37 yếu tố giúp tăng tương tác bản tin Email Marketing

104

Làm thế nào để bản tin của doanh nghiệp tăng tỉ lệ đọc, chuyển đổi cao (conversion rate)? Theo dõi 37 lời khuyên sau đây và thử nghiệm hiệu quả ngay nhé!!!

Làm sao để khách hàng luôn chờ đợi email của bạn?

Dưới đây là 8 quy tắc cần thiết để email của bạn trở nên thân thiện hơn và luôn được khách hàng đón nhận.

1. Hãy ngừng việc nói về danh sách của bạn

Hãy ngừng nói về những người đăng ký nhận tin. Hãy viết như thể bạn đang gửi email cho một người duy nhất. Điều đó ngay lập tức làm cho email của bạn trở nên cá nhân hơn.

2. Hãy dừng việc làm lãng phí thời gian của mọi người.

Bạn chỉ nên gửi email khi có điều gì đó thực sự có giá trị hoặc có ích để nói.

3. Hãy thực sự có ích.

Không chỉ gửi email khi bạn cần thứ gì đó từ độc giả của bạn. Hãy giúp đỡ, rộng lượng, thân thiện hơn với khách hàng, giống như một người bạn thực sự của họ.

4. Sử dụng tên thật của bạn khi bạn gửi email.

Hãy đặt tên và danh tiếng của bạn lên kênh thông tin mà bạn có để tăng tính cá nhân.

5. Trở nên đáng tin cậy.

Các thông điệp bán hàng là một phần trong các chiến dịch email của dịch vụ email marketing. Hãy để mọi người biết cách chờ đợi nó. Chỉ cần nó có thông tin rõ ràng để họ có thể đăng ký.

6. Đừng trở nên đáng sợ.

Bạn có thể tự do cá nhân hóa email, nhưng đừng lặp lại tên của người nhận email một cách quá thường xuyên, bởi điều đó sẽ làm bạn trông giống như một “call center script” (mã kịch bản trung tâm cuộc gọi – là các đoạn mã hoạt động như một trung tâm chăm sóc khách hàng, có thể thu thập thông tin khách hàng, hướng dẫn, trợ giúp khách hàng…).

7. Đứng về phía khách hàng

Luôn nhắc nhở khách hàng rằng họ không đơn độc. Hãy nói với họ rằng bạn luôn là việc vì quyền và lợi ích của khách hàng. Hãy thông cảm với họ và hỏi xem họ có cần bạn giúp gì không.

8. Hãy tặng cho khách hàng một món quà khi họ đọc email của bạn

Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người đều được hưởng lợi từ việc đọc email của bạn. Lợi ích đó có thể là: Bạn chia sẻ cho khách hàng một mẹo hữu ích, hoặc là bạn khiến tâm trạng của họ trở nên tốt hơn và truyền cảm hứng cho họ.

Làm sao để khách hàng muốn mở email của bạn?

Hầu hết các hộp thư đều chật ních các email không thú vị, nhàm chán.Email của bạn sẽ dễ dàng bị chìm trong các hộp thư ồn ào, đầy ắp trên toàn thế giới. Thậm chí các Tab của Gmail lại càng làm cho email của bạn khó nhận được sự chú ý hơn.

Làm thế nào để bạn có thể viết dòng tiêu đề hấp dẫn khiến cho bạn nổi bật nhằm “dụ dỗ” người dùng mở email của bạn. Dòng tiêu đề email cần phải thu hút được sự chú ý. Nó phải giống một headline (Dòng tiêu đề được viết bằng kiểu chữ to, nằm ở đầu bài viết, có mục đích nhấn mạnh nội dung, thông điệp chính hoặc nhằm thu hút sự chú ý). Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích cho bạn:

9. Hứa hẹn một điều tốt nào đó

Nếu mọi người biết chính xác họ sẽ học cái gì hoặc bạn sẽ làm cách nào để họ hạnh phúc hơn, có nhiều thông tin hơn hoặc kinh doanh tốt hơn thì họ sẽ rất muốn đọc email của bạn.

10. Sử dụng các từ ngữ đầy sức mạnh

Các từ chỉ cảm giác và tình cảm sẽ dễ thu hút được sự chú ý và khiến cho dòng tiêu đề của bạn trở nên nổi bật trong hộp thư vốn đã rất đông đúc.

11. Sử dụng các chữ số

Bởi vì các chữ số sẽ ngăn đôi mắt bạn đi lang thang không có mục đích mà sẽ tập trung vào con số đó.

12. Khơi gợi sự tò mò

Đừng e ngại, thỉnh thoảng bạn hãy sử dụng các từ ngữ kỳ dị. Hãy đùa giỡn hoặc vi phạm ở những kẽ hở về thông tin. Độc giả của bạn sẽ bị thôi thúc muốn tìm hiểu thêm.

13. Chỉ ra các sai lầm phổ biến

Bởi vì không ai muốn bị coi là ngớ ngẩn. Bạn hãy giúp độc giả của mình tránh phạm phải các sai lầm đó.

14. Hãy từ bỏ các tiêu đề hay nhưng khó hiểu

Đơn giản là vì lúc nào một dòng tiêu đề rõ ràng, rành mạch cũng đánh bại các dòng tiêu đề hay nhưng khó hiểu.

15. Thử nghiệm

Hãy là một kẻ nổi loạn và thử làm một điều gì đó mới mẻ. Hãy dám trở nên khác biệt. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên về những thứ bạn làm được và những thứ bạn không làm được.

16. Học hỏi từ các bậc thầy

Hãy đăng ký nhận tin từ các danh sách email xuất sắc và phân tích các dòng tiêu đề của họ. Bảo đảm bạn sẽ học được nhiều điều.

17. Dừng việc theo dõi các số liệu thống kê vô nghĩa

Ví dụ như độ dài tối ưu của dòng tiêu đề. Không tồn tại một con số trung bình cho mọi người đọc. Hãy xây dựng một mối quan hệ thực sự để độc giả chờ đợi các email của bạn, và họ sẽ mở chúng bởi vì họ nhận ra tên bạn – thậm chí ngay cả khi dòng tiêu đề email của bạn có vẻ mang tính lừa đảo.

Làm thế nào để viết được các email hấp dẫn?

Bạn đã có những người nhận email của mình. Bạn làm thế nào để luôn giữ được sự chú ý của họ? Bạn làm gì để giữ họ đọc kỹ từng từ trong email của mình?

Dưới đây là 11 lời khuyên về email giúp bạn thu hút độc giả:

18. Viết xong email chỉ trong thời gian ngắn

Điều đó thể hiện sự nhiệt tình và cá tính của bạn.

19. Giữ cho email ngắn

Chỉnh sửa lại email của bạn cho chặt chẽ. Email dài và khó sử dụng sẽ giết chết sự quan tâm của người đọc. Hãy tự thách thức bản thân để cắt giảm một nửa văn bản của bạn trong lần chỉnh sửa email tiếp theo.

20. Đặt các câu hỏi

Hãy tưởng tượng bạn có một cuộc trò chuyện trực tiếp với độc giả của bạn. Trong trường hợp đó, bạn nên đặt ra các câu hỏi cho họ.

21. Đừng tuân theo một công thức nghiêm ngặt

Blueprinted email (Email được lên kế hoạch) sẽ nhanh chóng khiến cho khán giả của bạn cảm thấy chán nản.

22. Thêm một liên lạc cá nhân

Bạn đang cố gắng để độc giả biết đến bạn, thích bạn và tin tưởng bạn. Vì vậy, việc bạn liên lạc cá nhân với các độc giả là rất cần thiết.

23. Đừng tự động hóa việc chúc mừng

Hãy thử gửi những ước mơ ấm áp, sự quan tâm, hoặc những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến khách hàng của bạn. Trộn lẫn các lời chúc đó với nhau sẽ giúp bạn bớt cứng nhắc và trở nên cá tính hơn.

24. Sử dụng từ “bạn” (you)

Bởi vì nó là một trong những từ có sức thuyết phục nhất trong tiếng Anh.

25. Hãy phát triển một giọng văn tự nhiên

Hãy ngừng việc suy nghĩ về email marketing. Hãy coi các email của bạn là một cách nói chuyện với khách hàng và độc giả của bạn.

26. Đưa cá tính của bạn vào email

Hãy cá nhân hóa email của bạn bằng cách sử dụng các từ và thành ngữ mà chỉ có bạn mới có thể sử dụng.

27. Hãy dừng các suy nghĩ ngu ngốc lại

Bạn phải hiểu các dấu hiệu của một cách viết nhàm chán. Hãy viết các câu ngắn gọn, mạnh mẽ và tự chấm điểm cho mình. Hãy phá vỡ các quy tắc mà bạn đã được học ở trường trung học.

28. Từ bỏ tính ích kỉ

Hãy chân thành chăm sóc cho độc giả của bạn. Bạn không chỉ viết email cho vui. Là chủ một doanh nghiệp, bạn phải bán hàng để tiếp tục kinh doanh, cho dù bạn có thích điều đó hay không.

Cách tốt nhất để bán được hàng nhưng không đánh mất bản thân mình là gì?

Dưới đây là 9 mẹo giúp chuyển đổi nhiều hơn độc giả thành người mua hàng:

29. Đừng bán hàng trước khi có triển vọng

Đầu tiên, bạn hãy trở thành một người bạn và là nguồn thông tin đáng tin cậy. Khi đó các độc giả sẽ sẵn lòng mua hàng của bạn.

30. Làm nổi bật các lợi ích

Đừng bán các sản phẩm của bạn. Thay vào đó, hãy bán các lợi ích mà sản phẩm đó cung cấp cho khách hàng của bạn.

31. Hiển thị những gì độc giả sẽ bỏ lỡ

Hầu hết mọi người đều ghét gặp phải rủi ro. Họ muốn tránh những phiền phức, trục trặc và rắc rối. Hãy xem xét về nhiều mặt trong lợi ích của các khách hàng, bạn sẽ giúp họ tránh được điều đó.

32. Đừng tuân theo một công thức nghiêm ngặt

Bởi vì các email tuân theo công thức rất cứng nhắc và chán ngắt.

33. Khi làm việc phải hướng tới mục tiêu của bạn

Hãy kể các câu chuyện thú vị mà nội dung của nó liên quan tới các thông điệp bán hàng của bạn.

34. Trình bày một deadline (thời hạn cuối cùng) rõ ràng

Điều đó sẽ ngăn cản mọi người trì hoãn công việc.

35. Chèn nhiều liên kết đến cùng một trang

Bởi vì nó làm tăng cơ hội để liên kết đó được mọi người click vào.

36. Có một call-to-action (lời kêu gọi hành động) hoàn hảo và rõ ràng

Hãy nói với độc giả của bạn chính xác những gì mà bạn mong họ làm tiếp theo, và nhắc cho họ biết tại sao nó lại là thứ mà họ nên mua.

37. Sử dụng sức mạnh của PS (Post Script – Tái bút)

Trong phần tái bút, bạn hãy nhắc nhở khách hàng về deadline, hoặc là nhắc lại cho khách hàng biết họ sẽ để mất những gì nếu không nắm lấy lời đề nghị của bạn.

Thói quen sử dụng email

Hộp thư đến của tất cả mọi người luôn đầy ắp. Không một ai muốn nhận thêm email. Bạn nên lấy làm vinh dự khi mọi người đã chọn tham gia vào danh sách của bạn và vui lòng nhận thông điệp của bạn. Mỗi một người đăng ký nhận tin sẽ mang đến cho bạn những thử thách khó khăn để giành được sự tin tưởng của họ.

Tuy nhiên, họ chỉ dành sự chú ý cho email của bạn trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi. Mỗi tuần trôi qua bạn phải chứng minh giá trị của mình đối với những khách hàng đã đăng ký nhận tin. Bạn phải hiểu rõ khách hàng để có thể suy nghĩ và hành động vì lợi ích của họ. Hãy đặt cho họ các câu hỏi và cung cấp cho họ các sự trợ giúp cần thiết.

LinkLeads tổng hợp(Nguồn LM – Theo CB)

LinkLeads – Email Marketing chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

print


Nguồn: 37 yếu tố giúp tăng tương tác bản tin Email Marketing