Mách bạn cách làm cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc hút khách dịp Tết

2387

Cây tiền tài lộc hay còn gọi là tháp tiền tài lộc đã được mọi người sử dụng từ năm ngoái, nhưng đến năm nay sản phẩm này mới tạo nên một cơn sốt mới trên thị trường đến nỗi hàng làm ra bao nhiêu hết luôn bấy nhiêu. Do sở hữu kiểu dáng độc đáo, màu sắc bắt mắt lại mang ý nghĩa tốt đẹp nên giá tháp tiền tài lộc được đẩy lên rất cao, kinh doanh tháp tiền tài lộc, cây tiền tài lộc tết Kỷ Hợi này được xem là mặt hàng vô cùng hot và siêu lợi nhuận không thể bỏ qua.

mach-ban-cach-lam-cay-tien-tai-loc-thap-tien-tai-loc-hut-khach-dip-tet 1

Giá tháp tiền tài lộc, cây tiền tài lộc – cây tiền thật tăng cao tết 2019

Cây tiền tài lộc được làm hoàn toàn thủ công, có kiểu dáng hình tháp nên có tên gọi khác là tháp tiền tài lộc, trên cây có thể trang trí thêm đèn led, có điểm tô thêm các loại hoa được gấp tùy theo sự sáng tạo của mỗi người. Được biết, cây tiền tài lộc được ra đời từ ý tưởng của tháp cây tài lộc. Nó mang ý nghĩa xua đuổi những xui xẻo trong năm cũ và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ trong năm mới. Mỗi dịp tết về, mọi người thường mua cây tiền tài lộc về đặt trên ban thờ Thần Tài, hay trang trí trong ngôi nhà của mình.

Nếu đang có ý tưởng kinh doanh bằng cách làm tháp tiền ban thờ, cây tiền tài lộc trưng tết, thậm chí để bán cho những người có nhu cầu, bạn có thể thực hiện ngay và luôn ý tưởng này, bởi cách làm cũng không quá khó, nhưng lại mang về lợi nhuận cao. Giá tháp tiền tài lộc hiện nay dao động trong khoảng vài trăm nghìn đến cả triệu bạc, tùy theo số tầng của cây. Trong bài viết này, Sapo xin chia sẻ với các bạn cách làm tháp tiền ban thờ dạng hình tháp hay còn gọi là tháp tiền tài lộc.

Cách làm tháp tiền tài lộc, cây tiền tài lộc

Nguyên liệu làm tháp tiền tài lộc, cây tiền tài lộc:

  • Tiền lẻ các mệnh giá: Các mệnh giá bạn có thể sử dụng là 100- 200- 500 đồng, 1000 đồng, nên sử dụng các tờ tiền còn mới và ít nếp nhăm cây tiền tạo ra sẽ đẹp hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tiền âm phủ nếu ko có tiền lẻ thật.

mach-ban-cach-lam-cay-tien-tai-loc-thap-tien-tai-loc-hut-khach-dip-tet

cây tiền thật – thành phần chính của cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc

  • Xốp: Xốp được cắt theo hình tròn để làm đáy tháp, càng những tháp trên cao đế tháp sẽ nhỏ dần lại. Có thể sử dụng compa để vẽ trước hình tròn và cắt theo
  • Dây thép mạ vàng, băng dính, keo dán, máy cắt xốp

Cách thực hiện cách làm tháp tiền ban thờ- tháp tiền tài lộc

Đầu tiên cần làm chân tháp, bạn có nhu cầu làm cây tiền bao nhiêu tầng thì cần chuẩn bị bấy nhiêu chân tháp. Sử dụng máy cắt xốp theo từng hình tròn hoặc một hình bất kỳ mà bạn muốn. Lưu ý chiều cao thân xốp = chiều rộng của tờ tiền, để khi gắn tiền vào chúng sẽ khớp với nhau.

mach-ban-cach-lam-cay-tien-tai-loc-thap-tien-tai-loc-hut-khach-dip-tet 5

Cách làm tháp tiền ban thờ, cây tiền tài lộc – cây tiền thật

Tiếp theo là gấp tiền. Tiền được cuộn tròn lại cố định bằng băng đính sau đó gắn lần lượt vào thân xốp. Sau khi hoàn thành một tầng, sử dụng dây thép mạ vàng cố định chặt toàn bộ. Thực hiện tương tự với các tầng còn lại cho đến khi hoàn thành.

mach-ban-cach-lam-cay-tien-tai-loc-thap-tien-tai-loc-hut-khach-dip-tet 6

Cách làm cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc – cây tiền thật hút khách dịp tết

Sau khi các khối tháp được hoàn thành, gắn chắn chúng lại với nhau theo hình tháp. Có thể sử dụng keo để gắn các tầng, có thể dùng một thanh thép nhỏ xuyên qua các tầng để cố định chặt hơn và tạo độ chắc chắn cho cây tiền.

Mách bạn cách làm cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc hút khách dịp tết

Cách làm tháp tiền ban thờ, cây tiền tài lộc – cây tiền thật

Tiếp theo là trang trí cho cây tiền tài lộc. Tùy theo sở thích hoặc nhu cầu của mỗi người mà có cách trang trí khác nhau. Tuy nhiên, cách chung nhất là bạn có thể gập một vài loại hoa tiền khác nhau và đính lên tháp, có thể gắn thêm nơ màu hồng hoặc đỏ để tạo thêm màu sắc cho cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc của mình.

Có nhiều các hình thù thú vị có thể gấp được bằng tiền giấy, như hình tròn, hình thiên nga, hình quạt, hình bướm… Để gập hình tròn, bạn chỉ cần gấp nếp tờ tiền theo hình cánh quạt, sau đó gấp đôi lại, kéo tròn và dán cố định hai đầu là được.

Gấp tiền hình bướm:

Mách bạn cách làm cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc hút khách dịp tết

Giá tháp tiền tài lộc đẩy lên cao đỉnh điểm dịp tết 2019

Cách gấp này phức tạp hơn chút, nhưng chỉ cần chú ý kỹ từng bước bạn cũng sẽ thực hiện được. Xem hình bên dưới.

Mách bạn cách làm cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc hút khách dịp tết

Ngoài ra, bạn có thể học cách làm cây tài lộc bằng tiền thật, cách làm cây giả tiền thật trong bài viết Hướng dẫn làm cây tài lộc bằng tiền thật. Hiện nay, nhiều người đã biến tài lẻ này của mình trở thành cơ hội kinh doanh mỗi dịp cây tài lộc rộ lên. Họ không chỉ kinh doanh theo kiểu truyền thống bình thường mà còn chủ động thiết kế website giá rẻ để khai thác lượng khách hàng tiềm năng trực tuyến. Đó quả thật là một ý tưởng tuyệt vời!

Chúc các bạn có mùa kinh doanh cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc phát đạt thành công, đón Tết Kỷ Hợi 2019 đủ đầy!

Đọc tiếp: Cách làm tháp cây phát lộc kinh doanh tết 2019

Mách bạn cách làm cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc hút khách dịp Tết

5 (100%) 1 vote

Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS

Không biết hàng hóa còn bao nhiêu trong cửa hàng? Để tình trạng này tiếp diễn hoặc sử dụng Sapo POS, quản lý hàng tồn kho chi tiết, tự động hoàn toàn

Dùng thử miễn phí ngay

Quản lý toàn bộ cửa hàng dễ như trở bàn tay với Sapo!

Khám phá ngay

Nguồn: Mách bạn cách làm cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc hút khách dịp Tết