Tại sao doanh nghiệp cần gửi bản tin qua email?

50

Email marketing vẫn đạt được các kết quả to lớn. Việc kết hợp một email newsletter ( bản tin qua email ) hiệu quả với một chiến dịch social media có thể thu hút nhiều khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn hơn là chỉ dựa vào một mình social media.

Các chuyên gia marketing đã đưa email newsletter ( gửi tin tức qua email ) vào các cuốn sách bìa cứng từ trước khi có mạng xã hội. Ngày nay, nếu bạn tin vào những thứ đọc được trên mạng, có lẽ bạn cũng sẽ nghĩ rằng Facebook, Twitter, Google+ và các dịch vụ web 2.0 khác đều lỗi thời . Tôi nói hơi quá icon smile Tại sao doanh nghiệp cần gửi bản tin qua email? thực ra không phải vậy, cũng không phải là thực trạng spam email đã phá hủy hiệu quả của email newsletter. Email marketing vẫn đạt được các kết quả to lớn. Việc kết hợp một email newsletter hiệu quả với một chiến dịch social media có thể thu hút nhiều khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn hơn là chỉ dựa vào một mình social media.

Có lẽ thời gian tốt nhất để đánh giá hành vi của người tiêu dùng chính là trong mùa mua sắm của kì nghỉ lễ. Đó là lúc mọi người đều đang tìm kiếm những món đồ hạ giá tốt nhất. Cuộc khảo sát ý kiến vào mùa mua sắm gần đây nhất được thực hiện bởi Công ty nghiên cứu thị trường Crowd Science cho thấy: báo giấy và email newsletter đã đánh bại Facebook và Twitter trong việc thu hút khách hàng mua sắm trực tuyến.

Newsletter là hình thức rút ngắn của tờ báo hoặc thư thông tin, nói chung là dùng để mô tả một ấn phẩm định kỳ được phân phát đến danh sách những độc giả đã đăng ký nhận tin (Subscriber). Newsletter thường được sử dụng bởi các tổ chức, doanh nghiệp, hoặc chủ sở hữu một trang web để giao tiếp với các độc giả của họ.

Trả lời cuộc khảo sát, một thương gia đã gọi email newsletter và các thông báo là cách thu thập tin tức được yêu thích thứ ba. Nó xếp sau hai cách thu thập tin là: Trực tiếp ghé thăm website của một doanh nghiệp (trong trường hợp bạn đã có được sự trung thành của người tiêu dùng) và các tài liệu in ấn (thứ mà phải tiêu tốn đáng kể chi phí để sản xuất và gửi đi). Ngược lại, Facebook chỉ được 3% số người tham gia khảo sát yêu thích. Twitter thì còn tệ hơn, chỉ được 1%.

Xep hang cua email newsletter Tại sao doanh nghiệp cần gửi bản tin qua email?

Dịch vụ email newsletter không bỏ qua sự hiện diện của social media. Gần như tất cả các tùy chọn có mặt trên thị trường đều tích hợp các chiến dịch email newsletter với sự hiện diện của bạn trên các phương tiện social media. Hầu như tất cả chúng đều cung cấp các công cụ giám sát phương tiện social media. Một trong số các công cụ giám sát đó là Vertical Respone’s Roost. Nó giúp bạn quản lý các chiến dịch của mình trên Facebook, Twitter và Linkedln từ một công cụ duy nhất.

email newsletter Tại sao doanh nghiệp cần gửi bản tin qua email?

Vài nét về email newsletter

Chức năng chính của email newsletter là: Nhắc cho khách hàng tiềm năng biết rằng bạn đang ở đây, chờ đợi doanh nghiệp của họ. Đưa các lời khuyên hữu ích và tin tức về doanh nghiệp của bạn vào email newsletter là một ý tưởng hay. Mỗi email newsletter mà bạn gửi đi nên chứa một vài thông tin quảng cáo về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, ví dụ như một mã số quảng cáo hoặc một phiếu dự thưởng. Hành động này sẽ giúp bạn theo dõi hiệu quả của mỗi chiến dịch email newsletter.

Benchmark Email, một nhà cung cấp dịch vụ email newsletter nói rằng: Tần suất gửi email newsletter phụ thuộc hoàn toàn vào doanh nghiệp của bạn; nhưng họ khuyến cáo mỗi tháng bạn nên gửi từ 2 email newsletter trở lên.

DIY(Do It Yourself – Tự mình làm) Email Newsletter là một ý tưởng tồi

Bạn có thể thử kết hợp các email newsletter của bạn với plug-in của các CMS (Content Management System – Hệ quản trị nội dung) hoặc đặt vào trong các gói quản lý khách hàng như Goldmine. Trong quá trình tự làm, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn, vì dù sao bạn cũng không phải là một chuyên gia về email newsletter.

Bạn không nên xử lý tự động để biết một người nhận muốn email ở dạng plain text (Chỉ có văn bản) hay ở dạng HTML. Khi bạn gửi một email newsletter có định dạng không phù hợp, nhiều người nhận email của bạn sẽ phải cố gắng đọc một mớ hỗn độn bị cắt xén. Trong trường hợp đó, có thể họ sẽ ấn phím Delete, hoặc tồi tệ hơn là click vào link hủy đăng ký.

Bạn cũng sẽ cần phải chạy danh sách email của mình thông qua một trình xác nhận email. Đây là cơ hội để bạn xác nhận rằng các địa chỉ email đấy là chính xác.

Nếu gửi các thông điệp bị trùng lặp với bên thứ hai hoặc thứ ba, có thể bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với một cuộc rút chạy hàng loạt khỏi danh sách email của bạn.

Mỗi email bạn gửi đi luôn bị rình rập bởi hàng ngàn cạm bẫy tiềm ẩn. Hãy thuê một dịch vụ email marketing chuyên nghiệp; việc làm đó sẽ giúp bạn không cần bận tâm đến các mối đe dọa mà chỉ cần tập trung vào nội dung và các chương trình quảng cáo của mình.

Nhưng lý do tốt nhất để bạn thuê một công ty chuyên nghiệp làm email newsletter cho mình là tránh các bộ lọc thư rác. Dù cho bạn đã chuẩn bị các từ ngữ trong thông điệp một cách cẩn thận, thậm chí bạn đã tạo ra các nội dung có ích nhất thì email newsletter của bạn vẫn bị phần lớn các bộ lọc thư rác chặn lại. Tham gia làm email marketing là vô ích nếu không ai đọc được thông điệp của bạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ email newsletter

Bạn đã sẵn sàng để tham khảo ý kiến của một nhà cung cấp dịch vụ email newsletter chưa?

Constant Contact là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ email newsletter lớn nhất. Doanh nghiệp này cung cấp một loạt dịch vụ cho hơn nửa triệu khách hàng, bao gồm: Marketing cho các sự kiện, khảo sát trực tuyến và các chiến dịch social media. Tuy nhiên, dịch vụ cung cấp email newsletter vẫn là ngành nghề kinh doanh chính của họ.

Constant Contact cung cấp 60 ngày dùng thử miễn phí, với danh sách email lên đến 100 địa chỉ cho các doanh nghiệp. Đối thủ cạnh tranh của họ là Vertical Respone cũng cung cấp gói dịch vụ tương tự cho phép dùng thử miễn phí. Trong khi đó, MailChimp vẫn là người chơi chính trong thị trường này, mặc dù dịch vụ duy nhất mà nó cung cấp là xử lý email.

Trong khi các doanh nghiệp được nói đến ở trên đều phục vụ cho thị trường các doanh nghiệp vừa và nhỏ, iContact lại kết nối dịch vụ email marketing của nó với nhu cầu của các doanh nghiệp lớn và các hãng quảng cáo. Bộ sản phẩm iContact Plus của doanh nghiệp này được tích hợp với Salesforce. Chúng được xem là bộ sản phẩm đặc biệt, chỉ dùng cho các chiến dịch email quy mô lớn và các dịch vụ cao cấp khác.

Bạn có giải pháp nào dành cho email newsletter khác với các giải pháp mà tôi đã đề cập ở phía trên không? Bạn có đề xuất gì về dịch vụ email newsletter? Nếu có xin bạn hãy đóng góp ý kiến cho chúng tôi trong mục comment bên dưới.

Nguồn: pcworld.com

Dịch và chỉnh sửa bởi www.zetamail.vn

Xin vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn copy bài viết này sang các trang khác


Nguồn Tại sao doanh nghiệp cần gửi bản tin qua email?