Quảng cáo CPA qua Web là gì?

65
Quang_cao_CPA_qua_Web_la_gi

 

Mặc dù quảng cáo CPC rất phổ biến, quảng cáo CPM (trả tiền cho 1000 ấn tượng) vẫn là một cách tiếp cận những khách hàng tiềm năng trên Web hiệu quả. Thay vì trả tiền cho mỗi lần click. trong một chiến dịch quảng cáo CPM, bạn mua một lượng ấn tượng xác định. Một ấn tượng là một lần quảng cáo xuất hiện trong một Website.

Quảng cáo CPM có thể là một lựa chọn có lợi thay thế cho CPC. Để làm rõ hơn, hãy so sánh tổng chi phí của 2 chiến dịch tương tự nhau. Trong quảng cáo CPC, bạn trả tiền cho mỗi lần có khách hàng cilck vào quảng cáo của bạn. Giả sử là bạn trả 1 USD cho mỗi lần click, 10 lần click bạn phải trả 10 USD. Trong chiến dịch quảng cáo CPM, bạn có thể trả 3 USD cho 1000 lần quảng cáo xuất hiện. Nếu quảng cáo của bạn có tỉ lệ click vào chỉ là 1%, bạn phải trả 3 USD cho 10 lần click. Những kết quả hiện tại cho thấy quảng cáo CPM dưới dạng căn bản thường nhận được nhiều sự chú ý hơn những quảng cáo biểu ngữ truyền thống. Thực tế, thời gian hiển thị trung bình của một quảng cáo dạng văn bản là 7 giây, trong khi một quảng cáo đồ họa là 1,6 giây. Quảng cáo CPM dưới dạng văn bản bắt đầu trở nên phổ biến và có thể làmột thay thế thiết yếu cho quảng cáo CPC.
Quảng cáo CPM có thể thích hợp với công ty của bạn hơn nếu những từ khóa bạn muốn rất phổ biến và đắt tiền. Thay vì trả 5 USD cho 1 lần click, bạn có thể trả 5 USD cho 1000 lần quảng cáo xuất hiện. Nó có thể cộng dồn dần dần. Mặc dù tỉ lệ click của quảng cáo CPM thấp nhưng việc khách hàng click vào một quảng cáo không phải là tất cả. Ngay cả một quảng cáo không được click (nhưng được xem) vẫn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xúc tiến bán hàng cho công ty bạn. Một quảng cáo được thiết kế đẹp sẽ bắt mắt khách hàng và có thể nâng cao khả năng nhận biết nhãn hiệu của khách hàng, ngay cả khi nếu người xem không click. 

Quảng cáo CPM có định hướng đến những nhóm khách hàng cụ thể cũng bắt đầu nổi tiếng có thể ngay cả trong khu vực hoạt động của những công ty quảng cáo đang tìm kiếm một sự thay thế cho CPC. Nếu bạn có thể thể hiện quảng cáo của bạn với một khách hàng mục tiêu, tỉ lệ click của bạn sẽ được cải thiện. Nhiều Website có những lựa chọn quảng cáo CPM hướng đến những đối tượng khách hàng cụ thể, và bạn nên có thể tìm một dịch vụ phù hợp với những sản phẩm của công ty bạn. Quảng cáo hướng đến một nhóm khách hàng cụ thể làm tăng rấtnhanh hiệu quả tổng thể của những quảng cáo của bạn, và việc sử dụng cả quảng cáo CPM hướng đến những khách hàng nhất định có thể là một nguồn lợi lớn cho các công ty nhỏ. Nhược điểm của quảng cáo CPM là việc mua một số lần quảng cáo xuất hiện tối thiểu mà một công ty quảng cáo yêu cầu. Trong khi mức giá 5 USD cho 1000 lần quảng cáo xuất hiện là rất hấp dẫn, việc phải mua một số lượng xuất hiện tối thiểu có thể nhanh chóng làm nhiều được e ngại.

Tuy nhiên, có nhiều công ty yêu cầu số lượng tối thiểu thấp hơn, và bạn nên chọn những công ty này trước khi chọn một công ty yêu cầu tăng giá mua cho 1 số lần xuất hiện lớn. Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy thử vài phương pháp quảng cáo khác nhau cùng một lúc và theo dõi kết quả. Với cách làm này, bạn có thể biết được phương pháp nào phù hợp với công ty của bạn nhất và giúp bạn có được kết quả tốt nhất trên mỗi đồng tiền bạn bỏ ra.