Kích thước banner – logo theo chuẩn quốc tế

180

Kich_thuoc_banner_–_logo_theo_chuan_quoc_te

Khi vận hành website có rất nhiều trường hợp bạn phải bổ sung các banner, logo của đối tác, khách hàng hoặc một vài dịch vụ ngay trên chính website của mình để thu hút khách truy cập. Tiếc là ở VN hiện nay chưa có một chuẩn nào được các designer công nhận nên hầu như mạnh ai nấy lầm, làm thế nào để thật bắt mắt là ok (nhưng đôi lúc gây phiền hà và khó chịu cho người dùng). Vì vậy, bạn nên bỏ chút thời gian nghiên cứu qua bản tiêu chuẩn banner, logo dưới đây để thiết kế được những sản phẩm vừa ý nhất mà không gây trở ngại cho người dùng, đồng thời cũng dễ trao đổi hơn với các website khác.

kich-thuoc-banner-chuan

Bản kích thước chuẩn của các loại banner, logo

Trong bảng trên, Leaderboard với kích thước 728×90px thường được sử dụng để làm banner chính cho các Website. Nó phổ biến với giai đoạn trước, khi mà website được làm để tương thích với kích thước màn hình 800×600. Ngày nay, kích thước này vẫn phổ biến và còn được sử dụng cho các banner quảng cáo khổ rộng ngang.

Button 2 (120×60px) là kích thước hay được sử dụng để trao đổi logo các Website với nhau. Thời gian gần đây, các Website hay sử dụng thêm loại Micro button (80×15px). Loại này nhỏ xinh thường được sử dụng để trang trí cho các Website.

Về dung lượng file, làm sao để hình logo, banner của bạn có dung lượng càng nhẹ càng tốt. Một banner có dung lượng nặng không những gây khó chịu cho người đặt logo mà còn làm khó chịu cho cả người truy cập.

Về tốc độ thay thế của các loại banner sử dụng hình ảnh động, nếu là hình ảnh rời rạc thì nên cân nhắc khoảng thời gian đổi hình từ 3-15 giây tùy thuộc nội dung của hình, làm sao để người xem có thể đọc vừa hết các thông tin trên hình mà lại không quá chậm khiến người ta có thể bỏ qua. Đây là con số kinh nghiệm mà chúng tôi rút ra trong quá trình làm web, đứng dưới cả 2 góc độ là người đặt quảng cáo và cũng là người sử dụng những quảng cáo dạng banner đó.