12 Ý Tưởng Hay Nhất Để Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng (Lead) Trên Facebook (P2)

95

Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu qua về 6 cách giúp tìm kiếm những khách hàng tiềm năng (Lead) trên Facebook, hy vọng các bạn đã thử nghiệm và có những kết quả tốt với 6 những ý tưởng đã được đề cập ở bài viết trước. Tiếp theo, Haravan chia sẻ thêm 6 ý tưởng giúp doanh nghiệp của bạn có thể đẩy mạnh và áp dụng ngay vào chiến lược tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình.


7. Tăng lead facebook với nút kêu gọi hành động “Call-to-action” trên Fanpage của bạn.

Nút kêu gọi hành động (CTA) trên Fanpage là một chiến thuật hấp dẫn giúp bạn có thêm nhiều Lead tiềm năng hơn. Từ năm 2014, Facebook đã cho ra đời tính năng này, tuy chỉ là một nút CTA nhỏ, đơn giản phía dưới hình cover của Fanpage nhưng nó đem lại những kết quả mạnh mẽ, đây cũng là cách giúp bạn tăng traffic rất hiệu quả cho website của mình.

Bạn có thể chọn một trong số 7 nút kêu gọi hành động cho Fanpage của mình như: “Sing up”, “Shop now”, “Contact us”, “Book Now”, “Use App”, “Watch Video” và “Play game”. Nút CTA này được đặt ngay dưới ảnh bìa phía bên phải.

tao-lead-voi-CTA

Hãy luôn thay đổi nút CTA trên Fanpage hàng tuần, hàng tháng để xem CTA nào kích thích khách hàng của mình nhất. Có thể thay đổi trang đích cho phù hợp với các chiến dịch hiện tại bạn đang chạy hoặc bạn có thể đặt link liên kết tới cùng 1 landing page cho nút CTA, mô tả trong ảnh bìa và ảnh avatar, trong post ghim cho nó đồng bộ chiến dịch bạn đang chạy.

8. Những phản hồi về sản phẩm của bạn.

Một trong cách để có thể nuôi 2 con chim với một chiếc bánh nướng đó chính là tạo một bài viết xin ý kiến phản hồi của khách hàng về một trong các sản phẩm/dịch vụ hiện tại của mình và liên kết tới trang đích nơi khách hàng có thể đăng ký dùng thử miễn phí.

Tuy nhiên, với hình thức này bạn sẽ nhận rủi ro với những phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng. Vì vậy, hãy chọn lọc những sản phẩm/công cụ bạn tự hào và sẵn sàng tiếp nhận phản hồi, kể cả tích cực lẫn tiêu cực.

Nếu bạn nhận được thông tin phản hồi, hãy cố gắng giải quyết nó thật nhanh, trước khi nó trở nên quá nghiêm trọng, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu bạn đã cố gắng xây dựng bấy lâu nay. Đồng thời cũng cho khách hàng cảm thấy được tôn trọng và thỏa mãn hơn.

9. Tạo một cuộc thi hoặc tặng quà miễn phí

Thường các khách hàng rất thích các cuộc thi và quà tặng miễn phí. Điều này không chỉ khiến họ vui vẻ theo dõi doanh nghiệp bạn mà nó còn giúp bạn hiểu nhiều hơn về khách hàng của mình qua cách họ tương tác, thúc đẩy lượng khách hàng tiếp cận, tăng nguồn truy cập vào website và tăng lead.

Nếu mục đích của bạn là tạo cuộc thi thu hút Lead, hãy tạo một bài post trên Facebook (và có thể public nó lên các trang xã hội khác) với hình ảnh hoặc video thật thu hút và từ đó dẫn khách hàng tới trang cuộc thi của bạn, nơi họ có thể điền các thông tin theo biểu mẫu và với mỗi người điền thông tin tham dự cuộc thi, bạn đã có 1 lead chất lượng rồi phải không nào.

Tao-lead-voi-game

10. Tạo sự kiện trực tuyến trên Facebook

Ngoài hình thức tặng Ebook, tạo cuộc thi hay quà tặng… bạn có thể dùng sự kiện trực tuyến Webinar bằng cách post chúng lên fanpage của mình hoặc tạo một sự kiện riêng trên fanpage và dẫn họ tới một trang đăng ký riêng biệt trên website.

Một khi khách hàng đã click tham gia sự kiện trên Facebook, bạn có thể khuyến khích họ đăng ký vào một trang đích khác, nơi họ có thể thành Lead. Với mục đích tiếp cận khách hàng mới thì Facebook Event thực sự là một cách hữu hiệu vì một khi đã tham gia vào Event trên facebook, khách hàng sẽ luôn nhận được những thông báo khi bạn có bất kì một bài post hoặc sự thay đổi nào trên Event của mình.

Ngoài ra, bạn có thể chạy quảng cáo để thúc đẩy khách hàng tham gia sự kiện của mình trên facebook.

11. Chạy quảng cáo Facebook để mở rộng lượng người tiếp cận.

Một trong những điều tốt nhất mà Facebook có thể mang đến cho doanh nghiệp của bạn đó chính là mở rộng khả năng tiếp cận nội dung đến những khách hàng mới và biến họ trở thành fans, lead hay thậm chí trở thành khách hàng thực sự. Đây là nhờ vào tùy chọn nhắm mục tiêu rất tinh vi của facebook, cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo tới đối tượng khách hàng tiềm năng dựa trên vị trí, độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi…

Sau đây, Haravan sẽ giới thiệu ngắn gọn 3 định dạng quảng cáo facebook khá phổ biến hiện nay: Boosted post (quảng cáo bài viết), right-hand column ads (quảng cáo cột bên tay phải) và News Feed ads (quảng cáo trên trang chủ). Sự khác biệt chính ở 3 loại quảng cáo này chính là vị trí quảng cáo cũng như số lượng text và kích thước hình ảnh cho phép.

  • Boosted Post: Đây là loại quảng cáo dễ thực hiện nhất. Admin fanpage sẽ thấy được nút “Boosted” ngay dưới bài viết của mình và nhắm mục tiêu đến đối tượng khách hàng cho bài post đó.
  • Right-Hand Column Ads: Đây là hình thức quảng cáo truyền thống của Facebook, nó cho phép bài viết của bạn hiển thị bên cột tay phải trang chủ người dùng. Chúng ta thường thấy CPA và tỉ lệ chuyển đổi thấp hơn khi sử dụng loại hình quảng cáo này.
  • News Feed Ads: cho phép bài viết xuất hiện ngay trên News Feed người dùng một cách tự nhiên, bạn cũng có thể thêm nút CTA vào quảng cáo của mình. Ngoài ra, bạn có thể tạo những bài viết ẩn trên trang của mình nhưng vẫn có thể chạy quảng cáo tiếp cận đến khách hàng. Theo kinh nghiệm, loại quảng cáo này có tỉ lệ tương tác cao hơn so với quảng cáo bên cột tayphải nhưng chi phí thường sẽ đắt hơn.

>> Xem thêm bài viết: “7 nguyên tắc phải biết khi quảng cáo trên mạng xã hội

12. Chạy quảng cáo Lead trên Facebook

Đầu năm 2015, Facebook đã ra đời một tính năng hoàn toàn mới gọi là quảng cáo Lead, cho phép người dùng có thể để lại thông tin theo form mẫu mà không cần rời khỏi Facebook. Loại quảng cáo này giúp đơn giản hóa hơn quá trình điền mẫu đơn từ đó mang lại nhiều Lead tiềm năng hơn.

Tại sao? Vì khi người dùng click vào quảng cáo, một form đăng ký sẽ mở ra ngay trên facebook, cho phép người dùng điền và chỉnh sửa thông tin ngay trên này và nhấn nút “Gửi”, thông tin người dùng sẽ được lưu lại ngay trên fanpage của bạn.

Với 12 cách mà Haravan giới thiệu trên đây, hy vọng bạn cũng sẽ tìm ra được những cách lý tưởng có thể áp dụng vàoviệc tìm kiếm Lead cho doanh nghiệp mình với mạng xã hội facebook. Đừng quên rằng, thuật toán Facebook luôn luôn thay đổi, nên đây có thể là sự khởi đầu hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

>> Xem bài viết: “12 ý tưởng hay nhất để tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Lead) trên Facebook (P1)“

Nguồn: hubspot.com

Hoàng Lan

Bài đăng tại chuyên mục: Social media

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU: #Facebook lead, #quảng cáo lead facebook, #social media


Nguồn: 12 Ý Tưởng Hay Nhất Để Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng (Lead) Trên Facebook (P2)