Tên miền dienmay.com được định giá 10 tỷ đồng

62
Dang_ky_mang_xa_hoi_truc_tuyen

Nhiều người vẫn còn đang mơ hồ và thậm chí là nhầm lẫn giữa Thegioididong.com và Thegioidientu.com. Vậy, mối quan hệ giữa Thegioididong.com, thegioidientu.com và dienmay.com là thế nào, thưa ông?

Ông Đinh Anh Huân: Thegioididong.com là thương hiệu được hình thành từ năm 2003, đến nay đã được gần 10 năm với lĩnh vực kinh doanh chính là Điện thoại di động – máy tính – phụ kiện. Theo nhu cầu phát triển kinh doanh, từ cuối năm 2010, Thegioididong.com khai trương thương hiệu thành viên là thegioidientu.com, kinh doanh các sản phẩm của những thương hiệu lớn thuộc 6 ngành hàng chính: điện thoại, laptop, kỹ thuật số, điện máy, điện lạnh và điện gia dụng. Sau nửa năm hoạt động, chúng tôi chính thức đổi tên thegioidientu.com thành Dienmay.com.

Lý do của việc đổi tên thương hiệu này là gì?

Ông Đinh Anh Huân: Thương hiệu mới này ngắn gọn hơn, mang nội dung vừa gần gũi lại vừa bao quát được tất cả các ngành hàng trong lĩnh vực kinh doanh của siêu thị. Sự dễ nhớ, dễ nhận biết là yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh và bán hàng. Vì lẽ đó Dienmay.com được BGĐ Công ty CP Thương mại  Thế Giới Điện Tử đánh giá rất cao và lựa chọn.

Vậy thương hiệu Dienmay.com sẽ được nhận biết như thế nào?

Ông Đinh Anh Huân: Thương hiệu Dienmay.com sẽ tiếp tục sử dụng chung một số đặc điểm của hệ thống nhận diện thương hiệu Thegioididong.com như màu sắc vàng đen, font chữ, cách thức in nghiêng cùng logo hình nhân nhằm gia tăng niềm tin ở khách hàng, đồng thời không gây ra sự nhầm lẫn.

Cùng với việc đổi tên thương hiệu, website của công ty cũng được đổi thành www.dienmay.com với nhiều tính năng vượt trội, tạo ra tiện ích tối đa cho khách hàng. Website sẽ có giao diện dễ sử dụng và chuyên nghiệp với các công cụ điểm tích lũy, bán hàng doanh nghiệp, tất cả các chương trình khuyến mại đang chạy…

Được biết, tên miền dienmay.com hiện đã được định giá là 10 tỷ đồng. Liệu đó có phải là một con số hợp lý?

Ông Đinh Anh Huân: Trong lĩnh vực điện máy, với những lợi thế về online trong SEO – Search Engine Optimization (tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm – PV) của tên miền này cùng với chiến lược tập trung vào bán hàng online của Dienmay.com thì giá trị tên miền này theo tôi là không dưới 10 tỷ đồng. Tên miền này hiện nay đã có trung bình hơn 100.000 người tìm kiếm/ngày. Nếu nhân lượng khách hàng trên cho 1 năm thì trung bình một năm có 36 triệu khách hàng biết tới www.dienmay.com. 10 tỷ đồng để có lượng khách hàng trên trong một năm là một chi phí đầu tư rất thấp và hiệu quả nên giá trị của tên miền này như vậy cũng là hợp lý. (Mộc Lan)

Xin cảm ơn ông!

THÔNG TIN DỊCH VỤ / Báo Thanh Niên

http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110612/Ten-mien-dienmay-com-duoc-dinh-gia-10-ty-dong.aspx