Công nghệ AMP có thể thúc đẩy chiến lược nội dung của bạn như thế nào?

19

Với sự gia tăng không ngừng của người dùng điện thoại di động, khiến nội dung bắt buộc phải hướng đến trải nghiệm người dùng liền mạch thông qua điện thoại thông minh. Chính vì vậy vào năm 2016, AMP ra đời khi Google công bố cho ra mắt Trang di động tăng tốc (AMP).

Theo một nghiên cứu ban đầu, các trang Google AMP tải nhanh hơn bốn lần và sử dụng dữ liệu ít hơn tám lần so với các trang được tối ưu hóa cho thiết bị di động theo cách truyền thống. Và theo Google, 53% khách truy cập trên thiết bị di động từ bỏ một trang mất hơn ba giây để tải.

Tình trạng của AMP vào cuối năm 2019 như thế nào? Dưới đây là một vài thông báo thú vị xung quanh AMP vào năm 2019.

Vào ngày 25 tháng 7, Google Images đã thông báo:

"Google Google Images đã thực hiện một loạt các thay đổi để giúp mọi người khám phá, tìm hiểu và làm nhiều hơn thông qua tìm kiếm trực quan. Một yếu tố quan trọng của tìm kiếm trực quan là khả năng người dùng quét nhiều ý tưởng trước khi đưa ra quyết định, cho dù đó là mua sản phẩm, hay tìm hiểu thêm kiến thức về một phong cách… Thông thường, điều này liên quan đến việc tải nhiều trang web, và chúng có thể làm chậm đáng kể tìm kiếm và ngăn người dùng hoàn thành một nhiệm vụ. Như được xem trước tại Google I/O, chúng tôi sẽ ra mắt tính năng hỗ trợ AMP mới trong Google Images trên web di động, giúp người dùng duyệt và truy cập các trang web nhanh hơn và dễ dàng hơn. Sau khi người dùng Google Images chọn một hình ảnh để xem trên thiết bị di động, họ sẽ nhận được bản xem trước của tiêu đề trang web, và có thể dễ dàng vuốt lên để tải trang web ngay lập tức."

Việc sử dụng AMP trong Google Images đang cải thiện tốc độ tìm kiếm nội dung trực quan. Nhu cầu tìm kiếm trực quan ngày càng tăng, tạo ra nhu cầu cải thiện trải nghiệm người dùng cũng tăng theo. Thông báo này đã chứng minh rằng AMP không chỉ là về văn bản mà nó sẽ ảnh hưởng đến các trang web hoàn chỉnh và cách chúng ta nhận thức nội dung.

Hơn nữa, Google gần đây đã thông báo rằng khuôn khổ AMP sẽ tham gia OpenJS Foundation. Đây là một động thái có thể khiến AMP trở nên dễ tiếp cận hơn mà không phụ thuộc quá nhiều vào Google. Theo Malte Ubl của Ban chỉ đạo kỹ thuật của AMP:

"Google sẽ tiếp tục là người hỗ trợ mạnh mẽ cho AMP. Google đã là thành viên bạch kim của OpenJS Foundation và sẽ tiếp tục cung cấp thêm các hình thức hỗ trợ tài chính và các hình thức khác cho nền tảng để đảm bảo một cộng đồng và hệ sinh thái AMP thịnh vượng. Nhóm nhân viên của Google vẫn sẽ tiếp tục đóng góp toàn thời gian cho dự án mã nguồn mở AMP."

Ước tính kể từ năm 2016, hơn 25 triệu tên miền đã xuất bản hơn 1,5 tỷ trang AMP. Nó báo hiệu cho chúng ta thấy sẽ ngày càng có nhiều trang sử dụng AMP để cải thiện trải nghiệm người dùng hơn.

AMP có thể bổ sung hữu ích cho chiến lược nội dung theo nhiều cách khác nhau như:

1. Cải thiện UX.

Tập trung vào các trang di động được tăng tốc có thể có tác động đáng kể đến trải nghiệm người dùng. Một UX nội dung tốt có thể giúp hạ thấp tỷ lệ thoát trên trang của bạn, trong khi nó cũng có thể giúp khách truy cập của bạn tiếp tục ở lại trang Web lâu hơn.

2. Tăng chuyển đổi.

Khách truy cập càng dành nhiều thời gian cho nội dung của bạn, cơ hội chuyển đổi sẽ càng cao. Không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian và nhân lực để cung cấp nội dung chất lượng cao để tăng chuyển đổi. Tốc độ của trang web, trải nghiệm người dùng tổng thể và thiết kế trang của bạn vẫn có thể ảnh hưởng đến chuyển đổi của bạn.

3. Giảm thời gian tải

Khách truy cập trang web của bạn mong đợi trải nghiệm liền mạch ngay từ những giây đầu tiên. Bởi vậy thời gian tải nội dung của bạn càng lâu, cơ hội để giữ ai đó quan tâm càng thấp.

4. Đánh bại đối thủ cạnh tranh.

Không phải tất cả các trang web đều được đầu tư vào công nghệ AMP. Vì vậy, sẽ không quá muộn để xem xét tốc độ trang web của bạn và bắt đầu khám phá những cách tốt nhất để sử dụng AMP cho nội dung của bạn. Nếu nội dung của bạn đã phù hợp với khách truy cập của bạn và bạn còn kết hợp nó với trải nghiệm nhanh, thì bạn có thể dễ dàng vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh.

Nội dung là ưu tiên

Công nghệ AMP đang giúp các nhà phát triển và tiếp thị hiểu tầm quan trọng của việc cung cấp trải nghiệm tuyệt vời ở mọi cấp độ. Từ thiết kế trang web của bạn đến việc tạo ra các nội dung thực tế, mọi thứ cần phải cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả khách truy cập của bạn. Và nội dung phải luôn là ưu tiên của trang web của bạn. Bởi tốc độ tải là không đủ nếu nội dung không liên quan và không chứa nhiều thông tin.

Nắm bắt kinh nghiệm tiếp cận đa kênh

Điều quan trọng hơn bao giờ hết là nắm lấy cách tiếp cận đa kênh trong phát triển web và tiếp thị nội dung. Không phải ai cũng truy cập nội dung của bạn từ cùng một thiết bị. Vì thời gian tải luôn là một yếu tố tuyệt vời cho trải nghiệm người dùng của trang web, AMP có thể giúp bạn tăng tốc nội dung của mình, cho dù đó là trên máy tính để bàn hay trên thiết bị di động.

Tăng cường SEO

AMP có thể không phải là một yếu tố xếp hạng chính thức, nhưng tốc độ trang web có thể ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng của bạn trong SERPS. Triển khai công nghệ AMP cho trang web của bạn có thể giúp cải thiện thứ hạng của bạn trong khi vẫn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Không quá muộn để bắt đầu với công nghệ AMP. Dưới đây là các bước đầu tiên mà bạn có thể làm theo:

– Xem lại thời gian tải hiện tại của trang web của bạn, bạn có thể sử dụng GTMetrics hoặc một số công cụ trực tuyến tương tự.

– Thiết lập AMP (bạn có thể cài đặt plugin AMP nếu bạn là người dùng WordPress).

– Xác thực các trang mà bạn muốn liên quan.

– Nhìn vào nội dung mà bạn muốn đưa vào nếu bạn cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

– Bắt đầu đo lường sự thành công của bài viết của bạn.

– Tiếp tục xem xét hiệu suất nội dung và thời gian tải.

Thật dễ dàng để bắt đầu áp dụng AMP cho trang web của bạn để cải thiện tốc độ trang của bạn. Khách truy cập của bạn sẽ đánh giá cao trang Web của bạn do thời gian tải nhanh hơn và bạn cũng sẽ bắt đầu gặt hái những lợi ích của nó.

Bài viết được dịch tại SEW và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com

NGUỒN: https://www.searchenginewatch.com/2020/01/21/how-amp-technology-boosts-content-strategy/​