3 điều doanh nghiệp cần lưu ý khi sử dụng email marketing

40

Giống như việc tích hợp social media, việc sử dụng email marketing có thể giúp nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn và các sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn sản xuất

Giống như việc tích hợp social media, việc sử dụng email marketing có thể giúp nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn và các sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn sản xuất (hoặc tổ chức của bạn và các dịch vụ mà nó cung cấp).

Việc có một website là bước tiến lớn đầu tiên đối với bất kỳ chiến lược kinh doanh online nào. Nhưng nếu không có bất kì một công cụ nào đưa mọi người vào website của bạn thì nó sẽ không được chú ý, lạc lõng và không hiệu quả. Social media và email marketing sẽ đưa doanh nghiệp/tổ chức của bạn đến với những người cần và muốn website đó. Thay vì dựa vào cơ hội, hi vọng mọi người ghé thăm website của bạn, bạn có thể chủ động đưa thương hiệu và thông điệp của bạn trực tiếp đến với các độc giả mà bạn đang phục vụ.

Lựa chọn phương pháp tốt nhất

Một số người thường soạn sẵn các địa chỉ email và sau đó chỉ việc gửi đi một lượng lớn email từ tài khoản email của họ. Cách làm này chỉ dùng được trong thời gian ngắn. Cuối cùng, địa chỉ email của bạn sẽ bị gán nhãn là “spammer”. Trước khi bạn kịp nhận ra điều đó, các email của bạn đã bị mất tích trong vực thẳm các email spam và thư mục rác. Có nhiều cách thông minh hơn để quản lý và xây dựng danh sách email của bạn, và có nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ email marketing với mức giá tương đối hợp lý.

Xây dựng danh sách email của bạn

xay dung danh sach email 3 điều doanh nghiệp cần lưu ý khi sử dụng email marketing

Bạn có thể xây dựng cho mình một cơ sở dữ liệu chứa các địa chỉ email bằng nhiều cách. Và hiển nhiên là bạn muốn quảng cáo danh sách các địa chỉ email đó trên website và các phương tiện social media khác của bạn. Bạn có thể thu thập các địa chỉ email khi có người đóng góp cho bạn hoặc khi khách hàng mua sản phẩm của bạn. Hoặc bạn có thể kiếm các địa chỉ email ở các hội chợ hoặc lễ hội. Chỉ cần lưu ý là khi những người ủng hộ và các khách hàng đóng góp cho bạn, mua một sản phẩm hoặc hoàn thành việc đăng ký vào form danh sách email, bạn phải nhanh chóng gửi email phản hồi lại cho họ. Điều đó có nghĩa là bạn hãy để họ biết rằng địa chỉ email của họ sẽ được thêm vào danh sách email của bạn và trao cho họ quyền từ chối.

Sử dụng danh sách email của bạn

Khi đưa một danh sách email vào hoạt động, điều mà bạn cần quan tâm nhất là phải nhận thức được nhu cầu của khách hàng và của những người ủng hộ bạn. Nhưng có nhiều người nhận được quá nhiều email gửi tới trong cùng 1 ngày, và điều đó khiến email của bạn phải chen chúc với các email khác trong hộp thư của họ. Khi ấy khách hàng có thể phớt lờ email của bạn, hoặc tệ hơn là không thể tìm thấy email đó.

Bạn có thể tránh rơi vào hoàn cảnh ấy bằng cách đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của khách hàng. Hãy đảm bảo email của bạn được gửi đến khách hàng kịp thời, chứa những thông tin thú vị hoặc có ích, và quan trọng nhất là phải có các thông tin mới.

Su dung danh sach email cua ban 3 điều doanh nghiệp cần lưu ý khi sử dụng email marketing

Sai lầm lớn nhất mà một người điều hành danh sách email mắc phải là sử dụng nhiều email có nội dung thông tin giống nhau trong suốt một khoảng thời gian dài. Các khách hàng và những người ủng hộ sẽ nhanh chóng hiểu ra rằng các tin nhắn của bạn là không quan trọng và không chứa bất cứ thông tin gì có ích cho họ. Chỉ sau một thời gian ngắn, họ sẽ không đọc email của bạn nữa, hoặc tệ hơn là họ sẽ hủy đăng kí nhận email từ bạn.

Để sử dụng tốt nhất danh sách email của mình, bạn hãy tự quyết định mức độ thường xuyên của việc gửi email và duy trì tần suất gửi email đó. Hãy tự hỏi bản thân mình: Nên gửi email hàng tuần, 2 tuần/lần hay chỉ gửi khi có chuyện khẩn cấp hoặc quan trọng xảy ra? Nếu bạn đã quyết định gửi email hàng tuần hoặc 2 tuần/lần thì đừng ngại bỏ qua 1 tuần nếu tuần đó bạn không có tin tức gì mới hoặc quan trọng để gửi tới khách hàng.

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn đã kết nối tin nhắn email với sự hiện diện trực tuyến của bạn. Đừng để khách hàng và những người ủng hộ rời bỏ bạn bằng cách hủy link liên kết đến website và các phương tiện social media của bạn.

Nguồn: www.mattcomer.net

Dịch và chỉnh sửa bởi www.zetamail.vn

Xin vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn copy bài viết này sang các trang khác


Nguồn 3 điều doanh nghiệp cần lưu ý khi sử dụng email marketing