TikTok là gì? Cách bán hàng trên TikTok hiệu quả chỉ với 4 bước

131

TikTok là gì? Bán hàng trên Tik Tok tại sao lại trở thành xu hướng và hấp dẫn đến thế? Cách bán hàng trên Tik Tok như thế nào hiệu quả? Đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Tik Tok, đăng nhập Tik Tok, cách quản trị profile cá nhân và cách bán hàng trên Tik Tok thu nhiều lợi nhuận nhất.

Các nội dung chính

 • 1. TikTok là gì? Bán hàng trên Tik Tok có tốt không?
 • 2. Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Tik Tok, đăng nhập Tik Tok?
  • 2.1. Đăng ký và đăng nhập Tik Tok trên điện thoại
  • 2.2. Cách đăng nhập, đăng ký Tiktok trên máy tính
  • 2.3. Quản lý profile bán hàng trên Tik Tok
 • 3. Kiếm tiền nhờ bán hàng trên Tik Tok chỉ với 4 bước đơn giản
  • 3.1. Lựa chọn sản phẩm bán trên TikTok
  • 3.2. Tìm kiếm khách hàng
  • 3.3. Hướng dẫn cách làm video bán hàng trên TikTok
  • 3.4. Cách viết Caption cho video bán hàng trên Tik Tok
 • 4. Kinh nghiệm bán hàng trên Tik Tok thu lợi nhuận khủng
  • 4.1. Tôn trọng trải nghiệm khách hàng
  • 4.2. Kết nối với mạng xã hội khác
  • 4.3. Đo lường sự quan tâm
  • 4.4. Quảng cáo TikTok

1. TikTok là gì? Bán hàng trên Tik Tok có tốt không?

TikTok là một ứng dụng truyền thông mạng xã hội được phát triển bởi hãng công nghệ ByteDance và được ra mắt vào tháng 9 năm 2016. Phát triển trên nền tảng một ứng dụng chuyên chia sẻ những video ngắn về sự sáng tạo, kiến thức, những khoảnh khắc đáng quý trong cuộc sống.

Nhanh chóng chiếm được tình yêu của giới trẻ, năm 2018 TikTok được biết tới là mạng xã hội được tải nhiều nhất, vượt qua Instagram – ứng dụng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất lúc bấy giờ.

TikTok được dự báo sẽ trở thành một mạng xã hội khổng lồ sánh ngang với Facebook, hứa hẹn là một thị trường tiềm năng cho những bạn yêu sáng tạo và công nghệ.

Nhu cầu sử dụng TikTok tăng đột phá

Như bạn đã biết, TikTok đã cực kỳ phổ biến tại Châu Á, và vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu giảm nhiệt nào. Những thống kê của Google Trend sẽ giúp bạn thấy rõ điều này.

Với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới và 1.000.000 lượt xem mỗi ngày, chắc chắn video bán hàng trên Tik Tok sẽ tiếp cận được rất nhiều người xem tiềm năng, việc của bạn là làm sao để biến họ thành khách hàng của mình.

Bán hàng bằng video sáng tạo

Dựa trên nền tảng công nghệ di động, TikTok mang tới cho người dùng những hiệu ứng, công cụ, giúp người sử dụng dễ dàng tạo ra một video ấn tượng, tận dụng tối đa sự sáng tạo để bán hàng trên Tik Tok ngay trên điện thoại của mình.

Khả năng tạo hiệu ứng thần tốc

Thời gian qua, những video trên TikTok cực kỳ phổ biến, có những video còn trở thành hiện tượng và được người dùng chia sẻ nhiệt tình. Không những chỉ chia sẻ trên tài khoản TikTok, bạn có thể chia sẻ video của mình trên các kênh khác như: Facebook, Youtube,… Đây sẽ là công cụ tốt nhất để Viral cho cộng đồng.

Xem thêm: Dùng 18 công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook này chắc chắn bạn sẽ kinh doanh hiệu quả

2. Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Tik Tok, đăng nhập Tik Tok?

2.1. Đăng ký và đăng nhập Tik Tok trên điện thoại

Để có một tài khoản bán hàng trên Tik Tok bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TikTok

Hiện nay, để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người sử dụng, TikTok đã phát triển phiên bản chạy trên IOS và Android. Bạn truy cập vào cửa hàng ứng dụng App Srore hay CH Play trên điện thoại di động và tải ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Tải ứng dụng TikTok trên iOs

Tải ứng dụng TikTok trên Android

Bước 2: Tạo tài khoản

Có nhiều cách để bạn đăng ký Tik Tok, nếu không thích sử dụng số điện thoại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản Facebook, Instagram, Google,… để tạo cho mình một tài khoản TikTok để bán hàng.

Chọn biểu tượng hình tài khoản để thực hiện các bước đăng ký, đăng nhập Tik Tok

Cách đăng ký Tik Tok phổ biến nhất là sử dụng số điện thoại để đăng nhập Tik Tok, hệ thống sẽ gửi cho bạn một dãy gồm 4 số để xác minh tài khoản.bạn chỉ cần nhập lại dãy số đó để xác minh chủ tài khoản.

Đối với những tài khoản sử dụng Facebook, Google,… để đăng nhập Tik Tok thì bạn sẽ nhận được một email xác minh việc Tik Tok đăng nhập. Việc của bạn là ấn vào ô Xác minh, thế là xong.

Bước 3: Thiết lập mật khẩu

Sau khi hoàn tất thủ tục trên, bạn đã hoàn thành được 50% con đường rồi nhé, bước còn lại là thiết lập một mật khẩu để Tik Tok đăng nhập an toàn. Mật khẩu tài khoản TikTok phải có độ dài từ 8-20 ký tự, bao gồm tổ hợp các chữ cái, số hoặc ký tự đặc biệt.

Bạn không nên đặt mật khẩu quá dễ, hoặc quá đơn giản, đặc biệt là tài khoản để bán hàng trên Tik Tok, tốt nhất bạn nên cẩn thận để tránh nguy cơ bị hacker tấn công.

Như vậy là hoàn thành quá trình đăng ký một tài khoản TikTok rồi đấy. Giờ đây bạn có thể lập tức đăng nhập Tik Tok với số điện thoại và mật khẩu vừa lập.

2.2. Cách đăng nhập, đăng ký Tiktok trên máy tính

Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều điều hơn sao bạn không thử sử dụng TikTok trên máy tính. Đối với phiên bản trên máy tính bạn không thể trực tiếp tải về sử dụng như phiên bản điện thoại, mà phải nhờ tới sự trợ giúp của những trình giả lập.

Bước 1: Tải ứng dụng

Một số trình giả lập miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay như BlueStacks, NoxPlayer, KoPlayer,… Hoặc nếu bạn muốn có những dịch vụ tốt hơn, bạn có thể chọn những ứng dụng mất phí từ AMIDuOS với chi phí từ 10-15 USD để sử dụng sản phẩm trọn đời. So với những ứng dụng miễn phí, AMIDuOS chạy tốt hơn, mượt mà hơn, làm việc hiệu quả hơn, đáp ứng hầu hết yêu cầu của người sử dụng. Sau khi giả lập xong, hãy khởi động kho ứng dụng Play Store để tải TikTok như trên điện thoại. Bạn có thể tải phần mềm tại địa chỉ:

 • BlueStacks: bluestacks.com
 • NoxPlayer: bignox.com
 • KoPlayer: koplayer.com

Một cách khác để bạn đăng nhập Tik Tok online tại trang web: xemtiktok.com. Bạn chẳng cần phải mất thời gian để tải giả lập hay cài đặt ứng dụng, tuy nhiên nếu sử dụng trên website bạn sẽ không thể sử dụng được một số tiện ích dành cho điện thoại đâu nhé!

Bước 2: Tạo tài khoản

Các bước đăng ký tài khoản sẽ không khác so với phiên bản điện thoại là mấy. Bạn chỉ cần lần lượt thao tác theo những chỉ dẫn của Tik Tok đăng nhập và thoải mái tạo những video bán hàng TikTok triệu view.

2.3. Quản lý profile bán hàng trên Tik Tok

Cũng như bán hàng trên Instagram, Facebook bạn cần phải xây dựng cho mình profile bán hàng trên Tik Tok để xây dựng thương hiệu cá nhân.

Tên thương hiệu

Khi bán hàng online điều quan trọng nhất cần khẳng định Bạn là ai? Điều đó sẽ giúp khách hàng có cái nhìn đúng về bạn và có thể nhận diện bạn trên các kênh khác như Facebook, Instagram,… nếu bạn đang bán hàng đa kênh.

Cách đặt tên tài khoản đăng nhập Tik Tok tạo ấn tượng tốt với khách hàng:

 • Cho người xem biết bạn bán sản phẩm gì
 • Nêu đặc biệt nổi trội của sản phẩm
 • Độc đáo, khác biệt là điều không thể thiếu
 • Gắn với thương hiệu bạn đang xây dựng

Ảnh đại diện

Ảnh đại diện có thể đặt là ảnh logo để tăng tính nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, ảnh logo thường không được bắt mắt người xem, bạn có thể lấy những bức ảnh ấn tượng để làm ảnh đại diện cho tài khoản TikTok đăng nhập nhưng hãy chắc chắn nó phải chứa nội dung bạn muốn truyền tải.

Phần giới thiệu

Ở phần này, hãy viết 1 đoạn mô tả giới thiệu chi tiết giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm, doanh nghiệp của bạn. Đừng viết một nội dung giới thiệu chung, rồi cho nó vào quên lãng, ngược lại hãy tạo cho người xem cảm giác mới lạ bằng cách luôn làm thay đổi, cập nhật nội dung mới.

Link Social

Hãy tạo một đường link liên kết tài khoản Tik Tok tới các trang mạng xã hội khác như: Facebook, Instagram, Youtube,… để có thêm cơ hội giới thiệu thương hiệu của bạn đến với công chúng.

3. Kiếm tiền nhờ bán hàng trên Tik Tok chỉ với 4 bước đơn giản

3.1. Lựa chọn sản phẩm bán trên TikTok

Sản phẩm nào nên bán trên TikTok? Những sản phẩm có nhiều lượt xem trên TikTok là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi bắt đầu bán hàng trên Tik Tok. Theo điều tra, những mặt hàng như: đồ ăn, mỹ phẩm, handmade, thời trang là những mặt hàng được bán phổ biến nhất trên TikTok hiện nay.

Vậy tại sao những sản phẩm này lại được thu hút nhiều người?

 • Đây là những sản phẩm phổ biến, dễ kinh doanh
 • Những mặt hàng chạy theo trend

Ngoài những mặt hàng này, các video quảng bá du lịch, cộng đồng, cũng rất được người xem ưa chuộng.

3.2. Tìm kiếm khách hàng

TikTok đa số dành cho giới trẻ, những người năng động, nhạy cảm với công nghệ, yêu thích ứng dụng trên điện thoại di động. Vậy phải làm sao để tìm được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình trong số đó?

Trên TikTok bạn không thể tìm kiếm những thông tin như tên tuổi, giới tính, nghề nghiệp,… được bởi điều này không được hỗ trợ. Bạn có thể tìm kiếm một cá nhân nào đó qua cách:

 • ID người dùng
 • Tên bài hát
 • Hashtag
 • Video

Trong những cách trên thì tìm kiếm theo Hashtag là cách tìm kiếm khách hàng dễ nhất, hiệu quả nhất.

Ví dụ: Sản phẩm bạn muốn bán là đồ Handmade bạn muốn tìm kiếm những người quan tâm tới lĩnh vực này. Hãy nhập từ khóa vào ô Tìm kiếm và chọn hashtag #Handmade. Những video có gắn hashtag này sẽ được liệt kê ngẫu nhiên. Và bạn có thể ấn vào các video và kết nối với những cá nhân đó bằng cách follow họ.

Xem thêm: Hashtag là gì? 6 cách sử dụng Hashtag hiệu quả khi bán hàng trên mạng xã hội

Những mẹo tăng follow nhanh chóng trên TikTok

 • Follow tài khoản cá nhân của khách hàng trước

Đây là hành động có thể ví như đang thông báo với người khác về sự hiện diện của bạn. Khi nhận được một lượt follow mới người ta thường tò mò và vào xem người ấy là ai. Lúc này họ sẽ nhìn thấy những video bán hàng trên Tik Tok và sản phẩm của bạn. Nếu họ thấy hứng thú, quan tâm họ sẽ ấn follow lại bạn. Nhưng lưu ý rằng một ngày bạn nên follow tối đa 30 người thôi nhé, nếu không TikTok sẽ cho là bạn đang spam và có thể bạn sẽ gặp rắc rối đấy.

 • Bình luận video người nổi tiếng

Bình luận về video của những người nổi tiếng hoặc có nhiều follow hơn của bạn. Hãy bình luận những câu mang tính chất tung hứng, nhận xét tốt để lấy được sự đồng tình của mọi người, những bình luận như vậy thường sẽ được lọt top comment và hiện lên đầu. Sự tò mò sẽ khiến nhiều người tìm vào profile, nó sẽ là một cách giúp bạn có thêm nhiều follow mới.

Xem thêm: 20+ cách tăng follower miễn phí và đơn giản mới nhất 2019

3.3. Hướng dẫn cách làm video bán hàng trên TikTok

Chuẩn bị trước khi quay

Những thứ không thể thiếu khi quay một video bán hàng trên Tik Tok là gì?

 • Lên kịch bản, nội dung của video

Bạn phải xây dựng được nội dung video của mình càng độc đáo, càng lạ càng tốt. Hãy cho mọi người biết bạn là duy nhất, chỉ bạn mới cung cấp được sản phẩm này thôi. Như vậy chắc chắn độ uy tín của bạn sẽ cực kỳ tốt, niềm tin của khách hàng cũng

 • Chọn người mẫu để làm Video

Ở những lĩnh vực khác nhau, cần có người mẫu đại diện khác nhau. Ví dụ, nếu bạn bán mỹ phẩm thì một người mẫu có khuôn mặt xinh xắn, khả ái là điều kiện cần để mọi người chú ý tới video của mình hơn. Những video ăn uống chưa bao giờ hết Hot trên TikTok. Nếu bạn muốn chọn bán đồ ăn tốt nhất bạn nên lựa chọn người có thể bộc lộ được niềm đam mê bất tận với đồ ăn để truyền cảm hứng tới người xem.

Như vậy, tùy vào sản phẩm bạn lựa chọn bán hàng trên Tik Tok, hãy cân nhắc để chọn người làm mẫu đại diện phù hợp nhất.

 • Chuẩn bị dụng cụ trước khi quay

Bạn có thể quay video ngay tại nhà, tại văn phòng, nhưng đôi khi phải quay ở những địa điểm ngoài trời. Vậy những dụng cụ cần thiết làm video TikTok là gì?

 • Điện thoại, máy quay, chân điện thoại: là điều tất yếu bạn không thể thiếu
 • Trang thiết bị hỗ trợ quá trình quay hình: trang phục, sản phẩm, loa,…
 • Một số dụng cụ make-up để lên hình lung linh hơn bạn nhé.

Trong khi quay

Sau khi chuẩn bị tất cả, giờ đã đến lúc tạo ra những video thật ấn tượng, đặc biệt thôi nào

 • Tỷ lệ khung hình

Tỷ lệ khung hình có thể không phải là điều quyết định để nói về tính thẩm mỹ của điện ảnh, tuy nhiên, nhưng nó rất quan trọng để thu hút sự tập trung của người xem. Tỷ lệ chia nhỏ khung ảnh 2:3 cho những video phong cảnh, hoặc công thức tỷ lệ 3:3 cho những video quay hoạt động con người là lời khuyên để có những video chất lượng tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng giá đỡ chụp hình, chân máy quay để cố định tỷ lệ khung hình trong quá trình quay, giúp video của bạn chất lượng, chuyên nghiệp hơn.

 • Sắp xếp mẫu sản phẩm

Bán hàng trên Tik Tok hiệu quả là bạn phải biết cách bố trí, sắp xếp sản phẩm của mình ở đâu trong video. Việc sắp xếp gọn gàng, tự nhiên một cách tinh tế, sẽ giúp sản phẩm của bạn thu hút ánh nhìn hơn mà không bị lộ liễu.

 • Lựa chọn nhạc nền

Hãy nhấn chọn dấu cộng ở chính giữa phía dưới màn hình để đến với giao diện quay video. Đầu tiên, bạn phải chọn nhạc nền cho video của mình. Hãy chú ý tới những bài hát thuộc top trend, còn ít đối thủ, đoạn điệp khúc của bài hát phù hợp với nội dung của đoạn video.

Ngoài cách chọn những bản video có sẵn trên tik tok, bạn có thể chọn đoạn nhạc tự thu âm, tất cả đều rất thu hút.

Hãy chọn dấu tích bên cạnh để lựa chọn bản nhạc yêu thích làm nhạc nền

 • Bắt đầu quay

Chạm vào nút đỏ ở giữa màn hình để quay bắt đầu quay, chạm lần thứ 2 để tạm dừng hoặc để kết thúc đoạn video.

Thí dụ, nếu bạn đã có video được chuẩn bị từ trước, hãy chọn phần Tải lên để chia sẻ video trên tài khoản TikTok

 • Chỉnh sửa video

Khi đã quay xong bạn có thể thay đổi nhạc nền, chỉnh sửa âm lượng, cắt nhạc, chọn hiệu ứng, chọn ảnh bìa xuất hiện trên video hay sử dụng bộ lọc để tăng thêm sự lôi cuốn của video.

 • Đăng video

Sau khi đã hài lòng, hãy chọn Tiếp theo để đến với giao diện Đăng. Tại đây, bạn có thể viết caption cho video, chọn Hashtag, tag bạn bè. Chọn chế độ riêng tư, bật tắt bình luận. Chia sẻ trên các mạng xã hội khác. Cuối cùng hãy đăng video lên và bắt đầu bán hàng nào.

3.4. Cách viết Caption cho video bán hàng trên Tik Tok

Sau khi chuẩn bị xong xuôi video bán hàng trên Tik Tok, bước cuối cùng bạn cần viết caption cho video ấy thật chất. Với nền tảng một mạng xã hội chia sẻ video nên caption của bạn có thể không cần quá giật gân, tuy nhiên nó phải tuân thủ đầy đủ một số lưu ý sau đây:

 • Mô tả đầy đủ nội dung của video, thông điệp muốn truyền tải
 • Gắn những hashtag có liên quan tới video, sản phẩm bạn đang bán
 • Địa chỉ liên hệ, cách thức mua hàng

TikTok có thể coi là một nơi để bạn tìm kiếm khách hàng của mình, tuy nhiên tại đây không có một cách thức cụ thể nào để khách hàng có thể mua được hàng. Hãy điều hướng khách hàng của mình về Website, Facebook và các kênh bán hàng của mình để có thể chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất nhé.

4. Kinh nghiệm bán hàng trên Tik Tok thu lợi nhuận khủng

4.1. Tôn trọng trải nghiệm khách hàng

Nên nhớ, trước khi làm khách hàng của bạn, thì họ đơn giản chỉ là những người xem bình thường: chỉ muốn xem những video mình thích, và chia sẻ khoảnh khắc của mình tới bạn bè xung quanh. Nên điều cốt lõi để video của bạn có nhiều người quan tâm là bạn phải tôn trọng trải nghiệm, cảm xúc của khách hàng. Ngoài những video bán hàng bạn nên đăng xen kẽ những video giải trí khác thường xuyên, việc này sẽ giúp bạn tiếp cận thêm nhiều người mới tham gia.

Trả lời các bình luận, câu hỏi của mọi người dưới những video, bình luận nối tiếp câu chuyện bằng những câu từ hấp dẫn, chân thành để thu hút khách hàng.

4.2. Kết nối với mạng xã hội khác

Bạn đang bán hàng trên nhiều kênh mạng xã hội khác, cách để bạn kéo bạn bè từ mạng xã hội khác sang TikTok là gì?

Hiện nay, TikTok cho phép bạn có thể kết nối mạng xã hội này với cả Facebook, Instagram, Youtube và Twitter. Đặc biệt, mạng xã hội này sẽ cho bạn bè Facebook biết sự có mặt của bạn trên TikTok.

Bạn có thể chia sẻ video của mình trên mạng xã hội để họ tự tìm tới mình trên TikTok. Ngược lại, hãy gắn link Facebook, Twitter lên bài viết của mình để điều hướng họ qua các kênh bán hàng khác.

4.3. Đo lường sự quan tâm

Bạn có thể xem được số lượng người xem từng video, phản ứng, suy nghĩ của công chúng về video qua phần bình luận. Từ đó, bạn có thể ước lượng sự quan tâm của khách hàng với từng sản phẩm như thế nào, có tốt hay không. Để có cách bán hàng trên Tik Tok tốt hơn, phát triển sản phẩm theo đúng nhu cầu người sử dụng.

4.4. Quảng cáo TikTok

Mặc dù số lượng người đăng ký TikTok không hề thua kém những mạng xã hội khác, tuy nhiên đến nay vẫn nhiều người chưa rõ quảng cáo TikTok là gì? Tại Việt Nam, TikTok cung cấp hai loại hình quảng cáo chính: Quảng cáo màn hình chờ (Brand Takeover) và Quảng cáo hiển thị video (In-Feed Ads).

Với mục đích có thể target theo giới tính, khu vực, thiết bị, hệ điều hành, TikTok Ads là một mảnh đất tiềm năng để các nhà quảng cáo tìm kiếm khách hàng, đồng thời cũng là cách tăng doanh thu bán hàng nhanh nhất.

TikTok là gì? Cách bán hàng trên TikTok hiệu quả chỉ với 4 bước

5 (100%) 1 vote

Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS

Không biết hàng hóa còn bao nhiêu trong cửa hàng? Để tình trạng này tiếp diễn hoặc sử dụng Sapo POS, quản lý hàng tồn kho chi tiết, tự động hoàn toàn

Dùng thử miễn phí ngay

Quản lý toàn bộ cửa hàng dễ như trở bàn tay với Sapo!

Khám phá ngay

Nguồn: TikTok là gì? Cách bán hàng trên TikTok hiệu quả chỉ với 4 bước