Quang ba Web – Thu thuat Blog – Quảng bá Web site

78

Khái niệm quảng bá Web (Search Engine Optimization – SEO) và các phương pháp quang ba Web site, thủ thuật quảng bá Blog toàn tập.

Search Engine Optimization (SEO) tạm dịch tiếng Việt là tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm, gọi tắt là quảng bá Web. Thuật ngữ này diễn giải, định nghĩa một cách đầy đủ có nghĩa là tối ưu hóa Website nhằm có thứ hạng cao trong trang kết của của các máy tìm kiếm hòng mang lại lượng truy cập của người dùng, khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm những từ khóa liên quan tới nội dung của trang Web.

Quảng bá Web – Search Engine Optimization (SEO)

Tối ưu hóa Website cho công cụ tìm kiếm SEO là một dạng quảng bá Web thông qua các máy tìm kiếm (seach engine). Đó là tổng hợp các chiến thuật, thủ thuật của Webmaster nhằm ảnh hướng tới thứ hạng trang Web (hay Blog cá nhân) trên máy tìm kiếm để thu hút cả về lượng lẫn chất người truy cập tới một trang Web từ các công cụ tìm kiếm thông tin.

Với một từ khóa nhất định phù hợp với nội dung trang web, chỉ khi trang web của bạn nằm trong số 10 địa chỉ đầu tiên trong trang kết quả của máy tìm kiếm thì mới được coi là có vị trí tốt và mang lại nhiều người truy cập. Chính vì vậy, việc quảng bá đôi khi là vấn đề sống còn với nhiều trang Web.

Kỹ thuật SEO để quảng bá Web tập hợp nhiều chiến thuật cho phép :

 • Giới thiệu trang Web đến các máy tìm kiếm.
 • Giúp các máy tìm kiếm, bọ tìm kiếm đánh chỉ số trang Web dễ dàng và đầy đủ, sau đó trả lại kết quả cho người dùng Internet.
 • Có một vị trí cao nhất có thể trong kết quả tìm kiếm. Tức là thỏa mãn các yêu cầu trong thuật toán xác định độ xác thực thông tin của từng máy tìm kiếm hòng xuất hiện trong những kết quả đầu tiên, trang đầu tiên nếu có thể.

Chúng ta sẽ đề cập tới vấn đề quảng bá Web trong phần sau. Theo tôi, thuật ngữ SEO – quảng bá Website – được dịch một cách gián tiếp theo thứ tự ưu tiên là “Thu hút lượng truy cập người dùng tiềm năng, hấp dẫn bởi nội dung trang Web đã được tối ưu, thông qua các máy tìm kiếm

Phương pháp quảng bá Website

Một cách khái quát và đơn giản, thì có hai phương pháp đổi lập trong việc quảng bá Website :

 • Phương pháp mũ trắng : được tiến hành một cách hợp lý, tôn trọng các qui định thiết lập bởi các máy tìm kiếm
 • Phương pháp mũ đen : việc quảng bá Web dựa trên cách thức khai thác các lỗ hổng, lỗi, hoặc các cách thức tuy vi phạm qui định nhưng các công cụ tìm kiếm chưa phát hiện được.

vietSEO với phương châm phát triển lâu bền sẽ không đề cập tới các thủ thuật qua mặt các công cụ tìm kiếm để rồi tự chuốc lấy rủi ro về lâu dài.

Trong giới hạn bài viết, vietSEO sẽ có gắng trong phạm vi hiểu biết và kinh nghiệm của mình, sẽ cùng thảo luận với các chủ nhân Blog cá nhân (Blogger) hay quản trị Website (Webmaster) các thủ thuật quảng bá Web thuần túy, tôn trọng qui định của các công cụ tìm kiếm hay các cổng tích hợp và tách lọc thông tin.

Thủ thuật quảng bá Blog WordPress

Thủ thuật SEO Blog là một phần trong các thảo luận của vietSEO, để bạn đọc dễ dàng theo dõi, mình đã chia nhỏ thành các chủ đề riêng biệt.

Các bạn xem chi tiết các bài viết sau :

 • Khái quát chung SEO Blog WordPress .
 • Tùy chọn và tối ưu Pemalinks cho WordPress.
 • Tối ưu tiêu đề bài viết .
 • Sơ đồ Website cho Google (Sitemap XML)
 • Tăng cường liên kết trong.

Hoài NamvietSEO Quảng bá Website

Bài viết cùng chủ đề liên quan

 1. SEO Blog WordPress – Quảng bá Website – Khái quát chung

  Hướng dẫn các bạn kiến thức SEO cơ bản dùng để tối ưu Blog WordPress cho công cụ tìm kiếm. Phần 1 : Khái quát chung.

 2. Thủ thuật SEO, quảng bá Website cơ bản

  Kiên thức cơ bản trong SEO, tối ưu hóa Website cho công cụ tìm kiếm. Các bước quan trọng trong quảng bá Web.

 3. Webmaster – Quản trị Web – Thuật ngữ Quảng bá Web

  Webmaster là một khái niệm khá chung bao quát tập hợp nhiều nghề hoặc chức năng khác nhau. Một cách khái quát, Webmaster tạm dịch là quản trị Web, người chịu trách nhiệm một trang Web.

 4. Deeplink – Liên kết sâu – Thuat ngu Quang ba Web

  Deeplink hay liên kết sâu là một liên kết trở tới một phần riêng hoặc một trang dữ liệu của một trang.

 5. Tăng cường liên kết trong bài viết – quảng bá Web

  SEO Blog WordPress phần 4 : Hướng dẫn tối ưu hóa Blog WordPress cho công cụ tìm kiếm, liên kết trong bài viết và liên kết chủ đề.

 6. htaccess – .htaccess – Thuật ngữ SEO Webmaster – Quảng bá Website

  .htaccess là tên ngầm định của một file cấu hình chứa các “chỉ dẫn máy chủ” – những dòng lệnh có thể hiểu và biên dịch bởi máy chủ – nhằm điểu khiển máy chủ.

Tags : may tim kiem, quang ba web, search-engine, thu thuat blog, thu thuat WordPress