a range of significant new updates to its Analytics product, all of which should help marketers to understand their individual customers at
searchenginewatch.com