3 Cách tối ưu hóa trên trang để tăng sức mạnh cho nội dung của bạn

64

Thật sự không dễ để viết nội dung có xếp hạng tốt trong Google và thúc đẩy chuyển đổi, tuy nhiên nếu bạn làm theo một vài bước đơn giản, bạn sẽ có các xếp hạng tốt hơn, thúc đẩy nhiều nhấp chuột hơn và thu hút khách hàng trên tất cả các loại thiết bị. Vậy đâu là chiến thuật giúp tối ưu hóa trên trang, để đưa đúng thông điệp đến đúng người dùng vào đúng thời điểm?

SEO trên trang là gì?

SEO trên trang là khi bạn kết hợp nghệ thuật viết với kỹ thuật về SEO để xếp hạng các trang riêng lẻ cho các từ khóa cụ thể. SEO trên trang bao gồm mọi thứ từ thẻ meta, định dạng nội dung và tối ưu hóa từ khóa, để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nội dung của bạn và di chuyển khán giả chuyển đổi với bạn.

Mặc dù nó chỉ là một phần trong quá trình SEO, nhưng SEO trên trang sẽ hướng dẫn nội dung của bạn phù hợp với mục đích của khách hàng, mức độ tương tác của người dùng và các chiến thuật để tăng chuyển đổi.

Chính vì vậy, bạn nên biết cách cấu trúc nội dung trên trang web của mình để giúp tạo ra kết quả tìm kiếm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhằm thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

1. Định dạng nội dung cho người đọc và rô bốt.

Một chiến lược SEO phải được xây dựng dựa trên nhu cầu của khách hàng để đạt được các yếu tố xếp hạng và thu hút người đọc tương tác với nội dung của bạn.

Thật khó để phục vụ hai mục tiêu này, nhưng bạn có thể tận dụng tối đa cả hai thế giới bằng cách định dạng nội dung của mình theo cách giúp rô bốt và người đọc quét nội dung và tập trung vào thông tin trên các thiết bị khác nhau.

Mặc dù, bạn có thể dành thời gian để tiến hành “SEO hack”, nhưng cách tốt nhất để cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến và tăng chuyển đổi chính là định dạng nội dung cho người đọc và rô bốt.

Chia nhỏ văn bản bằng các thẻ H2

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm để cải thiện SEO trên trang chính là chia nhỏ văn bản với tiêu đề phụ H2. Những tiêu đề này cho phép bạn chèn từ khóa để thúc đẩy khía cạnh kỹ thuật của SEO, đồng thời những tiêu đề này cũng giúp người đọc có thể quét qua nội dung của bạn một cách dễ dàng khi họ truy cập trang web của bạn lần đầu tiên.

toi-uu-hoa.{} ​

Dưới đây là một số ghi chú nhanh để tận dụng tối đa các tiêu đề phụ của bạn:

– Tôi muốn thêm tiêu đề phụ H2 sau mỗi 300 từ hoặc lâu hơn.

– Chèn tiêu đề H3 với nội dung bổ sung 50 từ cho mỗi phần khi thích hợp.

– Sử dụng từ khóa mục tiêu và câu hỏi đối sánh chính xác trong các tiêu đề phụ bất cứ khi nào có thể.

Tôi đã tìm thấy rất nhiều thành công với Google Search Console (GSC) khi tối ưu hóa nội dung trên trang hiện có. Bạn có thể mở một trang trong GSC để tìm dữ liệu của bên thứ nhất về những gì Google đang xếp hạng nội dung của bạn và sau đó thêm từ khóa vào phần H2 và H3 trên trang web của bạn để xem thứ hạng tăng lên đáng kể.

Làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn đối với con người và công cụ tìm kiếm bằng cách chia nhỏ nội dung của bạn với các tiêu đề phụ H2 và H3. Đừng quên tận dụng tối đa chiến thuật SEO trên trang này bằng cách cho thêm các từ khóa và câu hỏi đối sánh chính xác trong phần tiêu đề để có kết quả tối đa!

Giữ các đoạn văn ngắn

Nếu bạn muốn thu hút người đọc và thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn, thì bạn phải tối ưu hóa từng "cm" nội dung của mình dựa trên nhu cầu của đối tượng mục tiêu. Các khối văn bản lớn rất khó đọc và điều này đặc biệt đúng trên điện thoại hoặc trên máy tính bảng.

Tôi muốn giới hạn các đoạn văn chỉ có 2-3 câu mỗi đoạn, để đảm bảo nội dung hiển thị được tốt nhất trên thiết bị di động và không làm cho người đọc bị choáng ngợp khi họ đọc qua nội dung của tôi.

Sử dụng dấu đầu dòng

Dấu đầu dòng là một công cụ copywriting mạnh mẽ, vì chúng cho phép bạn tóm tắt thông tin một cách súc tích đồng thời thu hút sự chú ý của người dùng đến những dữ liệu quan trọng ở định dạng punchy. Dưới đây là một số lý do để sử dụng gạch đầu dòng trong nội dung của bạn để tăng cường SEO trên trang:

– Chia nhỏ nội dung và làm cho các khối văn bản dễ đọc hơn trên thiết bị di động.

– Đánh dấu những điểm có giá trị để tăng chuyển đổi trên các trang web dịch vụ và trang sản phẩm.

– Thêm liên kết nội bộ vào các gạch đầu dòng, để giúp hướng dẫn khách hàng thông qua hành trình của người mua.

Bạn cũng không nên để dấu đầu dòng quá nhiều hay quá ít, hãy để từ 3 đến 7 dấu đầu dòng là tốt nhất.

Ngoài ra danh sách dấu đầu dòng này có thể giúp bảo mật một đoạn trích nổi bật. Bạn cũng có thể nên thêm một danh sách dấu đầu dòng gần CTA để thu hút sự chú ý của người đọc, nhằm thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Dấu đầu dòng chỉ là một ví dụ về cách bạn có thể định dạng nội dung, để giúp người đọc và công cụ tìm kiếm của mình dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nội dung.

2. Tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật.

Khi tìm kiếm trực tuyến thay đổi, Google liên tục cập nhật các thuật toán của mình để cung cấp thông tin phù hợp cho người tìm kiếm một cách nhanh nhất có thể. Đoạn mã nổi bật là đoạn thông tin có kích thước vừa phải mà Google đặt phía trên danh sách không phải trả tiền dựa trên các truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Các đoạn trích nổi bật là người bạn tốt nhất của bạn, nếu như bạn muốn thiết lập quyền hạn cho thương hiệu của mình và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn đến với trang web của bạn. Dưới đây là một số lý do để định dạng nội dung mới và tối ưu hóa nội dung hiện có để kích hoạt các đoạn trích nổi bật:

– Thống trị "vị trí số 0" phía trên quảng cáo có trả tiền và các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền khác.

– Xây dựng uy tín thương hiệu của bạn bằng cách xếp hạng ở đầu trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm cho các từ khóa mục tiêu.

– Thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn đến trang web của bạn.

– Xây dựng nhiều liên kết ngược hơn khi có nhiều người nhấp vào và liên kết đến nội dung của bạn.

– Giúp đẩy đối thủ cạnh tranh của bạn xuống vị trí thấp hơn trong SERPs.

Có một số loại đoạn trích nổi bật mà Google có thể hiển thị dựa trên mục đích tìm kiếm, truy vấn tìm kiếm và lịch sử tìm kiếm. Dưới đây là cách bạn có thể định dạng nội dung của mình theo những cách cụ thể, để giúp bảo mật ba loại hình ảnh nổi bật chính.

Đoạn trích nổi bật

Đoạn trích nổi bật của đoạn văn hiển thị giải thích từ 40-50 từ dựa trên truy vấn tìm kiếm có liên kết đến nội dung nguồn. Loại đoạn trích nổi bật này có thể được bảo mật bằng định dạng nội dung và SEO trên trang phù hợp.

cach-toi-uu-hoa.{} ​

Hãy tiến hành tóm tắt câu trả lời và điểm chính của nội dung của mình trong đoạn đầu tiên của các bài đăng trên blog và nội dung trực tuyến của mình để đảm bảo các đoạn trích nổi bật của đoạn văn hơn. Đồng thời, bạn cũng nên tạo một bản tóm tắt ngắn gọn về các phần khác nhau, để giúp kích hoạt nhiều đoạn trích nổi bật hơn trong nội dung của chính mình.

Liệt kê đoạn trích nổi bật

Bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các loại truy vấn tìm kiếm "cách thực hiện" sẽ kích hoạt một đoạn trích nổi bật trong danh sách. Thông tin này được trình bày dưới dạng danh sách được đánh số hoặc danh sách có dấu đầu dòng và đây cũng là một cách hiệu quả để tạo thêm lưu lượng truy cập cho các trang web công thức hoặc nội dung theo định hướng quy trình.

cach-toi-uu-hoa-noi-dung.{} ​

Chính vì vậy, hãy thêm một danh sách dấu đầu dòng hoặc danh sách được đánh số trước khi liệt kê ra các phần chi tiết để đảm bảo các đoạn trích nổi bật hơn.

Đoạn mã nổi bật trên bảng

Google có thể bao gồm một bảng ở đầu SERP cho các truy vấn tìm kiếm về các tùy chọn đặt giá, so sánh và dữ liệu. Hầu hết các đoạn trích nổi bật trong bảng đều có chiều rộng từ 3-4 cột và chiều dài từ 6-7 hàng.

table-featured-snippet.{} ​

Bạn nên thêm bảng HTML vào các bài đăng trên blog của mình để tóm tắt quy trình, hiển thị so sánh giá hoặc chỉ để cung cấp bản tóm tắt về các loại dữ liệu khác nhau. Tôi nhận thấy rằng Google thường thích các bảng HTML hơn so với các bảng được tạo bằng CSS hoặc các ngôn ngữ khác.

3. Thêm phần Câu hỏi thường gặp & lược đồ Câu hỏi thường gặp.

Dữ liệu có cấu trúc là các đoạn mã mà bạn có thể thêm vào các bài đăng trên blog và trang web của mình để giúp Google hiểu nội dung của bạn. Bạn có thể định dạng nội dung của mình cùng với ngôn ngữ đánh dấu, để các công cụ tìm kiếm cung cấp thông tin về nội dung của bạn và định hình diện mạo của bạn trong SERPs.

2020-12-17 12_29_38-itar vs ear - Google Search - Brave.{} ​

Khi bạn thêm phần Câu hỏi thường gặp vào cuối nội dung của mình, bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn nữa bằng cách thêm lược đồ Câu hỏi thường gặp vào phần phụ trợ của nội dung. Lược đồ câu hỏi thường gặp cung cấp một số lợi ích cho chiến lược SEO của bạn như:

– Tăng số lần hiển thị: Lược đồ Câu hỏi thường gặp sẽ giúp thúc đẩy nhiều lần hiển thị không phải trả tiền hơn, điều này có thể dẫn đến Tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn.

– Nhiều nhấp chuột vào trang web hơn: Khi các trang của bạn nhận được nhiều hiển thị hơn, bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều nhấp chuột hơn vào các trang web và bài đăng trên blog của mình.

– Interlinking: Bạn có thể thêm một liên kết cho mỗi câu trả lời trong schema FAQ của bạn. Chỉ liên kết nội bộ đến nội dung không bán hàng (như bài đăng trên blog) để giúp thúc đẩy nhiều tương tác hơn.

– Cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến: Lược đồ câu hỏi thường gặp giúp nội dung của bạn hiển thị nhiều hơn vì nó đẩy đối thủ cạnh tranh của bạn xuống thấp hơn trên SERPs.

content-toi-uu.{} ​

Bạn có thể thêm 3-4 câu hỏi và câu trả lời phổ biến ở cuối mỗi bài đăng trên blog và trang web để giúp khách hàng và công cụ tìm kiếm. Bởi tôi nhận thấy rằng các phần Câu hỏi thường gặp ở cuối nội dung của tôi giúp xếp hạng từ khóa, đồng thời cho phép tôi triển khai lược đồ Câu hỏi thường gặp để được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm.

Kết luận.

Chiến lược SEO thành công bắt nguồn từ việc đưa thông điệp của bạn đến đúng người vào đúng thời điểm và các chiến thuật SEO trên trang mà tôi chia sẽ phía trên có thể giúp bạn được tìm thấy trực tuyến và thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Bài viết được dịch tại moz và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com

NGUỒN: https://moz.com/blog/3-on-page-content-optimizations