Học Quảng Cáo Google Có Dễ Không

42

Về bản chất quảng cáo google cung cấp cho nhà quảng cáo một hệ thống quảng cáo có đầy đủ các công cụ cho việc quảng cáo google. Vì vậy, nhà quảng cáo chỉ cần có đủ kiến thức cho việc vận hành các công cụ quảng cáo google là có thể sẵn sàng quảng cáo rồi.

Để học cách sử dụng hệ thống quảng cáo google bạn cần có những kiến thức sau:

1. Khởi tạo một chiến dịch quảng cáo:
– Để khởi tạo một chiến dịch quảng cáo bạn cần đặt tên cho chiến dịch quảng cáo
– Chọn loại quảng cáo: là loại quảng cáo trên tìm kiếm, quảng cáo trên mạng hiển thị, hay quảng cáo trên cả 2 loại mạng trên.
– Chọn cách tùy chọn là chuẩn (standard) hay là hiển thị tất cả tùy chọn … bình thường thì bạn nên chọn all để dễ chọn trong quá trình quảng cáo google.
– Các tùy chọn tiếp theo sẽ giúp bạn xác định vị trí quảng cáo, địa điểm quảng cáo, quảng cáo trên thiết bị nào … Thời gian ngày giờ quảng cáo… quảng cáo google đơn giản phải không các bạn?

Mẹo: Trong một số tùy chọn, bạn nên chọn tất cả nhé. Vì sao ư, đơn giản là việc đó giúp quảng cáo của bạn được mở rộng và hướng đến khách hàng nhiều hơn. Ví dụ về thiết bị bạn chọn tất cả, nghĩa là hiển thị cả trên Máy tính, Máy tính bảng và điện thoại. Về ngôn ngữ bạn chọn tất cả các ngôn ngữ …

2. Lựa chọn từ khóa quảng cáo:
Khi quảng cáo thì việc lựa chọn và xác định được quảng cáo từ khóa nào là hết sức quan trọng. Bởi từ khóa này sẽ giúp bạn hướng tới khách hàng mục tiêu tốt nhất.

Để chọn được từ khóa tốt, trước tiên bạn dựa trên sản phẩm, dịch vụ của bạn để lựa chọn từ khóa. sau đó bạn sử dụng công cụ từ khóa của google để đánh giá và tìm thêm gợi ý của google để chọn những từ phù hợp nhất

Mẹo: Bạn nên chọn từ khóa phù hợp với dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp, phù hợp Phân khúc thị trường của bạn. Ví dụ bạn hướng tới phân khúc cao cấp thì nên chọn các từ khóa liên quan đến cao cấp, nếu hướng tới phân khúc giá rẻ, ưu đãi, giảm giá, … thì nên lựa chọn từ khóa phù hợp với phân khúc này.

3. Lựa chọn ngân sách quảng cáo
Bạn cần lựa chọn khoản ngân sách quảng cáo google phù hợp, bởi vì nếu bạn không chọn được ngân sách phù hợp thì bạn sẽ có nhiều khả năng làm lãng phí ngân sách mà hiệu quả mang lại không cao.

Chọn ngân sách phù hợp, nhắm vào thị trường phù hợp sẽ giúp bạn tăng hiệu quả của quảng cáo google, đồng thời tiết kiệm được ngân sách quảng cáo.

Mẹo: Các bạn sẽ đặt một khoản ngân sách trung bình trước khi giảm hoặc tăng ngân sách. Các bạn nên theo dõi trong vài ngày đầu để chọn được mức ngân sách phù hợp nhất.

4. Lựa chọn những tiện ích mở rộng của quảng cáo
Những tiện ích mở rộng giúp cho quảng cáo của bạn nổi bật hơn trên các vị trí quảng cáo. Bằng sự nổi bật, ấn tượng … hơn hẳn, lượng khách hàng đến với bạn sẽ tăng tốt nhất.

Tiện ích mở rộng còn giúp khách hàng dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và tin tưởng hơn đến quảng cáo của bạn.

Mẹo: Bạn nên chọn tiện ích mở rộng về điện thoại, mở rộng về địa điểm, và Liên kết mở rộng. Việc này giúp cho quảng cáo của bạn ấn tượng, nổi bật hơn, đồng thời tăng cơ hội khách hàng đến với bạn.

5. Viết mẫu quảng cáo
Việc thu hút khách hàng và làm cho quảng cáo đắt khách hơn phần lớn phụ thuộc vào mẫu quảng cáo. Mẫu quảng cáo của bạn chính là thông điệp giúp khách hàng quyết định chọn bạn chứ không chọn đối thủ của bạn.

Mẹo: Quảng cáo google nhanh hơn khi mẫu quảng cáo của bạn không có từ nào vi phạm chính sách google, và trạng thái mẫu quảng cáo là “đủ điều kiện”.

6. Đặt giá thầu quảng cáo:
Giá thầu quảng cáo là một trong những tiêu chí giúp quảng cáo google của bạn có vị trí cao hơn. Việc đạt được vị trí cao giúp tăng lượng khách hàng đến với bạn. Tuy nhiên giá thầu cần phải được lựa chọn phù hợp, và lựa chọn điều chỉnh kỹ càng nếu bạn không muốn bị trả giá hớ

7. …
8. …
9. …

Còn rất nhiều tiêu chí khác, rất nhiều MẸO quảng cáo google hiệu quả khác khi các bạn học quảng cáo google adwords, hãy liên lạc tới chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất: