Sinh viên kinh doanh gì để kiếm được nhiều tiền khi mới ra trường?

294

Sinh viên nên kinh doanh gì để kiếm tiền khi mới ra trường? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên có máu làm giàu và muốn tìm được một cuộc sống tự lập. Với kinh nghiệm đã có chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý cho các bạn sinh viên kinh doanh khi mới ra trường dưới đây.

Sinh viên nên kinh doanh gì khi mới ra trường?

Mở cửa hàng kinh doanh các sản phẩm mà thị trường đang có nhu cầu cao

Bạn cần nghiên cứu kĩ thị trường xem nhu cầu khách hàng hiện nay đang cần gì, tìm mua những sản phẩm như thế nào, và cũng chú ý về thời gian cũng như mùa vụ sao cho phù hợp. Bạn có thể mở một cửa hàng tạp hóa, hay cửa hàng thời trang… hoặc cũng có thể bán hàng qua mạng bằng cách xây dựng trang website riêng cho mình, hình thức này hiện nay cũng đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Nhiều bạn sinh viên lại đặt ra câu hỏi, làm sao để tôi biết thị trường đang cần cái gì mà bán? Câu hỏi này khó trả lời đấy, vì nếu dễ thì dân ta chẳng giàu hết rồi sao. Nói vui vậy thôi, để biết xu hướng thị trường thì chả có cách nào khác là bạn phải đi nhiều, xem nhiều, đọc nhiều và có mặt khắp mọi nơi, từ mạng xã hội, các trang tin, báo, đài… để nắm bắt xu thế xã hội mỗi ngày. Đôi khi chỉ cần ăn theo một trend hot nào đó, kiểu như mốt son mới, mẫu hình săm mới… là chúng ta có thể tìm nguồn hàng để kinh doanh rồi.

Xem thêm: Sinh viên kinh doanh 10 thứ này đi, dễ kiếm tiền mà

Sinh viên kinh doanh đồ handmade là quá chuẩn

Đồ thủ công hay còn gọi là đồ handmade. Nếu các bạn sinh chưa biết kinh doanh gì thì có thể lựa chọn mặt hàng này để bán, chỉ cần bạn là người khéo tay có thể tự làm ra những sản phẩm độc đáo thì đây sẽ là ý tưởng vô cùng tuyệt vời rồi. Do mới ra trường, vốn không có nhiều nên các bạn sinh viên kinh doanh đồ tự làm là khá thích hợp, có thể là đồ ăn vặt, đồ vật trang trí…

sinh-vien-kinh-doanh-gi-kiem-tien1

Kinh doanh đồ handmade đang là hướng kinh doanh nhỏ của sinh viên

Hiện nay giới trẻ luôn tìm kiếm những sản phẩm độc đáo, cá tính, thể hiện phong cách riêng của mình….nên kinh doanh đồ thủ công tự làm vẫn đang là một trong những hình thức kinh doanh rất hot thu hút được nhiều bạn trẻ. Bạn có thể bán qua mạng, hoặc thuê một cửa hàng nhỏ để trưng bày sản phẩm. Về chi tiết cách thực hiện các bạn sinh viên có thể xem trong bài viết Kinh nghiệm kinh doanh đồ handmade online. Đây không phải là những kinh nghiệm trên giấy bút đơn thuần mà là sự từng trải thực sự. Nếu lựa chọn ý tưởng kinh doanh này, bạn nên nhớ đọc bài viết này 1 lần.

Kinh doanh dịch vụ cá nhân

Sinh viên kinh doanh bằng cách nào ư? Bạn có thể chọn các loại hình dịch vụ cá nhân như rửa xe, bảo trì xe, chăm sóc trẻ nhỏ, thú nuôi, gia sư, tư vấn… bất kỳ dịch vụ nào khách hàng tìm kiếm bạn có thể cung cấp hoặc tìm đơn vị khác để ăn mức chênh lệch, với thời gian thoải mái cũng như mang lại mức thu nhập cao đây là hình thức kinh doanh nhỏ được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi mới ra trường.

Xem thêm: Những ý tưởng kinh doanh nhỏ cho sinh viên ra trường

Kinh doanh thiết kế nội thất, những sản phẩm sáng tạo

Nếu bạn là người khéo léo, có con mắt cảm thụ tốt về màu sắc, cũng như có khả năng thiết kế nội thất, hay sáng tạo hội họa thì bạn có thể tự mở cho mình một doanh nghiệp nhỏ chuyên tư vấn hay thiết kế nội thất. Đây hiện đang là một nghề rất hot, nhu cầu khách hàng tìm kiếm lớn do mức sống ngày càng đi lên nhu cầu về thiết kế nội thất trong gia đình hay những sản phẩm sáng tạo cho căn nhà của mình càng tăng cao.

Các bạn nên nhớ khi mới ra trường chuyện kinh doanh không những giúp chúng ta kiếm tiền, mà còn để tạo cho bản thân cuộc sống tự lập, va vấp xã hội và quen dần với những kỹ năng sống cần có. Hiện nay, các bạn trẻ lựa chọn khởi nghiệp kinh doanh online khá nhiều. Với ưu điểm cần ít vốn, vì không cần thuê địa điểm, không mất phí xây dựng cửa hàng, chỉ cần một trang web bán hàng, một fanpage, thậm chí là Facebook cá nhân… các bạn trẻ đang dần khẳng định vai trò của mình một cách rõ nét hơn. Cách kiếm tiền cho sinh viên thì có nhiều, nhưng quan trọng chúng ta lựa chọn kinh doanh gì và áp dụng như thế nào để hiệu quả? Nếu cũng đang lựa chọn khởi nghiệp kinh doanh online nhớ đón đọc bài viết Phải làm gì để bán hàng trên mạng, bạn sẽ tìm thấy các bước cơ bản nhất để có thể bắt đầu cho sự nghiệp của mình, khi số vốn không có nhiều.

Bán hàng đa kênh tăng gấp 3 lợi nhuận, bạn đã biết cách?

Nhận tài liệu hướng dẫn
Link bai viet

noi dung mo ta o day Xem thêm >>

Nguồn: Sinh viên kinh doanh gì để kiếm được nhiều tiền khi mới ra trường?