Những khóa học Digital Marketing giúp nâng cao hiệu quả công việc

64

EQVN Blog – Digital marketing là ngành có tốc độ phát triển nhanh chóng. Theo hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho biết, ngân sách cho digital marketing được kì vọng sẽ tăng lên tới 10% chỉ riêng trong năm 2014 này.

Dù bạn là người thích sở hữu công việc kinh doanh riêng hay tìm kiếm một công việc trong ngành digital marketing thì việc nắm bắt những kĩ năng digital marketing là một yêu cầu tất yếu và những khóa học digital marketing sẽ giúp bạn trau dồi được hết những kĩ năng này, từ SEO cho tới social media một cách thuần thục nhất.

Trong bài viết này sẽ đề cập đến một vài khóa học digital marketing có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc, mở rộng kiến thức nghề nghiệp, và tìm thấy những cơ hội mới để kết nối với khách hàng và tiếp thị doanh nghiệp một cách hiệu quả trên môi trường online.

Khóa học Digital marketing giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh

Khóa học Digital marketing giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh

Khóa học SEO

Trong kinh doanh trực tuyến, yêu cầu cơ bản đầu tiên phải có chính là website. Vậy website của bạn có thường xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của người dùng và xuất hiện ở vị trí nào? Thực sự nếu website không được tối ưu hóa bài bản, cả on-page lẫn off-page, thì bạn khó có thể hi vọng kiếm được người vào website từ Google hay bất kì bộ máy tìm kiếm nào khác.

SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa website với bộ máy tìm kiếm) là quá trình tối ưu website của bạn để nó được xuất hiện ở thứ hạng cao cho những từ khóa mục tiêu trong kết quả tìm kiếm của các bộ máy tìm kiếm (phần lớn 95% người dùng internet ở Vietnam dùng Google để tìm kiếm). Ví dụ bạn có website bán giày thì mục tiêu SEO của bạn có thể là được xuất hiện ở thứ hạng từ 1 cho tới 3 cho từ khóa “mua giày online” chẳng hạn.

Cũng như bất kì mặt nào trong digital marketing, SEO thay đổi liên tục. Các lần Google cập nhật mới thuật toán như thuật toán Panda, Penguine là bằng chứng cho thấy thế giới SEO ngày nay đã rất khác biệt so với thế giới SEO của những năm về trước.

Vì lí do này, việc trang bị kiến thức cơ bản về SEO bằng việc tham gia vào một khóa học SEO là điều cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học hỏi thêm từ những người có kinh nghiệm làm SEO để hiểu những thay đổi gần đây của Google.

Khóa học Google Adwords (quảng cáo PPC, CPM)

SEO đòi hỏi phải trải qua công đoạn dài mới thấy được kết quả và nếu bạn không có thời gian hoặc kiên nhẫn thì phải làm thế nào? Khi đó lựa chọn tốt nhất chính là tìm đến với quảng cáo trả phí, quảng cáo PPC giúp tạo ra lượt truy cập vào website, có được thông tin khách hàng tiềm năng và tạo ra được chuyển đổi (conversion) từ khách hàng chỉ trong vài nốt nhạc.

PPC (đôi khi còn được gọi là CPM) là một thuật ngữ rộng bao trùm mọi thứ từ quảng cáo trên Facebook (Facebook Ads) và Google Adwords cho tới mạng quảng cáo riêng biệt. Một khi bạn hiểu được cái cơ bản về quảng cáo trả phí thì chuyện quản lí những chiến dịch quảng cáo trong tìm kiếm, quảng cáo hiển thị và theo ngữ cảnh sẽ không còn là vấn đề phức tạp nữa.

Trong quảng cáo PPC, trước hết ta có thể nói tới search marketing, một hình thức khá tương đồng với SEO. Thay vì trong SEO bạn phải đi tối ưu hóa website để lên thứ hạng cho từ khóa thì hình thức này liên quan tới việc đấu thầu (bid) từ khóa. Đấu thầu từ khóa nói nôm na dễ hiểu là bạn mua từ khóa đó với Google, nhưng dĩ nhiên cũng sẽ có nhiều người khác muốn mua từ khóa đó và bạn phải cạnh tranh với họ. Có những thủ thuật để bạn mua được từ khóa đó với giá tốt nhất có thể được và đó là những gì các chuyên gia Google Adwords sẽ hướng dẫn bạn trong khóa học Google Adwords.

Ngoài ra trong PPC còn có quảng cáo hiển thị, có chút khác biệt so với search marketing. Thay vì đấu thầu từ khóa, để khi người dùng tìm kiếm thì quảng cáo sẽ được hiển thị và bạn có lưu lượng truy cập từ đó thì quảng cáo hiển thị mang lại cho bạn lưu lượng truy cập từ những banner trên những website do bạn chọn lựa. Và bạn có thể làm được điều đó với mạng quảng cáo hiển thị của Google – Google’s Display Network (GDN) hoặc các mạng quảng có hiển thị khác.

Khóa học Facebook marketing và social media marketing

Với hơn một tỉ người dùng, Facebook chính là một nguồn khổng lồ cung cấp lưu lượng truy cập vào website của bạn. Tương tự, Twitter và LinkdIn cũng có thể trở thành công cụ marketing hữu hiệu cho bạn tiếp thị doanh nghiệp của mình đến với khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc tạo ra lượng truy cập cho website.

Social media thoáng qua có vẻ như là một dạng “tự nhiên” trong tiếp thị, thế nhưng thực tế còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ đón bạn nơi social media, không chỉ đơn thuần là quảng cáo trên Facebook hay tung ra những video mang tính giải trí. Từ việc tạo ra tín hiệu xã hội cho đến tăng doanh số, social media marketing đều có thể làm được và nó khá dễ dàng cho bạn tiếp thu trong một khóa học social media.

Lợi ích lớn nhất của social media chính là nó cực kì tương thích với các công cụ khác của digital marketing, nghĩa là bạn có thể kết hợp dễ dàng social media vào với các chiến dịch marketing khác để tăng hiệu quả công việc. Bạn có thể quảng bá bài viết lên Facebook để hỗ trợ làm SEO, hoặc dùng quảng cáo trên Facebook để tạo ra fan, dùng PPC để tạo ra các follower và còn nhiều thủ thuật khác nữa mà bạn có thể làm được với social media.

Khóa học email marketing

Digital marketing không giết chết các kênh marketing truyền thống nhưng là biến chuyển lên một dạng thức mới hơn, tiến bộ hơn. Hình thức gởi thư trực tiếp nay đã chuyển hóa thành email marketing và hiện là một trong những công cụ hữu hiệu nhất giúp xây dựng được nhóm đối tượng khách hàng trung thành, ủng hộ bạn.

Nếu kinh doanh trực tuyến mà bạn không thu thập danh sách email kể như bạn đang tự ném một số tiền lớn ra ngoài cửa sổ. Hoạt động thu thập danh sách email của khách hàng và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng qua email sẽ mang lại cho bạn một tài sản đầy giá trị và nhiều lợi ích lâu dài về sau.

Email marketing cũng không chỉ dừng lại ở thu thập địa chỉ email, mà để chiến dịch email marketing thành công còn đòi hỏi cả kĩ năng copywriting, viết tiêu đề, trình bày nội dung bên trong thế nào cho đúng, trang nhã với khách hàng và đi kèm cả tính thuyết phục trong đó. Xây dựng được danh sách email có chất lượng phải trải qua nhiều thời gian nhưng lợi ích có được từ công việc là hoàn toàn xứng đáng.

EQVN lược dịch

Vui lòng ghi rõ nguồn http://eqvn.net/ khi đăng lại nội dung này

Khóa học Chuyên viên Digital Marketing

Nguồn: Những khóa học Digital Marketing giúp nâng cao hiệu quả công việc