Google Dashboard

66


Ngày 5/11, Google chính thức ra mắt dịch vụ Dashboard – nơi tập hợp tất cả những thông tin mà người dùng đã “gửi gắm” trong các dịch vụ khác của Google.

Google đang ngày càng “bám rễ” sâu vào thói quen hàng ngày của người dùng web với hơn 20 dịch vụ trực tuyến các loại nhưng có một câu hỏi mà nhiều người vẫn thường thắc mắc: Google biết gì về họ? Và sự ra đời của dịch vụ mới Dashboard là một câu trả lời chính xác nhất.

Chỉ cần một lần đăng nhập bằng tài khoản Google thông qua địa chỉ Google.com/dashboard tất cả những dịch vụ của Google mà người dùng đó đang sử dụng như Gmail, Picasa, Calendar, Google Docs, YouTube, Gtalk… sẽ được liệt kê một cách đầy đủ với những chi tiết và thông tin mới nhất và cho phép người dùng “nhảy qua lại” giữa các dịch vụ một cách nhanh nhất.

Mọi cú click chuột của bạn đều được Google ghi lại

Bạn có bao nhiêu email, địa chỉ liên lạc trong tài khoản Gmail, có bao nhiêu album ảnh và bao nhiêu bức ảnh đã upload lên Picasa, có bao nhiêu bài viết và bạn bè trên blogspot hay thậm chí là bạn vừa tìm kiếm cái gì và truy cập những trang web nào thông qua Google Search… Câu trả lời nằm ở trong Dashboard.

Theo tuyên bố của Google, thông qua Dashboard người dùng còn có thể kiểm soát, cho phép những quảng cáo theo dạng nào, chủ đề nào được phép hiển thị trong tài khoản của họ. “Lựa chọn và kiểm soát quảng cáo từ chính người dùng đã trở thành “triết lý” của Google”, gã khổng lồ tìm kiếm tuyên bố trên blog chính thức của mình.

Google cũng cho rằng đây là một dịch vụ mang tính “minh bạch và công khai nhất được một công ty Internet xây dựng” và họ cũng mong muốn sự minh bạch ấy sẽ trở thành tiêu chuẩn của thế giới web từ nay về sau.