5 lời khuyên từ Chuyên gia PPC

53

Đây là lời khuyên từ Elisa Gabbert (Wordstream). 

Tại blog WordStream, chúng tôi đã thực hiện một loạt các cuộc phỏng vấn với các nhà tiếp thị tìm kiếm, những người có hiệu suất AdWords cao bất thường khi sử dụng công cụ miễn phí của chúng tôi ( Tính điểm số tài khoản AdWords của bạn so với các nhà quảng cáo khác với ngân sách tương tự ). Chúng tôi hỏi những nhà quảng cáo có điểm số cao về chiến lợc mà họ sử dụng để có được kết quả tuyệt vời từ AdWords. Dưới đây là năm lời khuyên hành động hàng đầu từ các chuyên gia AdWords.

1. Làm quen với Báo cáo Truy vấn Tìm kiếm của bạn

“Tôi phải dành rất nhiều sự chú ý tới báo cáo truy vấn tìm kiếm – nó cho bạn thấy những từ khóa người sử dụng tìm thấy bạn, và nó rất đáng giá khi giúp bạn tìm kiếm từ khoá phủ định”, ông Rick Archer , người sáng lập của Hội nghị thượng đỉnh về PPC.

Như Archer cho biết, báo cáo truy vấn tìm kiếm của bạn trong AdWords là một danh sách các thuật ngữ tìm kiếm đã kích hoạt hiển thị quảng cáo của bạn. Có một số cách bạn có thể tận dụng sự “giàu có” của dữ liệu trong báo cáo này:

  • Tìm từ khoá phủ định mới : Chắc chắn, những nhà quảng cáo đã được bỏ qua các báo cáo truy vấn tìm kiếm sẽ bị sốc khi nhìn thấy dữ liệu này. Bằng cách bổ sung các từ khoá phủ định, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho các nhấp chuột không chuyển đổi.
  • Tìm kiếm cơ hội từ khóa mới : Bạn cũng có thể xác định thêm từ khóa mới liên quan để tăng nhấp chuột và lợi nhuận bằng cách thêm từ khóa mới + viết văn bản quảng cáo cụ thể để hỗ trợ chúng.

Xem cách khai thác truy vấn tìm kiếm cụ thể

2. Tập trung vào sự liên quan

Marko Kvesic , Online Marketing Manager tại GoTraffic, tin rằng “liên quan chặt chẽ” là chìa khóa để chiến dịch AdWords thành công:

Lời khuyên của tôi là luôn luôn có liên quan, tạo các chiến dịch có liên quan và cung cấp cho người sử dụng các câu trả lời cho truy vấn của họ một cách chính xác nhất có thể. Phải có sự liên quan giữa các từ khóa cực, văn bản quảng cáo và nội dung trang đích. Nhóm quảng cáo cần tập trung tỉ mỉ, mỗi nhóm bao gồm tập hợp từ khóa của một biến thể từ khóa duy nhất.

Nói về sự phù hợp, Kvesic rất quan tâm đến Điểm Chất lượng:

Các số liệu đó cho thấy sự liên quan ảnh hướng lớn đến Điểm Chất lượng . Tôi tập trung vào việc điểm số cao hơn (bằng cách tăng CTR, tối ưu hóa từ khóa, quảng cáo và trang đích). Nó cũng rất quan trọng vì có Điểm Chất lượng cao tôi trả ít hơn cho mỗi nhấp chuột. Tôi luôn luôn cố gắng để có được Điểm Chất lượng cao hơn 6.

Nâng cao tỷ lệ nhấp chuột thường sẽ cải thiện Điểm Chất lượng của bạn, bởi vì nó là một dấu hiệu cho thấy quảng cáo của bạn đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm. Nếu CTR và Điểm Chất lượng thấp, hãy tự hỏi từ khóa của bạn, quảng cáo và trang đích được nhắm mục tiêu tốt chưa ?

3. Nhận dữ liệu đầy đủ cho các phân tích

Stefan van Vliet , đồng sở hữu của Compass Agency tại Hà Lan, đề nghị đấu thầu cao ngay ban đầu để bạn có thể đứng top 2 – 3. Điều này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu để phân tích và sau đó có thể tối ưu hóa một cách thích hợp. Một khi bạn đã thu thập dữ liệu, van Vliet khuyến cáo theo các bước sau:

  1. Theo dõi chuyển đổi, chi phí cho mỗi chuyển đổi và giá trị cho mỗi chuyển đổi (sử dụng theo dõi chuyển đổi với theo dõi giá trị năng động).
  2. Điều chỉnh đấu thầu để đáp ứng chi phí cho mỗi chuyển đổi đó là khoảng 50% giá trị mỗi chuyển đổi.
  3. Tối ưu hóa quảng cáo và cố gắng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu bạn đang hoạt động trong một thị trường thích hợp, ông cảnh báo, “nó có thể mất một thời gian để thu thập dữ liệu có ý nghĩa thống kê”, bởi vì khối lượng tìm kiếm cho mỗi từ khóa thích hợp có thể thấp.

4. Chia Nhóm Quảng cáo thường

Cả Van Vliet và Archer tư đều nói đến kích thước của nhóm quảng cáo.

Khi hỏi về chiến lược chính AdWords của ông, Archer trả lời: “ Làm cho nhóm quảng cáo thật chi tiết sẽ tốt. Tất cả từ khoá trong nhóm quảng cáo nên liên quan chặt chẽ. Ví dụ, nếu bạn đang chạy một chiến dịch AdWords cho một tiệm bánh đặt hàng qua call, không đặt tất cả các từ khóa về bánh của bạn trong một nhóm quảng cáo – tạo các nhóm quảng cáo riêng cho “bánh đường,” “bánh sô cô la”, “bánh bột yến mạch”…

Van Vliet giải thích cách ông từng thực hiện chiến lược này cho một cửa hàng trang phục:

Chia các chiến dịch trên mức thấp. Chúng tôi quyết định tạo ra một chiến dịch cho mỗi chủ đề, cho phép chúng tôi thêm liên kết trang web liên quan đến chủ đề đó, và để dễ dàng phân đoạn dữ liệu dựa trên chủ đề. Trong chiến dịch chủ đề, chúng tôi thêm các nhóm quảng cáo nhắm mục tiêu các từ khóa như [chủ đề] + [quần áo]. Ví dụ, trong chủ đề Halloween, chúng tôi có một nhóm quảng cáo riêng cho Halloween quần áo, trang phục Halloween, Halloween Fancy vv Điều này cải thiện đáng kể CTR.

5. Lưu ý làm của những gì có tác trong Tài khoản của bạn

Sử dụng các số liệu trong Google Analytics, bạn có thể theo dõi những hành động dẫn đến đột biến hoặc vấn đề trong lượng truy cập. Tương tự như vậy, bạn có thể dùng Nhãn để lưu các thay đổi trong AdWords để theo dõi tốt hơn . Dưới đây là lời khuyên Van Vliet của:

Sử dụng chức năng Nhãn trong AdWords Editor để thực hiện ghi chép những gì bạn làm.Lưu ý, vị trí hiện tại, CTR, vv và các hành động bạn thực hiện. Điều này sẽ giữ cho mọi thứ được kiểm sotas và giúp bạn nhìn thấy hiệu quả của các hành động.

Khi bạn biết những gì mang lại một sự thay đổi tích cực trong kết quả của bạn, bạn có thể thực hiện chúng với các chiến dịch khác.