Omnichannel cùng Haravan có gì đặc biệt? – Câu chuyện đầu tư kinh doanh cho hiện tại và tương lai

371
Omnichannel cùng Haravan có gì đặc biệt? - Câu chuyện đầu tư kinh doanh cho hiện tại và tương lai

Làm website là câu chuyện đau đầu, nó còn đau đầu hơn cả xây nhà, nhất là với một người mới bắt đầu kinh doanh Online. Đơn giản mà nói thì hầu hết những người mới bắt đầu kinh doanh đều ít hình dung được Website Bán hàng Online cần có gì ? Omnichannel là gì ? Hay những thuật ngữ cũng như yêu cầu cần thiết về một website bán hàng online.

Mà website thì quá quan trọng, nó là cả cửa hàng của mình trên Internet. Website cũng giống như cửa hàng vật lý vậy; cần có sự đầu tư xây dựng, trang trí đẹp để mời gọi khách vào và sự tiện lợi để giữ chân khách mua hàng cùng như tin tưởng quay lại hơn.

Theme đẹp quan trọng không ?

Quan trọng – Nhưng theme đẹp chắc gì bán được hàng.

Muốn theme đẹp – rẻ thì nên dùng theme có sẵn. Tại kho themes Haravan với hơn 400 themes mẫu tối ưu cho nhiều ngành hàng, chắc chắn sẽ có theme đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Muốn theme đẹp – theo yêu cầu thì thuê design code riêng theme. Tiền nào của nấy, muôn thuở để có ngôi nhà đẹp như ý mình thì luôn phải chi nhiều hơn một chút.

Tuy nhiên, lời khuyên vẫn nên dùng theme có sẵn, vừa giúp tối ưu chi phí và thời gian để tập trung vào câu chuyện làm sao website này mang về chén cơm cho mình.

Câu chuyện website đẹp, chỉ là như một cô gái đẹp, nếu chỉ đẹp không thì thật sự chỉ để là kiểng, Cô gái đẹp đó cần phải biết làm ra tiền nữa. Đó là lý do mà Ominichannel – Một khái niệm website bán hàng không chỉ ở cửa hàng của mình mà ở tất cả các chợ online khác.

Omnichannel là gì ?

Omnichannel là khái niệm bán hàng đa kênh nhưng quản lý trên 1 nền tảng duy nhất. Đây là khái niệm mà Haravan là đơn vị đầu tiên đưa ra và phát triển nó tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2016.

Nếu ai bán hàng lâu năm từ thời đầu của Facebook khoảng 4 năm trước thì khi Haravan ra đời đã có hình thức bán hàng trên Website và đẩy hết thông tin sản phẩm lên 2 sàn rao vặt nổi tiếng giai đoạn đó là 5Giay.vn và Webtretho.vn

Từ đó, thì Haravan đã xây dựng những yếu tố cơ bản nhất trong việc bán hàng đa kênh trong đó là việc kết nối hệ thống với nhiều bên bán hàng để giúp khách hàng bán hàng thành công hơn, sau đó khi đơn hàng phát sinh thì chỉ quản lý trên 1 kênh duy nhất là nền tảng bán hàng Haravan.

Quan trọng hơn hết đối với Ominichannel là việc kết nối đa nền tảng bán hàng và quản lý hàng hóa.

Xem chi tiết hơn về: Haravan Omnichannel

Chuyện bán hàng Online trên sàn TMĐT

Dẫn đầu trong việc kết nối đa kênh, các kênh bán hàng mang lại doanh thu vượt trội cho doanh nghiệp bán lẻ như Lazada, Zalo Shop…

Đây là những kênh bán có lượng người Mua cao nhất ở Việt Nam. Và tất cả đều được Haravan kết nối.

Điều này phản ánh sự thay đổi bắt kịp với nhu cầu thị trường, trong hơn 5 năm qua, từ 2 kênh bán hàng rao vặt khá nổi tiếng 5giay và WebTreTho, Haravan thay đổi dần theo sự thay đổi của thị trường giúp cho các nhà bán hàng phát triển thêm các kênh bán hàng thành công khác. Điều này phản ánh sự tức thời và cập nhật của Haravan đối với việc kinh doanh Online.

Bán hàng Online thực sự mà nói không có Haravan thì khá là mệt mỏi trong vấn đề update sản phẩm lên các sàn TMĐT, rồi tồn thêm nhân sự theo dõi đơn hàng, nhận đơn rồi khi thay đổi giá cả, nội dung không đồng bộ.

Chuyện bán trên sàn 10-15 sản phẩm thì không sao, đem nguyên cửa hàng 100-200 sản phẩm thì tốn ít nhất 1 người phụ trách, làm 3-4 sàn mất thêm 2-3 người phụ trách theo dõi.

Nếu với Haravan thì 1 click để đưa sản phẩm lên các kênh và nhận đơn hàng trở về, 1 người quản lý các sàn là đủ.

Sự đơn giản hoá giúp việc bán hang đa kênh chỉ đơn giản là có website Haravan, đăng ký tài khoản sàn, upload sản phẩm trên website và bán trên mọi kênh bán hàng.

Không chỉ là Sàn kinh doanh Online mà còn là Facebook

Có lẽ không đâu nhiều người bán hàng Facebook như Việt Nam, người người bán Facebook, nhà nhà bán Facebook.

Việc phát triển kênh Facebook mà Haravan xây dựng không chỉ là kênh bán hàng mà là kết nối toàn diện qua 3 sản phẩm:

1. Harapage

Harapage – Giải pháp bán hàng hiệu quả trên Facebook và Zalo

Phần mềm quản lý Commemt và inbox vào Fanpage và Zalo giúp cho các Shop có thể quản lý được các hàng nghìn commemt/inbox trên Facebook khi chạy quảng cáo.

Ngoài ra, đó còn là vấn đề đồng bộ với Shop trên website, có thể tạo ngay một đơn hàng từ Harapage lên hệ thống đồng bộ với tồn kho cho khách hàng.

Xem thêm: Giải pháp bán hàng hiệu quả trên Facebook và Zalo

2. Facebook Shop

Facebook Shop – hỗ trợ đồng bộ sản phẩm từ Haravan lên Facebook chỉ với 1 click chuột

Thay vì tạo Shop trên Website rồi lại lên Facebook tạo một shop trên đó, rồi khi phát sinh đơn hàng phải lên Facebook mang đơn hàng về thì giờ chỉ đơn giản là dùng Facebook Shop upload toàn bộ sản phẩm lên Facebook.

Quan trọng hơn hết là upload và đồng bộ đơn hàng từ Facebook về Website để quản lý.

Nhẹ nhàng, tiện lợi và đơn giản cho việc kinh doanh.

3. Harafunnel – Automation Marketing

Giải pháp Automation marketing bằng Facebook messenger chatbot

Chatbot là xu hướng Marketing tương lai, sẽ dần trở thành công cụ tương tác đến người dùng tốt đối với các nhà bán hàng Online. Đó là lý do Harafunnel là lựa chọn tất yếu khi triển khai Marketing Online kênh Facebook.

Và hơn hết, đây là 1 sản phẩm đồng bộ cùng với Harapage – Haraweb, Harafunnel tạo thành bộ 3 sản phẩm tương tác đồng bộ toàn bộ hệ thống bán hàng Facebook của bạn trên 1 nền tảng giúp bạn tăng vượt trội việc kinh doanh.

Không cần phải nghĩ tới chuyện mỗi thứ sài 1 phần mềm thì chẵng thể đồng bộ được, Haravan đã làm rất tốt vấn đề này.

Thực sự, chưa có một đơn vị nào trên thế giới có hoàn thiện 3 món đồ chơi với Facebook như Haravan, đa phần có thể có 1 sản phẩm đã là tốt rồi. Với việc là đối tác Facebook Developer Partner – Haravan là lựa chọn tin cậy cho Khách hàng khi lựa chọn đối tác phát triển nền tảng Facebook. Điều mà dù có thuê Coder hay tìm một đơn vị thứ 2 ở Việt Nam cũng không đảm bảo được.

Việc xây dựng theo kịp xu thế của Thế giới trở thành một điểm mạnh mà khó một công ty nào theo kịp Haravan, và tất yếu đây là giá trị vĩnh cửu mà một doanh nghiệp phải suy nghĩ tới khi chọn Haravan sử dụng, đó là tính Cập nhật sản phẩm. Kinh doanh thay đổi từng ngày, nếu chậm hơn đối thủ cũng có nghĩa là thua hơn rất nhiều, tự xây dựng đầu tư một cái mới thì quá mức tốn kém đối với doanh nghiệp, do đó một mảnh đất tốt trên internet có thể phát triển không chỉ hiện tại mà tương lai đó mới thực sự gọi là Đầu tư.

Sử dụng miễn phí trọn đời giải pháp automation marketing tại harafunnel.com

Chuyện tình Google và Haravan trong 2 đứa trẻ SEO và Adwords

URL Haravan có thân thiện với SEO hay không? Tìm hiểu về URL Friendly

Người ta vẫn cứ nói với nhau là website nền tảng như Haravan không SEO được ?

Vậy Website thế nào mới SEO được? Có ai định nghĩa điều đó cho bạn hiểu không?

Lật lại vấn đề SEO thì hầu như mạng tìm kiếm mà hầu hết người dùng Việt Nam đang sử dụng là Google và thật sự website chuẩn SEO theo Google thì chỉ có theo định nghĩa Google.

Vậy Google định nghĩa SEO như thế nào ?

Cái này bạn chỉ việc tham khảo tại: https://support.google.com/webmasters/answer/35291?hl=vi&vid=0-381260650928-1513014339255

Đi sâu hơn nữa sau khi 1 vòng đánh giá sẽ thấy:

  1. Website Haravan đạt hết tất cả các tiêu chuẩn của Google về việc index nội dung tương thích mạng tìm kiếm.
  2. Dễ dàng kết nối với các hệ thống của Google như Analytics, Webmaster tool để theo dõi kết quả SEO
  3. Website Haravan theo tiêu chuẩn Website Thương Mại Điện Tử theo yêu cầu của Google

https://support.google.com/analytics/answer/1037249?hl=vi&ref_topic=1037061

Vậy có nghĩa là bạn sẽ biết được các trạng thái KH khi vào website, xem sản phẩm, check out và mua hàng.

Quá dễ dàng, chỉ khi sử dụng mới hiểu nó quan trọng rất rất nhiều nhất là khi mà chạy Remarketing Google.

Việc thiết lập quảng cáo sẽ dễ dàng và đúng đối tượng theo hành trình Mua Hàng

View Website – View Colletion -> View Product -> Add to Card -> Buy

SEO chỉ là 1 phần của toàn bộ việc kinh doanh, SEO có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo, tuy nhiên nó lại không thể tăng trưởng đơn hàng.

Chi phí SEO để có hiệu quả không hề rẻ, nó cần đầu tư dài hạn từ bài viết, nội dung, đến 1 website chuẩn update theo tiêu chuẩn mà Google hướng dẫn.

Cuối cùng đó là việc PR để giúp Google đánh giá chất lượng website.

Sẽ cần rất nhiều yếu tố nhằm đưa website tăng hạn, việc kinh doanh không thể trông chờ sự may rủi hàng ngày từ việc tăng giảm SEO.

Adwords là 1 phần không thể thiếu, cũng như sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ, giúp nhận được nhiều nhất lượt tìm kiếm sản phẩm.

Website Haravan không chỉ Chuẩn SEO, mà còn tối ưu hóa trải nghiệm cho Mobile giúp giảm thời gian tải trang trên Mobile giúp cho website đạt tối đa điểm Chất lượng adwords.

Đây là một phần không thể nào thiếu trong việc triển khai Adwords.

Ngoài ra, việc miễn phí Https, một điều tất yếu cần có để website được Google đánh giá cao hơn vì tính an toàn và bảo mật.

Tìm hiểu thêm về: URL Haravan có thân thiện với SEO hay không? Tìm hiểu về URL Friendly

2018 này đồ chơi hot nhất đối với dân Marketing Online mảng Adwords thì ai cũng biết đó là Google Shopping sẽ được mở vào Quý IV 2018 và đang giai đoạn beta ở Việt Nam.

Haravan được chính chủ Google hỗ trợ để xây dựng một website tương thích với Google giúp cho hàng tram nghìn nhà bán hang có thể triển khai website bán hàng Online có thể chạy Google Shopping với vài nhấp chuột.

Mối quan hệ và sự lựa chọn của Google đối với Haravan là nền tảng bán hàng triển khai Google Shopping là một minh chứng cụ thể có thể thấy con đường xây dựng Website của Google phải đảm bảo các tiêu chí mà Google đặt ra trong xây dựng web bán hàng.

Bán hàng Online Confession

Bán hàng Online bây giờ không phải là một điều dễ dàng, các người bán giành giật từng khách hàng, từng đơn hàng.

Một cuộc chiến để giành chén cơm trong ngành này chưa bao giờ dễ, thế nên hơn kém nhau một chút thôi đã là vấn đề lớn.

Chuẩn bị cho mình 1 vũ khí tốt không chỉ cho hiện tại, cho hôm nay sống được, kiếm ăn được mà còn cho việc kinh doanh phát triển kiếm cho mình một doanh nghiệp vững mạnh.

Đầu tư Haravan thực sự mà nói là một lựa chọn tốt nhất mà thậm chí những đơn vị, tập đoàn bậc nhất Vinamilk, Bitis, … cũng chọn lựa. Với các đơn vị lớn vấn đề không phải là Tiền mà là hiệu quả, kết quả mang lại, chi phí cơ hội, nếu đầu tư vào một nền tảng khác đi nữa thì bạn sẽ phải đầu tư thêm 10 kênh bán hàng, 10 người phát triển, mọi thứ thật sự quá mức khó khăn với chính các chủ doanh nghiệp… không tính đến chi phí, mà chỉ cần tính đến thời gian xây dựng và triển khai đã là cả một vấn đề, mà trong thời đại này, người nhanh là người chiến thắng.

Chọn lựa Haravan với mình mà nói thì nó không phải là mua một cửa hàng đẹp, mà là đầu tư một mảnh đất tốt cho việc kinh doanh 4-7 năm trở lên.

Đó mới là mong mỏi hiệu quả cho việc kinh doanh.

Kết luận:

Đầu tư website Haravan mới thực sự là đầu tư cho việc bán hàng cho hiện tại và tương lai với :

  1. Hệ thống website đối tác sàn TMĐT luôn cập nhật không ngừng
  2. Kết nối toàn diện với mạng xã hội Facebook giúp bán hang thành công
  3. Được xây dựng theo tiêu chuẩn Website TMĐT và SEO do Google đề xuất và là đối tác Google tại Việt Nam.

Cuối cùng, mọi thứ chỉ là nhất thời cũng như yahoo đã từng thành công rồi biến mất, Nokia cũng vậy, sự thay đổi không ngừng của việc kinh doanh yêu cầu 1 nền tảng cập nhật, thay đổi và phát triển không ngừng tạo ra sự vượt trội cho Khách hàng theo kịp xu thế Marketing bán hàng trong tương lai.

Nếu thuê một đội kỹ thuật thì phải lên ý tưởng và đầu tư rất lớn, nếu lựa chọn một nền tảng quá chậm chạp thay đổi thì bạn sẽ chậm hơn đối thủ.

Đó là lý do mà Haravan trở thành lựa chọn hàng đầu của các Doanh nghiệp gia nhập TMĐT như Bitis, Vinamilk, Juno, …

Những chia sẻ chỉ là một phần của tảng băng mà bạn cần phải làm để Chiến thắng trong thị trường thương mại điện tử, Haravan sẽ trở thành 1 vũ khí tốt nhất trang bị cho cuộc chiến của bạn và quan trọng là vũ khí này biết tăng level không ngừng.

Lê Hồng Đức


Nguồn: Omnichannel cùng Haravan có gì đặc biệt? – Câu chuyện đầu tư kinh doanh cho hiện tại và tương lai