Shopee Mall là gì? Cách bán hàng hiệu quả trên Shopee Mall

327

Shopee Mall là gì? Shopee Mall có uy tín không? Điều kiện trở thành Shopee Mall là gì? Cách đăng ký bán hàng trên Shopee Mall như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên và hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Shopee Mall hiệu quả.

Shopee Mall là gian hàng mua sắm đặc biệt trên shopee cung cấp rất nhiều ưu đãi dành cho người mua và người bán. “Shopee Mall“ có lẽ là cụm từ rất được yêu thích bởi người cả người mua và người bán. Rất nhiều lợi ích mà Shopee Mall mang đến cho cả người mua và người bán. Vậy cụ thể Shopee Mall là sao? Người mua và người bán sẽ được hưởng những ưu đãi gì? Hãy cùng Blog Sapo tìm hiểu trong bài viết dưới đây để giúp gian hàng của bạn nhanh chóng trở thành Shopee Mall thúc đẩy doanh số bán hàng.

Các nội dung chính

 • 1. Shopee Mall là gì? Shopee Mall có uy tín không?
 • 2. Lợi ích của các shop khi đăng ký Shopee Mall
 • 3. Điều kiện trở thành Shopee Mall
 • 4. Cách bán hàng trên Shopee Mall giúp tăng doanh thu
  • 4.1. Tập trung vào hình ảnh và thông tin giới thiệu sản phẩm
  • 4.2. Thêm hashtag
  • 4.3. Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất
  • 4.4. Thường xuyên tham gia các ưu đãi của Shopee dành cho shop đăng ký Shopee Mall
 • 5. Cách Bán hàng trên Shopee Mall hiệu quả với nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh

1. Shopee Mall là gì? Shopee Mall có uy tín không?

Shopee Mall là gian hàng đặc biệt mới được đưa vào hoạt động từ ngày 10/10/2017. Sự ra mắt của gian hàng này đã mang đến rất nhiều tò mò cho người dùng Shopee Mall có uy tín không? Đây là gian hàng chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng. Một số thương hiệu nổi tiếng và các nhà cung cấp lớn có trên Shopee Mall như là Samsung, Xiaomi, Oppo, Pampers, Maybelline, Rohto, Unilever,… Chính vì thế, các gian hàng của Shopee Mall luôn là địa chỉ mua sắm tin cậy của người tiêu dùng.

2. Lợi ích của các shop khi đăng ký Shopee Mall

Các shop đăng ký bán hàng trên Shopee Mall sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi có thể kể đến như sau:

 • Tag mall sẽ được gắn bên cạnh các sản phẩm thuộc gian hàng của các shop khi đăng ký Shopee Mall, vì thế các sản phẩm của bạn sẽ nổi bật hơn so với các sản phẩm thông thường, dễ dàng thu hút sự chú ý của người truy cập.
 • Shopee mang đến chính sách ưu đãi đổi trả hàng và hoàn tiền trong vòng 7 ngày thay vì 24h như các shop thông thường. Gửi và trả sản phẩm là rất cần thiết đối với các sàn thương mại điện tử, giúp khách yên tâm hơn trong việc đặt mua sản phẩm, khuyến khích việc đặt mua hàng của người tiêu dùng, từ đó xây dựng lòng trung thành của khách hàng.
 • Các sản phẩm đăng ký bán hàng trên Shopee Mallđều được cam kết là hãng chính hãng 100%, Shopee chấp nhận hoàn trả hoàn toàn tiền hàng nếu phát hiện hàng giả hàng nhái. Điều này giúp xây dựng lòng tin của khách hàng, giữ chân được khách hàng tốt hơn.
 • Các shopđăng ký bán hàng trên Shopee Mall sẽ được Shopee hỗ trợ phí vận chuyển toàn quốc cho mọi đơn hàng từ 250K và miễn phí 150K cho các đơn hàng trong nội tỉnh với mức giảm tối đa lfa 40k. Chính sách này của shopee sẽ thúc đẩy cơ hội mua hàng hơn đặc biệt là các khách hàng ở xa có chi phí vận chuyển cao.

 • Các gian hàng đăng ký Shopee Mall luôn được Shopee ưu ái đặt ngay tại phần đầu trang chủ, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, đồng thời Shopee thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hỗ trợ quảng bá rộng rãi các thương hiệu đăng ký bán hàng trên Shopee Mall giúp tăng tương tác của khách hàng, thúc đẩy doanh số của người bán hàng.

Trước khi trở thành một shopee mall, bạn cần phải đăng ký tải khoản của shopee. Nếu chưa biết cách đăng ký tài khoảng của shopee bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết cho người mới bắt đầu

3. Điều kiện trở thành Shopee Mall

Điều kiện trở thành Shopee Malllà rất khó. Các tiêu chí đánh giá được Shopee thay đổi thường xuyên dành cho các gian hàng muốn đăng ký Shopee Mall vì thế khó có thể xác định được tiêu chí đánh giá chính xác để bạn trở thành Shopee Mall. Tuy nhiên, có một số tiêu chí cơ bản mà các gian hàng có thể theo dõi, và cố gắng duy trì ở mức cao nhất tạo uy tín với Shopee như là:

 • Lượng hàng tồn kho lớn trong quá trình bán hàng
 • Tỷ lệ đơn hàng thường xuyên đều đặn
 • Điểm đánh giá của shop luôn phải xếp hạng cao
 • Tỷ lệ phản hồi chat của nhân viên chăm sóc nhanh chóng, làm hài lòng khách hàng
 • Số khách hàng giao dịch mua sắm trên Shopee Mall lớn
 • Tổng số đơn phát sinh và giao thành công duy trì ở mức lớn

4. Cách bán hàng trên Shopee Mall giúp tăng doanh thu

4.1. Tập trung vào hình ảnh và thông tin giới thiệu sản phẩm

Cách bán hàng trên Shopee Mall hiệu quả đó là mang đếnhình ảnh chỉnh chu, sắc nét luôn được người tiêu dùng đánh giá cao vì sự chuyên nghiệp. Sau khi đăng ký Shopee Mall, bạn nên đưa ra những hình ảnh chất lượng giới thiệu được mọi góc của sản phẩm, như vậy sẽ rất tốt trong việc thu hút khách hàng đến sản phẩm của bạn. Hoặc bạn có thể cung cấp những hình ảnh hay video giới thiệu trải nghiệm thực tế của người dùng về các sản phẩm. Giúp khách hàng hiểu rõ về hơn về sản phẩm, chắc chắn tỷ lệ hoàn trả hàng sẽ giảm.

Ngoài tập trung vào hình ảnh, thông tin của sản phẩm nên được chú ý. Thông tin về đặc điểm của sản phẩm nên được giới một cách cụ thể và chi tiết nhất đây cũng là cách bán hàng trên Shopee Mall đang được rất shop áp dụng vì giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, giúp tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng.

4.2. Thêm hashtag

Hãy tận dụng tính năng hashtag trên Shopee. Đây là một cách bán hàng trên Shopee Mallgiúp các sản phẩm của bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng. Nên chọn các từ khóa cho hashtag liên quan đến kế hoạch truyền thông thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Các từ khóa nên dựa vào xu hướng tìm kiếm mua hàng. Ví dụ gắn hashtag cho các sản phẩm chuyên dành cho mùa hè như là #giainhietmuahe, #dieuhoa,…Nên gia tăng sự nhận diện thương hiệu shop của bạn thông qua các hashtag, như vậy sẽ giúp điều hướng khách hàng đến gian hàng của bạn hơn. Lời khuyên dành cho bạn là nên đưa tên thương hiệu của mình vào hashtag để dẫn khách hàng đến shop của mình. Ví dụ #giayBitis

4.3. Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

Cảm ơn khách khi nhận được lời khen. Xin lỗi khách nếu vận chuyển hàng chậm trễ. Vui vẻ chấp nhận đổi trả hàng nếu khách phản hồi sản phẩm không đúng như mong đợi. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách, đồng thời đây là điều kiện trở thành Shopee Mall. Ví dụ về tiêu chí trong dịch vụ khách hàng khi shopee đánh giá là tỷ lệ phản hồi khách hàng. Tốc độ phản hồi của bạn nhanh và sớm trong vòng 12h sẽ được shopee đánh giá là tích cực.

4.4. Thường xuyên tham gia các ưu đãi của Shopee dành cho shop đăng ký Shopee Mall

Rất nhiều chương trình ưu đãi của Shopee Mall dành cho các shop đăng ký Shopee Mall như là flash sales, giao hàng miễn phí,..Mặt hàng của bạn nên phù hợp với xu hướng mua hàng tại thời điểm tham gia chương trình khuyến mãi của shopee. Đây chính là cơ hội tốt giúp bạn thúc đẩy mua sắm của khách hàng, giúp tăng doanh thu hiệu quả, tạo điều kiện trở thành Shopee Mall

Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho các chủ shop online

5. Cách Bán hàng trên Shopee Mall hiệu quả với nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh

Bán hàng online đang là kênh mua sắm giúp tăng doanh thu tốt nhất cho các shop bán hàng. Tuy nhiên, việc tham gia quá nhiều các kênh bán hàng online có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc quản lý. Sapo Omnichannel kết nối đồng nhất các kênh bán hàng online không chỉ với các shop đăng ký bán hàng trên Shopee mall mà còn rất nhiều trang khác đến cửa hàng, chuỗi cửa hàng, đơn vị vận chuyển uy tín giúp bạn xử lý đơn hàng nhanh chóng và theo dõi chi tiết trạng thái đơn hàng.

Đọc thêm: Hướng dẫn quản lý bán hàng trên Shopee nhàn tênh với Sapo

Các sản phẩm trên Shopee và Sapo sau khi kết nối thành công sẽ được đồng bộ số lượng tồn kho từ Sapo với các shop đăng ký Shopee Mall. Đơn hàng phát sinh trên Shopee cũng như trạng thái đơn hàng sẽ được đồng bộ tự động về Sapo giúp chủ shop dễ dàng theo dõi. Bạn có thể đăng ký Sapo ngay hôm nay để được hưởng gói ưu đãi dùng thử 15 ngày miễn phí.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Dùng thử ngay

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về Shopee Mall, chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Shopee Mall là gì? Shopee Mall có uy tín không? Điều kiện trở thành Shopee Mall là gì? Cách bán hàng trên shopee mall hiệu quả giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh tốt.

Shopee Mall là gì? Cách bán hàng hiệu quả trên Shopee Mall

5 (100%) 1 vote

Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS

Không biết hàng hóa còn bao nhiêu trong cửa hàng? Để tình trạng này tiếp diễn hoặc sử dụng Sapo POS, quản lý hàng tồn kho chi tiết, tự động hoàn toàn

Dùng thử miễn phí ngay

Quản lý toàn bộ cửa hàng dễ như trở bàn tay với Sapo!

Khám phá ngay

Nguồn: Shopee Mall là gì? Cách bán hàng hiệu quả trên Shopee Mall