Quảng cáo trực tuyến tại Anh đạt hiệu quả 300%

96
Quang_cao_truc_tuyen_tai_Anh_dat_hieu_qua_300

 

Với tỷ suất 300% hiệu quả đầu tư, quảng cáo trực tuyến là phương thức quảng cáo có hiệu quả nhất tại Anh trong thời điểm kinh tế thế giới vừa vượt qua những thách thức to lớn. Những thông tin trên được cung cấp bởi Microsoft Advertising và BrandScience.

Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế vừa qua, các chi phí marketing được cắt giảm triệt để thì ngành công nghiệp quảng cáo trực tuyến vẫn tiếp tục có sự tăng trưởng vững chắc, hiệu quả đầu tư (ROI) là một yếu tố vô cùng quan trọng mà các nhà quảng cáo đều quan tâm trước khi nghĩ tới các dịch vụ tiếp thị online. Đây là một nghiên cứu được thực hiện bài bản nhằm khẳng định vị thế ngày càng tăng của quảng cáo trực tuyến.

Với sự hợp tác của 26/100 nhà bán lẻ hàng đầu nước Anh, Microsoft Advertising và BrandScience đã kiểm chứng được rằng, cứ 1 bảng đầu tư cho quảng cáo trực tuyến, nhà bán lẻ thu lại được 3,44 bảng, có nghĩa là hơn 300% so với chi phí đầu tư.

Trong 6 tháng đầu năm 2009, chi phí cho các chiến dịch trực tuyến của các doanh nghiệp tiêu tốn 1,75 tỷ bảng Anh và hiệu quả thực tế mang lại xấp xỉ 6 tỷ bảng. Trong khi đó hình thức quảng cáo trên truyền hình đem lại tỷ lệ ROI gấp đôi so với mức đầu tư và tạo nên sự so sánh lớn trong giới truyền thông về tính hiệu quả của hai phương thức này.

Một số nhà bán lẻ truyền thống vẫn do dự việc đầu tư vào quảng cáo trực tuyến khi chỉ dành khoảng 16% ngân sách cho hình thức này, tuy nhiên hiệu quả ROI đem lại khoảng 280% sẽ khiến họ thực sự phải thay đổi suy nghĩ và theo kịp những tiến bộ mà quảng cáo trực tuyến mang lại.

Cuối cùng, một thông tin cũng không kém phần quan trọng đó là vai trò hiệu ứng của quảng cáo trực tuyến ngày càng trở nên quan trọng, không chỉ hỗ trợ tốt cho các phương án khác như TV, báo in, tờ rơi mà bản thân nó cũng kết hợp rất tốt với các hình thức khác để nâng cao hiệu quả của chính chiến dịch này.