Google xác nhận Cập nhật Thuật toán xuất hiện vào Tuần trước

85

Bạn có nhận thấy thứ hạng Web mình thay đổi trong tuần vừa rồi hay tháng vừa qua? Thứ hạng keywords của bạn có đang bị tụt hạng? Có phải Google đã cập nhật thuật toán?

Hôm qua, đại diện từ phía Google đã xác nhận rằng họ đã cập nhật một thuật toán cốt lõi rộng được phát hành vào tuần trước. Đây là loại cập nhật xảy ra vài lần trong năm và Google không nói cụ thể họ đã thay đổi những yếu tố gì trong thuật toán có thể gây ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Theo Google, bản cập nhật lần này có thể mang lại một hoặc nhiều thay đổi cho kết quả tìm kiếm.

Đây là tuyên bố của Google trên Twitter:

“Mỗi ngày, Google thường phát hành một hoặc nhiều thay đổi để cải thiện kết quả tìm kiếm nhằm mang lại lợi ích lớn nhất cho người dùng. Một số bản cập nhật sẽ được tập trung vào những cải tiến cụ thể. Một số bản cập nhật là thay đổi rộng. Và tuần trước, chúng tôi đã phát hành bản cập nhật thuật toán lõi rộng. Chúng tôi làm những việc này thường xuyên, một vài lần trong năm.

Cũng như bất kỳ cập nhật nào, một số trang web có thể bị giảm thứ hạng. Việc giảm thứ hạng xảy ra đối với những trang có chất lượng kém, nội dung trùng lặp…

Và một trong những cách khắc phục cho những trang bị tụt thứ hạng chính là tập trung vào việc xây dựng nội dung tuyệt vời. Theo thời gian, có thể nội dung của bạn có thể tăng so với các trang khác.”

Chính vì vậy, nếu các SEOer nhận thấy thứ hạng của trang Web mình giảm sau bản cập nhật này, hãy xem xét lại các liên kết ngược, tập trung xây dựng những nội dung hữu ích cho người dùng.

Bài viết được dịch và đăng tải duy nhất lên SEOMxh

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/google-confirms-algorithm-update-occurred-last-week/242325/​

Google Confirms Algorithm Update Occurred Last Week – Search Engine Journal

Google has confirmed that a broad core algorithm update was released last week.
searchenginejournal.com