3 ý tưởng kinh doanh online tại nhà hiệu quả mà không cần vốn

154

Kinh doanh online và kiếm tiền online hiện nay đang là chủ đề “cực hot” trên internet. Bạn có thể tìm kiếm trên Google những từ khoá như “kinh doanh online”, “làm thế nào kinh doanh online thành công?” “kinh doanh online không cần vốn“,.. sẽ có hàng triệu bài viết về lĩnh vực này […]


Kinh doanh online và kiếm tiền online hiện nay đang là chủ đề “cực hot” trên internet. Bạn có thể tìm kiếm trên Google những từ khoá như “kinh doanh online”, “làm thế nào kinh doanh online thành công?” “kinh doanh online không cần vốn“,.. sẽ có hàng triệu bài viết về lĩnh vực này từ trên Google. Tuy nhiên, để thực hiện được và kiếm được tiền từ “những chiếc bánh béo bở” này quả thật không dễ. Dưới đây Học viện Haravan sẽ chia sẻ 3 ý tưởng cho bạn kiếm tiền bằng viêc kinh doanh online không cần vốn và những chia sẻ kiếm tiền như thế nào nhé.

  1. Làm video content Youtube và kinh doanh online

Hiện có rất nhiều Youtuber nổi tiếng và kiếm hàng triệu USD từ Youtube như PewDiePei – Caster, Gamer hay BFvsGF/PrankvsPrank kênh Prank thu hút lượng view khá lớn từ các quốc gia trên thế giới.. Còn ở Việt Nam có JVevermind cũng khá nổi tiếng với hơn 1 triệu 600 nghìn người theo dõi (12/2016) hay nhóm hài FAP TV cũng được xem là nhóm hài yêu thích nhất của các bạn trẻ Việt Nam với hơn 1 triệu 300 nghìn lượt theo dõi trên kênh.

Do đó, nếu bạn thực sự có năng khiếu nhất định hoặc những chủ đề do chính bạn làm và có ích đến cộng đồng thì việc quay clip và làm video là điều có thể giúp bạn kiếm tiền online ở nhà dễ dàng. Bên cạnh đó, khi bạn đã có kênh youtube nhiều lượt xem và nhiều fans thì các nhà quảng cáo sẽ tìm đến bạn. Hoặc có thể bán hàng online trên youtube cũng là một ý tưởng hay, khi bạn có thể tự tay review các sản phẩm với độ trust cao, các sản phẩm chất lượng thì chắc chắn doanh thu từ việc bán hàng từ youtube sẽ rất cao

Lên ý tưởng video – Thực hiện quay – Xử lý video – Đăng tải Video, SEO video – Share lên mạng MXH – Chờ view lên, nhận tiền – Quảng cáo và bán hàng online

Kinh doanh online với youtube là một ý tưởng hay

Kinh doanh online với youtube là một ý tưởng hay

Tuy nhiên, ở mỗi 1 công đoạn đó là cả một quá trình làm việc, kinh nghiệm và thời gian ra rất nhiều mới được kết quả cuối cùng và Học Viện Haravan đánh giá cao về làm content Youtube trong việc kiếm tiền online hiện nay.

Các gợi ý về chủ đề để bán hàng online trên kênh youtube:

  • Chủ đề tự tay làm các vật dụng – Bán đồ handmade
  • Chủ đề làm đẹp, trang điểm, làm tóc – Bán đồ trang điểm như son, phấn,…
  1. Viết blog và kinh doanh online

Viết blog cũng là một hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay. Kiếm tiền với những câu chữ hay, những chia sẻ hữu ích cho cộng đồng là điều khá dễ dàng nếu bạn sở hữu khả năng viết lách tốt và có nhiều thời gian để “trau chuốc” từng câu chữ, những hình ảnh cũng nhưng quản lý và tối ưu blog của mình.

Các blogger nổi tiếng trên cộng đồng blogger như Khuê Trần – Kiếm tiền online, Thạch Phạm – SEO, WordPress,.. cùng với những chia sẻ bổ ích từ họ đã mang lại lượng độc giả khá lớn quan tâm.

Trở thành Blogger để kinh doanh online

Trở thành Blogger để kinh doanh online

Bạn có thể kinh doanh online khi đã thực sự đã có lượng độc giả nhất định, chẳng hạn như kinh doanh website, hosting, các đồ dùng handmade… Việc trở thành blogger và kinh doanh online tại nhà mà không cần vốn cũng thực sự không khó, tuy nhiên bạn phải thực sự chịu khó đầu tư khá nhiều thời gian vào đó. Từ việc lên kế hoạch viết bài – làm website chuẩn SEO – thiết kế website phù hợp với thể loại blog của mình – share lên MXH và bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense, quảng cáo PR sản phẩm…

  1. Bán hàng trên facebook

Một cách để kinh doanh mà không cần đầu tư nhiều vốn đó là kinh doanh bán hàng trên facebook. Bạn có thể bán hàng trên facebook cá nhân của bạn hay tạo một fanpage để chạy quảng cáo sản phẩm. Và việc bán hàng trên facebook đạt doanh thu cao cũng phải cần có một chiến lược để sản phẩm dễ dàng tiếp cận với khách hàng trên facebook.

Tạo tài khoản facebook và fanpage – Kết bạn – Đăng sản phẩm và quảng cáo sản phẩm.

Bán hàng online trên fanpage với Harapage

Bán hàng online trên fanpage với Harapage

Việc kinh doanh online không cần vốn nhiều thì bạn phải chấp nhận bỏ nhiều thời gian và công sức của mình để bù lại số tiền mà bạn không phải bỏ ra quá lớn. Kinh doanh online và bán hàng online có hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược và sự may mắn ở chính bạn; vì khi bạn bắt đầu đầu tư, phát triển và xây dựng một cách đúng đắn thì thành công sẽ đến với bạn.


Nguồn: 3 ý tưởng kinh doanh online tại nhà hiệu quả mà không cần vốn