Lợi ích của quảng cáo tìm kiếm (SEM)

76
Loi_ich_cua_quang_cao_tim_kiem_SEM

 

 

Với 70% người dùng Internet quyết định chọn mua một sản phẩm hay dịch vụ sau khi sử dụng công cụ tim kiếm, việc website của bạn có xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm hay không là vô cùng quan trọng giúp củng cố và phát triển thương hiệu trên phạm vi toàn cầu cũng như thu hút những khách hàng tiềm năng nhất.

Tầm ảnh hưởng của các công cụ tìm kiếm:

  • Sử dụng công cụ tìm kiếm là hoạt động trực tuyến phổ biến nhất, ngang với việc sử dụng email.
  • 95% người dùng Internet đều sử dụng công cụ tìm kiếm.
  • Công cụ tìm kiếm là nguồn chính yếu chiếm 80% lưu lượng truy cập đến các website.
  • Hơn 70% khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm đển tìm hiểu và nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ.
  • Quảng cáo tìm kiếm là hình thức quảng cáo quan trọng nhất, chiếm 40% doanh thu ngành công nghiệp quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo có định hướng

 Yếu tố quan trọng nhất của quảng cáo tìm kiếm là khả năng định hướng quảng cáo của bạn đến những khách hàng tiềm năng nhất. Bên cạnh chức năng định hướng bằng ngôn ngữ, vị trí địa lý giúp bạn quảng cáo chính xác đến những thị trường mà mình nhắm đến, quảng cáo tìm kiếm còn là hình thức quảng cáo định hướng theo từ khóa. Chiến dịch quảng cáo tìm kiếm chuyển tải thông điệp của bạn đến chính xác những ai đang có nhu cầu. Bạn có bao giờ tưởng tượng mình có thể xuất hiện ngay trước mặt khách hàng khi họ đang cần và đang tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn? Còn gì dễ dàng hơn là bán hàng cho những khách hàng đang muốn mua? Đơn giản bạn chỉ cần sử dụng một thông điệp ấn tượng, tiếp cận đúng đối tượng vào đúng lúc họ đang có nhu cầu.

Quảng cáo tiết kiệm

 Với cách tính phí theo CPC (Cost-Per-Click), quảng cáo tìm kiếm hiện là hình thức quảng cáo tiết kiệm nhất với chỉ số ROAS (Chỉ số hiệu quả của chi phí quảng cáo) cao nhất. Bạn chỉ phải trả tiền cho những khách hàng tiềm năng nhất, những người đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, khi họ đã được kết nối với bạn. Hơn nữa, Google AdWords còn cung cấp 2 hệ thống giảm chi phí là AdWords Discounter và Smart Pricing Adjustment. Hai hệ thống này sẽ đảm bảo bạn chỉ phải trả số tiền tối thiểu để quảng cáo và duy trì thứ hạng và vị trí của mẩu quảng cáo của mình.

Tính linh hoạt

Với những kênh quảng cáo truyền thống, nhà cung cấp dịch vụ hay đơn vị đăng quang cáo kiểm soát mọi thứ. Nhưng với quảng cáo tìm kiếm, bạn có rất nhiều tùy biến để chọn lựa và kiểm soát toàn diện chiến dịch quảng cáo của mình, từ từ khóa cho đến mẩu quảng cáo .v.v. Không hề có giới hạn thấp nhất cho ngân sách quảng cáo, bạn tự định ra ngân sách quảng cáo tối đa mà mình sẽ chi tiêu cho quảng cáo tìm kiếm; thay vì phải yêu cầu bảng giá do nhà cung cấp dịch vụ tự quy định, ở đây bạn tự định ra mức giá tối đa mà bạn có thể và sẵn sàng chi trả. Quảng cáo tìm kiếm thật sự là một hình thức quảng cáo linh hoạt thích hợp với mọi doanh nghiệp.