16 cách dùng Video cho chiến lược Social Media Marketing (P2)

75

Ở phần 1 chúng ta đã điểm qua 8 cách dùng Video cho chiến dịch Social Media Marketing của mình, ở phần này Haravan sẽ giới thiệu thêm 9 cách giúp bạn có thể dùng Video hiệu quả hơn và đa dạng hơn cho chiến dịch marketing của mình.


#9 Tính năng Call To Action trên video

Mục tiêu videos của bạn là gì? Mục tiêu là hành động cuối cùng bạn muốn ở người dùng như: ghé thăm website, chia sẻ , hoặc mua hàng… Để người dùng có thể đi đến thực hiện hành động cuối cùng, bạn cần làm nổi bật được Call To Action (CTA) rõ ràng.

video-tiep-thi-truyen-thong-xa-hoi-p9

Bạn có thể đặt CTA ở cuối videos hoặc ngay trên phần mô tả để khuyến khích khách hàng hành động theo mong muốn của bạn.

Tuy nhiên, hiện tại facebook vẫn chưa cho bạn gắn link ở cuối videos, trừ khi bạn chạy chiến dịch quảng cáo.

#10: Trả lời câu hỏi

Trả lời những câu hỏi của người xem cung cấp giá trị ngay lập tức cho họ. Bạn có thể chuẩn bị những nội dung và thông tin mà bạn biết khách hàng của bạn đang cần. Đây là cách tuyệt vời giúp tăng tương tác với người dùng, đồng thời tạo chuyên môn cho doanh nghiệp của bạn.

Tốt nhất là cung cấp những video ngắn, cung cấp câu trả lời ngắn gọn cho một vài câu hỏi.

video-tiep-thi-truyen-thong-xa-hoi-p10

Ở cuối videos, bạn nên gợi ý nơi người xem có thể xem thêm thông tin chi tiết (vd như website). CTA này sẽ lái họ đi đến website của bạn, sau khi họ đã thực sự nhận được giá trị từ bạn.

#11: Thu hút sự chú ý mà không cần đến âm thanh

Làm thế nào để thu hút được những người bận rộn trên Facebook? Một số doanh nghiệp lựa chọn âm thanh giống như đối thoại hoặc âm nhạc để thu hút người xem. Hoặc, thậm chí không cần đến âm thanh, bạn vẫn có thể thu hút được sự chú ý của họ.

Video sẽ tự động phát khi người dùng lướt qua nó, và nếu người dùng dừng lại xem và không click vào thì mặc định âm thanh không được phát ra. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 85% các video Facebook được xem không có âm thanh.

video-tiep-thi-truyen-thong-xa-hoi-p11

Lời khuyên: sử dụng màu sắc tương phản, tươi sáng, chọn hình ảnh cho các khung đầu tiên thật thu hút, thêm chú thích khi videos bắt đầu và đừng quên làm nổi bật nội dung chính của bạn.

#12: Thêm một video ưa thích trên Facebook

Khi người dùng truy cập vào fanpage của bạn, họ sẽ ngay lập tức thấy được một số bài viết và phần giới thiệu của bạn. Ngoài ra, họ có thể thấy video nổi bật được đặt dưới hình ảnh hồ sơ và khung thông tin “những người thích trang”.

video-tiep-thi-truyen-thong-xa-hoi-12

Để thêm video nổi bật vào trang của bạn, nhấp vào tab Video, chọn Video nổi bật cho trang của bạn, lấy video từ thư viện và nhấn Enter.

#13: Chạy quảng cáo Video

Bạn cần phải chạy quảng cáo để chia sẻ videos của mình tới nhóm khách hàng mục tiêu, bao gồm cả những người dùng liên quan mà bạn chưa kết nối với họ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Facebook, Instagram và Twitter đều cho phép bạn chạy quảng cáo để tăng lượt xem và tương tác.

video-tiep-thi-truyen-thong-xa-hoi-p12

Chạy quảng cáo giúp tăng tương tác hơn

Bạn có thể kiểm thử video của bạn với nhóm khách hàng hiện tại trước khi quyết định chạy chiến dịch quảng cáo. Nếu bạn có được kết quả tốt sau khi test, khả năng bạn sẽ có được kết quả tốt hơn khi thực hiện chiến dịch quảng cáo cho videos của mình. Đồng thời, loại bỏ những video không mang lại kết quả tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền đáng kể.

#14: Chọn Headline thật hấp dẫn

Dòng tiêu đề (headline) của videos là cái đầu tiên mà người xem sẽ thấy. Hãy viết tiêu đề thật cụ thể nhưng vẫn khiến người xem phải tò mò để xem video của bạn.

video-tiep-thi-truyen-thong-xa-hoi-13

Tiêu đề nên gắn gọn và kích thích người xem

Tiêu đề nên ngắn gọn, thú vị và thể hiện được nội dung chính của video mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Và đừng quên chèn từ khóa vào tiêu đề để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

>> Xem thêm: “10 cách xây dựng thông điệp quảng cáo ấn tượng

#15: Thêm logo

Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn quảng bá thương hiệu của mình bất kể lúc nào và nơi nào, videos truyền thông xã hội cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, khi người dùng chia sẻ videos từ trang hoặc profile của bạn, một số người khác sẽ không nhận ra video đó là của bạn.

video-tiep-thi-truyen-thong-xa-hoi-p13

Thêm logo vào video sẽ giúp tăng nhận diện thương hiệu

Bạn nên thêm logo vào video của mình để tạo sự nhận diện thương hiệu cũng như tăng độ tin tưởng cho video của mình. Hãy khéo léo đặt logo vào video với kích thước nhỏ và không quá phô trương, đặt nó ở một góc không làm cản trở đến nội dung.

#16: Kể câu chuyện

Kể chuyện luôn là nội dung có tác động mạnh mẽ tới khách hàng. Nó sẽ giúp bạn kết nối khách hàng. Đặc biệt với những câu chuyện về những con người thực sẽ cung cấp cho người xem một thông điệp cụ thể từ doanh nghiệp của bạn và tạo ấn tượng giúp khách hàng nhớ lâu hơn.

Video là một phương tiện hoàn hảo cho việc kể câu chuyện trên social media. Hãy lựa chọn những câu chuyện đại diện cho doanh nghiệp của mình và làm cho nó thật sống động và hấp dẫn hơn với lối kể bằng video.

video-tiep-thi-truyen-thong-xa-hoi-p14

Video kể về câu chuyện thực tế sẽ tăng độ tin cậy hơn

Những video này nên bao gồm 3 phần chính: mở đầu, phần giữa và kết thúc. Bạn nên chỉnh sửa câu chuyện của bạn để có thể bao gồm cả 3 phần trên và thâu tóm nội dung trong vòng 30s. Điều này có nghĩa là bạn nên tập trung vào một thông điệp hoặc cốt truyện duy nhất.

#17: Kiểm tra tương tác, lượt xem và click

Theo dõi hiệu suất từ video trên các nền tảng khác nhau là một việc cực kì cần thiết cho dù bạn có chạy quảng cáo cho video đó hay không. Facebook Insights sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích video thông qua số lượng xem videos, số lượng xem trong 10s đầu, lượng người tiếp cận, và điểm trung bình videos.

video-tiep-thi-truyen-thong-xa-hoi-17

Twitter cho thấy tổng số lượt xem video trong 28 ngày qua, số lượt xem và tỉ lệ xem hết video, số phút trung bình người xem mỗi ngày.

Youtube cho thấy thông tin về số lượng xem video, thời lượng xem trung bình, doanh thu dự kiến và các tương tác như like/dislike hoặc bình luận.

Instagram hiện tại chưa cung cấp cho bạn các số liệu về hiệu suất videos nhưng có thể sẽ được update trong thời gian sớm nhất để giúp các doanh nghiệp dễ dàng đánh giá được hiệu suất cho các video của mình.

Các số liệu quan trọng khi đo lường hiệu suất của videos như: lượt share, lượt tương tác và lượt click về site của bạn.

Kết luận:

Nếu bạn chưa sử dụng videos cho chiến dịch tiếp thị social media của mình, hãy thực hiện ngay từ bây giờ. Một phần ba hoạt động người dùng trên online dành cho việc xem videos và hơn 90% người dùng nói rằng họ tìm thấy sản phẩm hữu ích cho mình thông qua các video.

Trên đây là 16 mẹo giúp bạn tăng tương tác, tỉ lệ chuyển đổi và tăng nhận diện thương hiệu chỉ với vài thay đổi về chiến dịch social videos cũng như chiến dịch social media marketing của mình.

Theo bạn, làm thế nào để tăng tương tác cho các video trên social media? Bạn đang dùng những mẹo nào? Cùng chia sẻ với chúng tôi tại phần comment phía dưới nhé.

>> Xem lại: “16 cách dùng Video cho chiến lược Social Media Marketing (P1)

Nguồn: socialmediaexaminer.com

Hoàng Lan

Bài đăng tại chuyên mục: Social media

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU: #facebook video, #facebook video ads, #Kỹ năng Social media, #social media


Nguồn: 16 cách dùng Video cho chiến lược Social Media Marketing (P2)