Chia sẻ cách tối ưu từ khóa trên google

55

Bạn hỏi tại sao web mình lên google hàng năm nhưng chưa vào top, câu trả lời: Đó là bởi bạn chưa biết cách seo cho web hoặc từ khóa bạn chọn là từ khóa quá khó. Tôi hướng dẫn bạn đưa các từ khóa ở mức cạnh tranh trung bỉnh lên top.

Phần I: Các cách làm cơ bản và là điều kiện cần
A. OnPage nội dung
– Kiểm tra title: Nên đặt từ khóa cần SEO lên, ví dụ tôi đang seo từ “Gia vang” tôi đặt title: Gia vang, giá vàng, gia vang hom nay, giá vàng hôm nay

Lưu ý là title nên đặt từ 3 – 4 từ với độ dài tổng các ký tự từ 50 tới 60 ký tự

– Kiểm tra thẻ Meta description: Nên đặt từ khóa cần SEO lên đầu, ví dụ tôi seo từ “giay dan tuong” tôi đặt như sau: Giấy dán tường – Giay dan tuong Đại Long phân phối các sản phẩm giấy Ý, giấy Đức, Hàn Quốc giá rẻ nhất – Hotline:0982563756
title_tags
Lưu ý thẻ Meta description: Nên đặt từ 120 tới 150 ký tự, đẩy các từ khóa cần seo lên đầu.

– Meta keywords: Nên đặt số keywords từ 8 tới 10 với số ký tự tổng trong phạm vi 120 tới 128 ký tự.

Ví dụ tôi seo từ “ve may bay” tôi đặt keywords: ve may bay, ve may bay gia re, ve may bay re, vé máy bay, vé máy bay giá rẻ, ve may bay re, dat ve may bay, đặt vé máy bay, ve may bay gia re

– Headings: Các thẻ H1, H2, H3 Tối thiểu phải có mỗi loại 3 thẻ, bên trong thẻ bố trí từ khóa cần seo lên đầu thẻ.

Ví dụ tôi seo từ khóa giá vàng: tôi đặt trong các thẻ H1 là: gia vang hom nay, gia vang trong ngay, gia vang sjc

– Img: Nên có ít nhất 100 Img và tất cả các Img đều được chèn thẻ Alt mô tả cho hình ảnh.
– Frames và Flash: Nếu có nên gỡ hết ra vì cái này ko tốt cho SEO
– Site Map: Website cần phải có Sitemap theo chuẩn google, cái SiteMap hàng ngày khi có bài viết mới bạn phải sửa bổ sung vào mới có giá trị và update lên.(Lưu ý khi sửa SiteMap nên sửa SiteMap.xml, SiteMap.html, ror.xml, urllist.txt)
– Language: Cái này cần phải có để tăng điểm SEO từ có dấu
– Google webmastertoll cái này rất quan trọng để kiểm tra và update các thông số mới
– Geo Meta Tags: Cái này cần có để điểm seo

B. Nghiên cứu backlinks
Backlinks không cần nhiều, chỉ cần backlinks giá trị để lên top.

Một backlinks PR2 > 10 backlink Pr1 > 100 backlink PR0

Nghiên cứu backlinks của đối thủ và của các trang lớn họ xây backlinks từ nguồn nào, chắc chắn nhiều nguồn backlinks chất lượng bạn có thể đặt hoặc submit miễn phí. Tuy nhiên anh em lưu ý là hạn chế vác website đi Spam quá nhiều. Bị webmaster xóa bài nhiều hoặc bài trùng lặp nhiều sẽ bị google soi vào sanbox

Có điều kiện nên mua backlinks ở trang có PR cao(cao từ 4 trở lên thì rất tốt) hoặc trao đổi backlink với mọi người, trong đó có tôi. Anh em nào thích đặt backlinks trang Pr3 và Pr4 thì báo tôi: [URLDF=”http://giay-dan-tuong.vn”]Giấy dán tường pr3[/URLDF] – [URLDF=”http://cafef.vn”]CafeF Pr4[/URLDF]

C. Seo mạng xã hội và Youtube
Cái này nói ra hơi dài tôi tóm tắt ở trên vào nói kỹ hơn ở đoạn dưới:
Anh em nên lập và tham gia post bài, sharelinks trên: sitegoogle, lập facebook, Twitteer, google+, yahoo, WordPress, Go, Zingme .v.v.. để hàng ngày submit. Có thể dùng tool làm cái này dùng tool không sợ bị google phạt.

Anh em chú ý là nếu sài nhiều tài khoản mạng xã hội nên thường xuyên thay đổi IP để thoải mái click nút +google, Like facebook, Vot Twitter khi đó mới có giá trị, nếu dùng một IP phang nhiều cũng bị google phạt nhé!

Về SEO youtobe thì nên làm các video hay sau đó chèn links trong phần khai báo và up lên Youtobe rồi vác đi share trên mạng xã hội.
—————–
Tóm tắt về mạng xã hội là như thế, cái này quan trọng nên bước tiếp theo mình tiếp tục hướng dẫn anh em cách seo mạng xã hội, mình đang áp dụng cách seo này cho website [URLDF=”http://giaydantuong24.com”]Giấy dán tường mới[/URLDF] mình seo website này từ ngày 30/11 và sẽ cố gắng đẩy vào top 1 tất cả các từ khóa trong 10 ngày tới.

– Seo trên Youtube: Anh chị em đăng nhập vào trang

Mã nguồn PHP:
http://www.youtube.com/

=> Tạo một tài khoản sau đó làm một video clip mà bạn dự đoán là nhiều người đang quan tâm rồi đăng nhập giật một title thật hot và upload lên youtobe. Trong phần mô tả chèn links site vào và đừng quên mang đi chia sẻ links trên forum, Facebook, Gplus

Mình lấy ví dụ anh chị em tham khảo, khi gõ từ khóa “gai xinh ha noi” thì thấy top 4 đó là links mình làm:

Mã nguồn PHP:
http://www.youtube.com/watch?v=vm7SvgGHC2s

– Seo trên Facebook kết hợp G+
Anh chị em lập tài khoản Facebook, cái này mình nghĩ chắc là có hết rồi. Sau đó vào

Mã nguồn PHP:
https://vi-vn.facebook.com/hoichiase.gplus

và gửi links lên để chém cho nhau. Đây là hội chém G+ giúp tăng lượt View và bình chọn của Google rất tốt để đẩy website lên top nhanh.
– Seo trên BlogSpot: Anh chị em có thể lập từ 5 tới 10 blogspot sau đó khai báo và chèn links cần seo trong phần tiểu sử và giới thiệu. Tiếp theo vào kết nối 1 trong các blogspot đó với website của anh chị và hàng ngày dùng tool viết bài tự động chèn links vào các blogsport.

Tiếp theo vác lên Facebook và chém Comments cùng mọi người
———
Bài chia sẻ hôm nay tới đây tạm kết thúc, trong bài sau mình sẽ mổ xẻ chi tiết hơn cách edit code để tối ưu cho site và cách làm mạng xã hội lấy G+, Like Face. Các bạn có thể tham khảo links đã được tối ưu toàn diện và làm mạnh mã xã hội trong 10 ngày qua của mình tại: