Email Marketing – Cần Khai Thác và Đầu Tư Đúng Cách

55

Email marketing là một công cụ marketing trực tuyến được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi sự hiệu quả và khả năng tiết kiệm chi phí của nó.

Theo báo cáo của eConsultancy – UK tháng 3/2014, Email Marketing vẫn tiếp tục là kênh Marketing có Hiệu quả đầu tư (ROI) cao nhất. Doanh thu đến từ Email Marketing tăng trưởng ngoạn mục lên tới 28%. Bên cạnh đó, báo cáo của Hiệp hội Tiếp thị trực tiếp vào tháng 8/2013 cho thấy, E-mail marketing mang lại lợi nhuận trung bình 4,300% trên vốn đầu tư cho các doanh nghiệp và thương hiệu trên khắp Hoa Kỳ.

Một vài con số trên đây, chứng tỏ sự quan trọng trong việc cần phải đầu tư email marketing đúng cách cả về chi phí và nhân lực.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng công cụ này không hợp lý dẫn đến khách hàng nhìn nhận email là “SPAM”, làm giảm trực tiếp doanh thu của doanh nghiệp và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thương hiệu sản phẩm /dịch vụ và cả doanh nghiệp.

email_marketing

Trung bình mỗi người sẽ nhận được 1 số lượng email “dài bằng cả gang tay” trong một ngày và việc đầu tiên khi mở email là cố gắng xóa những email không quan trọng và có chắc rằng họ sẽ không xóa nhầm những email quan trọng?!

Vấn đề đặt ra ở đây là: Làm thế nào để tạo sự khác biệt? Làm thế nào để Khách hàng nhận diện được email của Doanh nghiệp mình trong một mớ hỗn độn? Làm thế nào thông điệp của mình thật sự truyền tải đến với khách hàng tiềm năng?!… Bạn đã thực sự biết làm và sử dụng hiệu quả những tính năng cũng như lợi ích từ kênh Email marketing?

Email Marketing là gì?!

Email Marketing được biết đến như là một hình thức quảng cáo trực tiếp trong đó sử dụng Email như là một phương tiện giao tiếp. Với kênh này, ta có thể tăng cường mối quan hệ với khách hàng mới, hiện có và để khuyến khích lòng trung thành đồng thời tăng việc bán hàng lặp lại.

 

Ngoài ra, Email marketing còn được hỗ trợ bởi các bên thứ ba, cung cấp cho những công cụ tự động hóa, công việc trôi chảy hơn. Các công cụ này cho phép bạn thiết kế mẫu email, lên chiến dịch và tự động gởi email theo lịch trình có sẵn. Chương trình cũng bao gồm chức năng phân tích kết quả như số người đã mở email, họ click vào thông tin quảng cáo nào và nhiều chức năng khác nữa.

Mục tiêu của kênh Email Marketing này nhắm đến quan trọng nhất không chỉ là bán sản phẩm dịch vụ, làm tăng traffic cho Webite, tăng nhận thức thương hiệu mà còn nhắm đến việc tối ưu hóa và giảm thiểu chi phí tiếp thị, làm tăng hiệu ứng hỗ trợ cho các kênh digital marketing khác.

Tại sao nên sử dụng kênh Email Marketing?!

Email là công cụ giao tiếp được yêu thích giữa cá nhân với Doanh Nghiệp. Với những ưu điểm mà không phải kênh truyền thông nào cũng có được:

  • Tối ưu hóa chi phí: Chi phí thấp rẻ hơn mọi hình thức marketing trực tiếp khác. Email Marketing là kênh truyền thông với chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả tối ưu. Chẳng hạn, bạn muốn truyền thông và gửi vé mời tham dự đến 1.000 khách tham dự, bạn có thể thấy được mức chi phí khi gửi thư tay cho 1.000 người so với mức chi phí khi gửi bằng thư điện tử (qua email).
  • Nhanh chóng – Tiện lợi – Dễ sử dụng: Email dễ tạo và duy trì danh sách địa chỉ, dễ dàng giao tiếp với khách hàng. Thời gian gửi Thư từ điện tử sẽ nhanh chóng gấp ngàn lần, tức thì so với khi Thư mời bằng giấy được đưa đến tay khách mời.
  • Hướng đúng mục tiêu: Tùy theo phân loại khách hàng về sở thích, ngành nghề – lĩnh vực kinh doanh… mà có thể gửi nội dung phù hợp.
  • Đo lường: Email Marketing là kênh dễ theo dõi và đo lường ROI của chiến dịch cũng như tỉ lệ thành công…
  • Hiệu quả thực tế: Gửi email cho khách hàng tiềm năng thường xuyên sẽ giúp duy trì nhận diện thương hiệu cũng như nhắc nhớ, tạo dựng lòng trung thành, nâng cao nhận thức về sản phẩm dịch vụ… Tạo sự gần gũi và gây thiện cảm với khách hàng.

Khóa học Email Marketing tại EQVN thật sự phù hợp?!

Với Email Marketing, điều quan trọng cuối cùng vẫn là Thông điệp hữu ích được đến tay khách hàng tiềm năng và từ đó tăng doanhh thu cho Doanh Nghiệp.

Với 2 buổi (8 tiết) của Khóa học Email Marketing – một công cụ trong khóa học Chuyên viên Digital Marketing do EQVN tổ chức kết hợp lý thuyết với thực hành, bạn có thể:

  • Hiểu rõ hơn về Email Marketing, xây dựng nội dung phù hợp, đánh giá được mức độ quan tâm của khách hàng. Những sai lầm và hướng giải quyết cho những vấn đề thường gặp, cũng như những lưu ý khi sử dụng email marketing…
  • Trực tiếp triển khai thực hiện trên công cụ Email Marketing thực tế: xây dựng, lên kế hoạch nội dung thu hút sự chú ý của khách hàng. Đặc biệt, phân tích báo cáo kết quả email marketing sẽ giúp doanh nghiệp điều chỉnh chiến dịch kịp thời, bám sát thực tế để đem lại hiệu quả cao nhất.

Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu về Email Marketing?! Sự lựa chọn nằm trong tay bạn.

Chúc bạn thành công và luôn thành công hơn nữa!

Hỏi Nguyễn – EQVN

Nguồn: Email Marketing – Cần Khai Thác và Đầu Tư Đúng Cách